Hiệu trưởng cũ Stanford cho biết cha mẹ SBF đã giúp gia đình anh ấy chiến đấu với bệnh ung thư

Đăng ngày 16/02/2023
Một trong những người bảo lãnh chưa được tiết lộ trước đây cho trái phiếu của Sam Bankman-Fried đã nói về lý do tại sao anh ấy lại giúp đỡ cựu Giám đốc điều hành FTX.
Một cựu hiệu trưởng của Trường Luật Stanford, người đồng ký bảo lãnh cho Sam Bankman-Fried cho biết ông làm như vậy vì cha mẹ của SBF là “những người bạn chân thật nhất” và đã giúp gia đình ông vượt qua “cuộc chiến đau khổ với căn bệnh ung thư”.
Trong một tuyên bố gửi qua email vào ngày 16 tháng 2, Larry Kramer cho biết ông đã đồng ký bảo lãnh cho Bankman-Fried như một cách để trả ơn.
Kramer nói: “Joe Bankman và Barbara Fried là bạn thân của vợ chồng tôi từ giữa những năm 1990.
Ảnh chụp màn hình tiểu sử của Larry Kramer trên trang web của Quỹ Hewlett. Nguồn: Quỹ Hewlett
Anh ấy nói rằng trong hai năm qua, Bankman và Fried đã cung cấp thức ăn và hỗ trợ tinh thần trong khi “thường xuyên can thiệp vào bất kỳ lúc nào để giúp đỡ” trong thời gian gia đình anh ấy chiến đấu với căn bệnh ung thư.
“Đổi lại, chúng tôi đã tìm cách hỗ trợ họ khi họ đối mặt với cuộc khủng hoảng của chính họ,” ông nói thêm.
Kramer nhấn mạnh rằng anh ta không bị ảnh hưởng khi đóng vai trò là người bảo lãnh bởi bất kỳ khoản thanh toán nào được thực hiện cho anh ta bởi bất kỳ tổ chức nào liên quan đến FTX, viết:
“Hành động của tôi thuộc khả năng cá nhân của tôi và tôi không có giao dịch kinh doanh hay mối quan tâm nào trong vấn đề này ngoài việc giúp đỡ những người bạn trung thành và kiên định của chúng ta.”
Các tuyên bố trước đây của Bankman-Fried được cho là đã chứng thực cho tuyên bố này, với cựu Giám đốc điều hành FTX được cho là đã phủ nhận rằng một trong hai người bảo lãnh không được tiết lộ trước đó đã nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào từ FTX hoặc công ty chị em Alameda Research.
Kramer không bình luận về tình trạng khó khăn pháp lý mà Bankman-Fried phải đối mặt, lưu ý rằng đây “là mục đích của phiên tòa”.
Người bảo lãnh khác là Andreas Paepcke, một nhà khoa học nghiên cứu cấp cao tại Đại học Stanford. Ông đã không trả lời các câu hỏi vào thời điểm xuất bản.
Cộng đồng tiền điện tử đã tìm kiếm trên web để tìm thêm thông tin chi tiết về Paepcke, nhưng dường như có rất ít thông tin kết nối anh ta với Bankman-Fried bên ngoài hiệp hội của họ tại Đại học Stanford, nơi Bankman và Fried từng là giáo sư luật.
Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan đã cho phép công khai danh tính của hai cựu giáo sư luật vào ngày 15 tháng 2, sau khi được tám cơ quan truyền thông lớn kiến nghị trong một lá thư ngày 12 tháng 1.
Các luật sư của Bankman-Fried đã tìm cách giấu tên hai người, lập luận rằng cặp đôi này có thể bị xâm nhập, đe dọa và quấy rối nếu tên của họ bị công khai.
Tuy nhiên, Kaplan không đồng ý, lưu ý rằng cặp đôi này đã tự nguyện ký kết các trái phiếu riêng lẻ trong một “thủ tục tố tụng hình sự được công khai rộng rãi” và do đó, họ đã để công chúng giám sát.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay