Huobi Ventures là gì? Chiến lược đầu tư của Huobi Ventures

Đăng ngày 02/02/2023

Huobi Ventures là gì? Khi thực hiện nghiên cứu thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm, chắc hẳn bạn đã nghe đến cái tên Huobi. Huobi là một nhóm quỹ đầu tư lớn của Trung Quốc nổi lên vào năm 2013, với doanh thu tích lũy hơn 1 nghìn tỷ đô la Mỹ, trở thành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới với 50% thị phần toàn cầu. Vào năm 2021, Huobi Ventures dường như chỉ còn là một phần nhỏ của Huobi. Vậy nền tảng phát triển của Huobi Ventures là gì? Hãy cùng CoinF0 tìm hiểu qua bài viết nhé!

Bạn đang xem bài viết: Huobi Ventures là gì

Huobi Ventures là gì?

Huobi Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm của Tập đoàn Huobi. Huobi Ventures được thành lập vào ngày 13 tháng 5 năm 2021 từ sự hợp nhất của Quỹ sinh thái Huobi, Huobi Capital và Huobi DeFi Labs, do Zhang Lili đứng đầu.

Huobi cũng tiết lộ rằng, ngoài việc thực hiện sáp nhập và mua lại, Huobi Ventures sẽ phân bổ 100 triệu đô la cho các dự án blockchain và tài chính phi tập trung (DeFi) giai đoạn đầu trong ba năm tới. Một quỹ trị giá 10 triệu đô la cũng đã được thành lập sẽ tập trung vào hệ sinh thái NFT.

Có trụ sở chính tại Trung Quốc, Huobi Ventures tập trung vào đầu tư tài sản mã hóa và blockchain, đầu tư và hỗ trợ các dự án blockchain sáng tạo thông qua các chiến lược đầu tư dài hạn.

Huobi Ventures là gì
Huobi Ventures là gì

Xem thêm: ParaFi Capital là gì? Định hướng đầu tư của ParaFi Capital

 

Chiến lược đầu tư của Huobi Ventures là gì?

Chiến lược đầu tư của Huobi Ventures là tìm kiếm những nhà lãnh đạo táo bạo, sáng tạo và lôi cuốn, đầu tư vào các dự án blockchain với đổi mới công nghệ và tiềm năng ứng dụng rộng rãi, đồng thời giúp họ phát triển lâu dài.

Đội ngũ của Huobi Ventures

Nhóm chính của quỹ chủ yếu bao gồm các công dân Trung Quốc. Bao gồm các:

  • Zhang Baihe: Giám đốc của Huobi Ventures, đồng thời là Giám đốc tài chính của Tập đoàn Huobi. Cô cũng chính là người đưa ra ý tưởng sáp nhập và thành lập Huobi Ventures.
  • Loki Zeng: cựu giám đốc đầu tư của quỹ hiện tại
  • Chen Si: Chen Si hiện là giám đốc đầu tư của quỹ

Các dự án nổi bật của Huobi Ventures là gì?

Quỹ có ưu tiên rất rõ ràng trong việc đầu tư vào DeFi và NFT ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, không phải là không đầu tư cho các dự án ở các lĩnh vực khác. Quỹ vẫn đang rót tiền vào các dự án ở các lĩnh vực khác, cùng với các quỹ đầu tư tên tuổi khác. Huobi Ventures đã đầu tư vào hơn 100 dự án dưới tên của nó. Có thể kể đến một số cái tên nổi tiếng như sau:

Biconomy

Biconomy
Biconomy

Biconomy là một cơ sở hạ tầng giao dịch đa chuỗi với sứ mệnh làm cho Web 3.0 trở nên dễ dàng và phổ biến hơn cho người dùng. Thông qua API plug-and-play của Biconomy, bất kỳ ai cũng có thể truy cập dApps, bất kể kiến ​​thức và kinh nghiệm về mật mã của họ. Biconomy loại bỏ sự phức tạp của chuỗi khối bằng các tính năng như giao dịch không tốn gas, chuyển khoản liên chuỗi tức thì và các tùy chọn thanh toán gas linh hoạt.

Rangers Protocol

Rangers Protocol
Rangers Protocol

Rangers Protocol là một giải pháp mở rộng Ethereum cung cấp cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng NFT và DApp, với giao thức chuỗi chéo (cross-chain) cho phép dữ liệu được kết nối trên nhiều blockchain (hiện tại ý tưởng là Ethereum và Polkadot). Giao thức Rangers về cơ bản là một giải pháp mở rộng lớp 2 cho Ethereum với mục tiêu xây dựng chuỗi Relaychain.

Lithium Finance

Lithium Finance là một dự án tiên tri với mục đích chính là tập hợp tất cả các đánh giá của các nhà phân tích trên toàn thế giới.

Từ đó, tận dụng tính phi tập trung và tính minh bạch vốn có của công nghệ chuỗi khối, nó có thể giúp các nhà đầu tư bán lẻ dễ dàng tiếp cận việc định giá các tài sản thân thiện với người dùng như giá cả, các công ty trước khi IPO, vốn cổ phần tư nhân hoặc các tài sản kém thanh khoản khác.

Ontology

Ontology giải quyết các vấn đề liên quan đến độ tin cậy của dữ liệu trong các lĩnh vực khác nhau như xác thực, trao đổi dữ liệu, cộng tác dữ liệu hoặc xây dựng cộng đồng. Trong những năm qua, Ontology đặt mục tiêu trở thành một hệ sinh thái Decentralized Trust Ecosystem với lộ trình phát triển rõ ràng, đây là điểm khác biệt của Ontology với nhiều dự án khác trên thị trường.

deBridge

deBridge là một giao thức chuỗi chéo có khả năng tương tác chuỗi khối và cung cấp tính thanh khoản. Dự án đã ra mắt vào mùa xuân năm nay tại Chainlink Hackathon, nơi deBridge đã giành giải nhất.

deBridge
deBridge

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Huobi Ventures đã thành lập quỹ 10 triệu đầu tư vào Game Fi

Dựa trên xu hướng kỹ thuật số hiện nay, các trò chơi đang dần thu hút rất nhiều người dùng. Do đó, Huobi Ventures, một nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, đã thành lập một quỹ trị giá 10 triệu đô la để đầu tư giai đoạn đầu vào dự án GameFi, kết hợp các tính năng tài chính phi tập trung (DeFi) với chơi game.

 

Huobi Ventures đã thành lập quỹ 10 triệu đầu tư vào Game Fi
Huobi Ventures đã thành lập quỹ 10 triệu đầu tư vào Game Fi
  • Họ đầu tư trực tiếp vào các dự án tích hợp trò chơi blockchain với DeFi. Mô hình kinh doanh Game Fi có tính năng “chơi để kiếm tiền” cho phép người dùng kiếm được cổ tức.
  • Vào ngày 5 tháng 8, họ đã phân bổ 10 triệu đô la cho các dự án DeFi. Ngoài ra, công ty và các dự án lọt vào danh sách rút gọn sẽ nhận được tài trợ từ Tập đoàn Huobi.
  • Xu hướng chơi game trong DeFi đã trở nên phổ biến trong cộng đồng Crypto Gaming United. Họ đã huy động được 5 triệu đô la tài trợ và sự tham gia của các nhà đầu tư đáng kể.
  • Vào ngày 9 tháng 9, nền tảng DeFi Land đã huy động được 4,1 triệu đô la để khởi chạy một trò chơi tài chính phi tập trung mới trên nền tảng Blockchain Solana

Tổng kết

Bài viết chia sẻ một số thông tin về Huobi Ventures là gì của CoinF0 hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về các phương thức đầu tư của Huobi Venture Capital. 

 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay