Trust Wallet là gì? Ưu điểm và nhược điểm của ví Trust wallet

Đăng ngày 12/03/2023

Một trong những cái tên nổi tiếng nhất hiện nay trên thị trường là Trust Wallet, ví tiền điện tử không chỉ được hỗ trợ đặc biệt từ Binance mà còn có các tính năng rất đặc biệt trong hệ thống của nó đã có bước đột phá mạnh mẽ trên thị trường. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng CoinF0 tìm hiểu Trust Wallet là gì nhé. 

Bạn đang xem bài viết: Trust Wallet là gì 

Trust Wallet là gì?

Trust Wallet hay ví Trust là một ví tiền điện tử phi tập trung thuộc Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay. Giống như các ví mã hóa khác, Trust Wallet hoạt động bằng cách tạo Private Key và Public Key  dựa trên chuỗi khối. Từ đó giúp xây dựng hệ thống bảo mật và thông tin giao dịch cho mọi tài khoản người dùng nắm giữ tiền điện tử. 

Nói một cách đơn giản, Trust Wallet là một công cụ hỗ trợ mua, bán, lưu trữ và thu gom NFT. Ngoài ra, ví giúp người dùng theo dõi giá hoặc trao đổi để kiếm tiền điện tử. 

Trust Wallet là gì?
Trust Wallet là gì?

Đặc điểm nổi bật của ví Trust Wallet?

 • Trust Wallet hoạt động như một cây cầu kết nối các chuỗi khối khác nhau được tích hợp vào nó. Mỗi blockchain có một bộ địa chỉ công khai riêng. Những địa chỉ này là nơi tiền điện tử được mã hóa và lưu trữ.
 • Trust Wallet giúp bạn quản lý địa chỉ gửi và nhận tiền điện tử. Ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng khả năng thực hiện các giao dịch tiền điện tử khác và thậm chí là đặt cược.
 • Trust Wallet không nắm giữ hoặc kiểm soát bất kỳ loại tiền điện tử nào, ví này chỉ cấp cho người dùng quyền truy cập nếu họ có đúng “khóa cá nhân” hoặc “cụm từ khôi phục”.
 • Ví Trust được sử dụng miễn phí và tải xuống miễn phí.
 • Trust Wallet cũng cung cấp khả năng lưu trữ NFT và các bộ sưu tầm khác. 

Cơ chế hoạt động của Trust Wallet là gì 

Trust Wallet hoạt động như một cầu nối giữa các chuỗi khối khác nhau thông qua các nút của nó. Như chúng ta đã biết, mỗi blockchain có một bộ địa chỉ công khai riêng. Đây là nơi các loại tiền ảo được mã hóa và lưu trữ. Về cơ bản, Trust Wallet không nắm giữ hoặc kiểm soát bất kỳ tài sản nào của người dùng, nó chỉ cung cấp quyền truy cập vào kho lưu trữ.

Cơ chế hoạt động của Trust Wallet là gì 
Cơ chế hoạt động của Trust Wallet là gì

Trust Wallet là một ứng dụng miễn phí và bạn chỉ phải trả một khoản phí tối thiểu khi rút tiền. Trust Wallet sẽ không nhận được khoản phí này, nhưng nó sẽ được trả lại cho người khai thác để xác nhận giao dịch của bạn trên mạng chuỗi khối. 

Ưu điểm và nhược điểm của ví Trust wallet là gì?

Khi hiểu Trust Wallet là gì, dùng để làm gì hay điện tử này sẽ mang lại lợi ích gì cho người dùng, bạn cũng không nên bỏ qua những thông tin đánh giá về ưu nhược điểm chính của các loại ví điện tử đó.

Trust wallet với những lợi thế tiềm năng

Để có được sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng, Trust wallet đã và đang nỗ lực phát triển hết mình. Loại ví điện tử này vốn đã có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Người dùng có quyền giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Theo đó, do bản chất của ví điện tử phi tập trung, bạn sẽ có quyền giám sát và quản lý tất cả các khoản tiền mà bạn sở hữu. Đồng thời, thông qua Trust Wallet, nhà đầu tư có thể trải nghiệm các giao dịch trên Binance Dex mọi lúc, mọi nơi.
 • Trust Wallet có một nền tảng giao dịch khá hiện đại và khác biệt. Chính vì vậy người dùng có thể dễ dàng sử dụng nó trên mọi thiết bị điện tử như PC, laptop hay smartphone.
 • Hệ thống xu được cập nhật liên tục và có tính đa dạng cao. Vì vậy, Trust Wallet có hơn 1000+ người dùng hỗ trợ tiền tệ, hứa hẹn mang đến cho nhà đầu tư những giao dịch thuận tiện và hiệu quả nhất.
 • Sử dụng Trust Wallet, khi người dùng gặp sự cố như bị hack do nguyên nhân khách quan. Binance sẽ cung cấp một chính sách bảo hiểm để hỗ trợ và khắc phục hậu quả cho người dùng.
Ưu điểm và nhược điểm của ví Trust wallet
Ưu điểm và nhược điểm của ví Trust wallet

Nhược điểm của Trust Wallet

Mặc dù Trust Wallet có nhiều ưu điểm đặc biệt và tiềm năng to lớn nhưng cũng không thể tránh khỏi những điểm yếu cần khắc phục sau:

 • Với nền tảng công nghệ và cách thức hoạt động rất hiện đại, Trust wallet có thể hỗ trợ tốt các giao dịch trong hệ sinh thái Binance. Nhưng đối với các ví hoặc sàn giao dịch khác, Trust Wallet không hỗ trợ người dùng với chất lượng tốt nhất.
 • Trust Wallet không hỗ trợ lưu trữ Backup Phrase của người dùng. Bởi vì thiết bị này yêu cầu người dùng lưu trữ thủ công các thông tin liên quan đến Backup Phrase. Đồng thời, nếu thông tin đó bị thất lạc, nhà đầu tư cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất ví. 

 

Hướng dẫn cách cài đặt ví Trust Wallet

Sau đây coinf0 sẽ giới thiệu cách cài đặt Trust Wallet trên điện thoại Android.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Trust Wallet tại đây: https://share.trustwallet.com/giX3sSc
 • Bước 2: Bạn sẽ được chuyển đến kho ứng dụng CH Play của Google. Nhấp vào nút “Cài đặt” để bắt đầu cài đặt trên máy của bạn.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt trên điện thoại di động hoàn tất, hãy nhấn vào nút Mở để mở ứng dụng Trust Wallet.  

 

Cách bảo mật Ví Trust Wallet hiệu quả?

 • Để bảo mật tốt nhất, bạn giữ 12 cụm từ khôi phục ở nơi an toàn, tốt nhất là bản sao vật lý, chẳng hạn như bản sao giấy.
 • Không root điện thoại.
 • Không cài đặt các ứng dụng không xác định khác.
 • Không cài đặt Trust Wallet từ các nguồn không xác định.

Tổng kết

Như vậy, CoinF0 đã thông tin cho các bạn trust wallet là gì cùng các tính năng nổi bật. Qua bài viết này,  hi vọng các bạn có thêm kiến ​​thức và hiểu biết về loại ví này để tham gia vào thị trường tiền điện tử. Hãy theo dõi website của CoinF0 để cập nhật những thông tin và kiến ​​thức mới nhất về thị trường!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay