Framework Ventures là gì? Chiến lược đầu tư của Framework Ventures

Đăng ngày 12/03/2023

Framework Ventures được đánh giá là một quỹ có phong cách đầu tư ấn tượng. Danh mục đầu tư của quỹ được đánh giá cao nhờ lợi nhuận tăng trưởng ấn tượng theo thời gian. Được thành lập vào năm 2019, tuy chưa được lâu nhưng sự thành công của Framework là không thể phủ nhận. Vậy hãy cùng CoinF0  tìm hiểu quỹ đầu tư Framework Ventures là gì trong bài viết này bạn nhé! 

Bạn đang xem bài viết: Framework Ventures là gì  

Framework Ventures là gì? 

Framework là một quỹ đầu tư không chỉ đầu tư vào các dự án tiền điện tử mà còn tham gia xây dựng các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ các mạng này. Quỹ này là nơi tập hợp  của một nhóm các nhà công nghệ, nhà nghiên cứu và nhà đầu tư tiền điện tử.

Không giống như các quỹ khác, chiến lược đầu tư của Framework là thực hiện phương pháp tiếp cận khối lượng thấp. Thông thường, Framework Foundation mua một tỷ lệ phần trăm token mạng nhất định. Để tạo điều kiện tham gia vào các hoạt động xác minh hoặc đặt cược của mạng.

Framework Ventures là gì
Framework Ventures là gì

Quỹ  Framework tập trung đầu tư vào Web3.0, DeFi, trò chơi dựa trên token (NFT) và các dự án phát triển phương tiện phi tập trung. Khi đầu tư vào các dự án, quỹ cũng tham gia quản trị giao thức, làm việc với cộng đồng để cùng phát triển nên các công cụ và dịch vụ hỗ trợ mạng, cũng như tư vấn chiến lược phát triển cho các dự án và hỗ trợ kỹ thuật cho team. 

Các thành viên nổi bật của quỹ Framework là ai 

Các thành viên nổi bật của quỹ Framework là ai 
Các thành viên nổi bật của quỹ Framework là ai

Framework  này có hai nhà sáng lập là Michael Anderson và Vance Spencer, cả hai đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ngân hàng đầu tư, quản lý chiến lược và phát triển sản phẩm. 

Michael Anderson – Đồng sáng lập quỹ Framework: Michael Anderson tốt nghiệp Đại học Yale với bằng khoa học máy tính và làm chuyên viên phân tích tại ngân hàng đầu tư Barclays Capital.

Sau khi rời Barclays, anh liên tiếp làm việc tại hai công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon là Dropbox và Snapchat và có gần 5 năm kinh nghiệm quản lý sản phẩm Internet.

Vance Spencer – Đồng sáng lập ra quỹ Framework: Vance Spencer tốt nghiệp Đại học Nam California với chuyên ngành Kinh tế. Ông làm cố vấn quản lý kinh doanh tại Deloitte.

Trước khi thành lập Framework, Spencer và Anderson cũng đã thành lập một công ty trò chơi tên là Hashists. Công ty sau đó được mua lại bởi JDS Sports (một công ty thể thao). 

Chiến lược đầu tư của Framework Ventures là gì 

Quỹ có chiến lược đầu tư khác biệt, chỉ tập trung vào các dự án quy mô nhỏ. Nghĩa là, sẽ mua đủ mã thông báo để tạo điều kiện tham gia vào các hoạt động như  staking hoặc validation của mạng. 

Đồng thời, quỹ cũng sẽ tham gia quản lý giao thức và làm việc với các cộng đồng để cùng nhau phát triển các công cụ và dịch vụ hỗ trợ mạng. Một số ví dụ có thể đề cập đến dự án Kava, được Quỹ tư vấn về lạm phát token và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.  

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Portfolio của quỹ framework venture  

Sau đây là một số cái tên nổi bật nhất:

Chainlink: Một framework giúp Oracle Networks xây dựng và cung cấp dữ liệu đầu vào cho các hợp đồng thông minh. Mỗi Mạng Oracle là một tập hợp các nhà khai thác nút độc lập cung cấp cho người dùng có quyền truy cập vào bất kỳ loại dữ liệu nào từ các dịch vụ bên ngoài thông qua API.

Aave: Aave là một giao thức mã nguồn mở và không giam giữ cho phép người dùng kiếm tiền bằng cách gửi và vay tài sản. Tóm lại, Aave giống như một hệ thống nhóm cho vay. Người dùng tham gia với 2 vai trò: Depositors (người gửi tiền) hoặc Borrowers (người đi vay).

Chiến lược đầu tư của Framework Ventures
Chiến lược đầu tư của Framework Ventures

The Graph: The Graph là một giao thức cho phép dữ liệu được lập chỉ mục và truy vấn từ chuỗi khối, đồng thời nó tạo điều kiện cho việc xây dựng nhanh chóng các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum và IPFS bằng GraphQL.

Synthetix: Đó là một thỏa thuận phát hành và giao dịch tài sản tổng hợp thông qua thế chấp.

Zapper: Là một Dapp, nó giúp quản lý, giám sát và triển khai các tài sản được mã hóa trên nhiều giao thức Defi trong một giao dịch, tiết kiệm thời gian của bạn. 

Kava: Nền tảng cho vay thế chấp chuỗi chéo được xây dựng trên SDK Cosmos. KAVA được xây dựng cho các tài sản không phải Ethereum (BTC, XRP, ..) để giúp các tài sản này tham gia Defi dễ dàng hơn.

 

Tổng kết 

Như vậy, Framework là một công ty đầu tư mạo hiểm với danh mục đầu tư ấn tượng và chất lượng hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Tiềm năng của họ trong tương lai gần có thể thấy qua những dự án mà họ quan tâm và đầu tư. Từ sự kết hợp của các Framework, bạn đọc có thể chọn hướng đi phù hợp cho mình. 

Trên đây là những thông tin mà CoinF0 vừa chia sẻ cho bạn về framework venture là gì. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay