Delphi Ventures là gì? Các dự án đầu tư nổi bật của Delphi Ventures

Đăng ngày 12/03/2023

Theo dõi chuyển động của những con cá mập lớn hoặc quỹ trong thị trường tiền điện tử là một trong những phương pháp đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Delphi Ventures là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và được theo dõi nhiều nhất. Delphi Ventures đã có nhiều thành công trong việc đưa các khoản đầu tư uy tín có rủi ro cao ra thị trường. Sau đây, hãy cùng CoinF0 tìm hiểu về Delphi Ventures là gì nhé! 

Bạn đang xem bài viết: Delphi Venture là gì 

Delphi Ventures là gì?

Delphi Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập vào năm 2018. Quỹ này là một bộ phận của Delphi Digital. Đây là một công ty nghiên cứu cá nhân và tổ chức hàng đầu. 

Nhóm bao gồm các nhà phân tích có kinh nghiệm từ các thị trường truyền thống. Cùng nhau, họ đã nhìn thấy tiềm năng và cơ hội to lớn trong thị trường tiền điện tử này. 

Delphi Ventures là gì
Delphi Ventures là gì

Các dự án đầu tư nổi bật của Delphi Ventures

Delphi Ventures đã đầu tư vào nhiều nhóm chính từ nền tảng Lớp 1 đến DeFi. Các dự án đáng chú ý bao gồm: 

Ethereum

Ethereum là một trong những nền tảng cực kỳ quan trọng trong tiền điện tử ngày nay. Nền tảng điện toán phân tán Ethereum, với mã nguồn mở và dựa trên công nghệ chuỗi khối, được Vitalik Buterin lên ý tưởng lần đầu tiên vào năm 2013. Ethereum đã tạo ra một môi trường hoạt động cho các hợp đồng  ngang hàng hay còn được gọi là hợp đồng thông minh, có tên là Smart Contact. Kết hợp với nó là một số lượng lớn các ứng dụng phi tập trung dApps.  

Solana

Solana
Solana

Solana là một chuỗi khối chuỗi đơn mã nguồn mở được tạo ra để cải thiện khả năng mở rộng chuỗi khối đồng thời đảm bảo tính phi tập trung và bảo mật. Solana có giải pháp riêng kết hợp Proof of History (PoH) và Proof of Stake (PoS) để giúp tăng tốc độ và hiệu quả của chuỗi khối. 

Terra

Terra là một dự án nhằm xây dựng một cơ sở hạ tầng tài chính mới bao gồm một mạng lưới các stablecoin, mỗi loại được gắn với tiền tệ fiat và được quản lý theo thuật toán bởi tiền ảo LUNA trong mạng lưới Terra. Terra ổn định giá bằng cách tự động tăng hoặc thắt chặt các nguồn cung tiền thông qua các hợp đồng thông minh. Terra tăng trưởng rất tốt trong quý I năm 2022. 

 

Arbitrum

Arbitrum là một hệ thống cho phép những người tham gia mạng Ethereum giải quyết các giao dịch từ Ethereum. Nền tảng này tương thích với nhiều ứng dụng đã được thiết lập như Curve, MetaMask và Aave, trong số những ứng dụng khác. Arbitrum được thiết kế để giúp cho các nhà phát triển dễ dàng chạy các hợp đồng EVM chưa sửa đổi và giao dịch Ethereum trên lớp 2, trong khi vẫn được hưởng lợi từ bảo mật lớp 1 tuyệt vời của Ethereum. 

Axie Infinity

Axie Infinity là trò chơi P2P hàng đầu năm 2021. Trò chơi được lấy cảm hứng từ trò chơi Pokémon, ngoài ra, người chơi có thể kiếm tiền thông qua các kỹ năng trò chơi và đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi dưỡng và xây dựng vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình (được gọi là Axies). 

Axie Infinity
Axie Infinity

Trader Joe 

Trader Joe là một trong những nền tảng Dex lớn nhất trên Avalanche và đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ hệ sinh thái. Delphi Digital không đầu tư ban đầu, nhưng tham gia vào vòng tiếp theo (Trader Joe đã thực hiện Fair Launch kể từ khi ra mắt). 

Astropor 

Astroport là một nền tảng DEX phía Terra với mô hình đa nhóm tương tự như phiên bản Trident của Sushi. 

Immutable X

Immutable X
Immutable X

Immutable X là giao thức mở rộng zero-knowledge rollup quy mô đầu tiên của Ethereum. IMX tập trung vào giao dịch và đúc NFT trên mạng chuỗi khối Ethereum. Dự án sẽ hỗ trợ các giao dịch NFT nhanh chóng trên Ethereum, với TPS lên tới 9000 giao dịch mỗi giây và không tính phí gas. Chính vì những điều này mà mọi người nghĩ rằng IMX là giải pháp hoàn hảo cho các giao dịch NFT ngày nay. 

dYdX 

dYdX là một nền tảng giao dịch phi tập trung có nhiều chức năng hỗ trợ và Derivatives (phái sinh), bao gồm giao dịch Spot (giao ngay), Margin (ký quỹ) và Perpetuals (hợp đồng không xác định thời hạn). Ngoài ra, dYdX được hình thành ở trên chuỗi khối Ethereum và có một số đặc điểm rất giống với giao thức bZx và giao thức Kine trước đây, chẳng hạn như: phí giao dịch thấp, giao dịch gửi và rút tiền nhanh, giao diện và chức năng hấp dẫn, tối ưu hóa cho người dùng.

Ngoài ra còn rất nhiều dự án thuộc các lĩnh vực khác như Alliance, Covalent, XDEFI, Armor, Nexus Mutual, Syndicate Protocol,… 

Thành viên của dự án Delphi Ventures là ai 

Như đã đề cập trước đó, Delphi Digital – một công ty nghiên cứu đa ngành nổi tiếng, tham gia thị trường thông qua các phương pháp định giá truyền thống kết hợp với các nguyên tắc kinh tế và thuật ngữ liên quan đến trung tâm của các hệ thống phi tập trung của thị trường.

Vì vậy, thành công của dự án cũng như danh tiếng của Delphi Venture Capital trên thị trường không thể tách rời sự đóng góp của hai nhân vật hàng đầu sau:

  • James Bochnowski – Thành viên sáng lập và quản lý Delphi Ventures
  • Tom Shaughnessy: Đồng sáng lập và GP của Delphi Ventures. Người sáng lập quỹ phòng hộ và nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu tại 51 Persent Crypto Research trước khi bắt đầu sáp nhập và trở thành một phần của Delphi Digital. 

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Xu hướng đầu tư của quỹ Delphi Ventures là gì?

Năm 2021 thực sự là “showtime” của NFT và phần lớn sức nóng đến từ xu hướng Play to Earn. Đi theo xu hướng, nhìn vào danh mục đầu tư của Delphi Digital, chúng ta thấy rằng gần 50% là trong mảng Gaming, bao gồm Axie Infinity, Illuvium, Ember Sword, Yield Guild Games.

Xu hướng đầu tư của quỹ Delphi Ventures là gì
Xu hướng đầu tư của quỹ Delphi Ventures là gì

Thật thú vị là Yield Guild Game không phải là một trò chơi, mà là một bang hội—tập hợp những người chơi lại với nhau để chia sẻ lợi nhuận. Điều này cho thấy Delphi Digital cũng tin rằng chơi game không phải là xu hướng ngắn hạn, bởi vì các bang hội bình thường chi rất nhiều tiền để hỗ trợ người chơi trong giai đoạn đầu và phần lớn lợi nhuận không trực tiếp đến tay các nhà đầu tư và được sử dụng cho tái đầu tư. 

Ngoài ra, Delphi Digital là một trong những nhà đầu tư tích cực trong hệ sinh thái Terra, với logo của họ được gắn vào hầu hết mọi dự án được khởi chạy. Chẳng hạn như Orion Money, Astroport, Mars Protocol… Điều này cho thấy Delphi Digital cũng tin tưởng vào Terra trong tương lai gần.

 

Tổng kết 

Vừa rồi CoinF0 đã chia sẻ tất tần tật các thông tin về Delphi Ventures là gì? Nhận thấy rằng đây là một quỹ đầu tư nổi tiếng trong thế giới tiền ảo với danh mục đầu tư đa dạng và là tiền thân của các dự án tiềm năng trong tương lai. Hy vọng những chia sẻ trên rất hữu ích cho việc phân tích thị trường coin của các nhà đầu tư. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay