Gains Network là gì? Mục tiêu của Gains Network

Đăng ngày 12/03/2023

Leveraged Trading luôn là một phần nâng cao cần thiết để hoàn thiện hệ sinh thái. Gains Network là một dự án gần đây đang trỗi dậy mạnh mẽ trong lĩnh vực phái sinh trên Polygon, được đánh giá là có mô hình hoạt động khá sáng tạo và thu hút được nhiều người dùng. Vậy gains network là gì? Nó có gì nổi bật? Cùng xem bài viết sau đây của CoinF0 bạn nhé! 

Bạn đang xem bài viết:  gains network là gì

Gains Network là gì?

Gains Network là một nền tảng giao dịch phái sinh phi tập trung, được xây dựng đầu tiên trên mạng Polygon và dần dần mở rộng sang các mạng chuỗi khối phi tập trung khác.

Trao đổi gTrade của Gain Network cho phép các nhà giao dịch phái sinh tiền xu/mã thông báo giao dịch với đòn bẩy lên tới 150 lần và ngoại hối 1000 lần.

  • Giao dịch đòn bẩy trên Gains Network được cung cấp bởi loại tài sản tổng hợp và các giao thức cho vay phi tập trung, đồng thời hệ thống đòn bẩy của nó giúp người dùng tiết kiệm phí cho vay phải trả trên các nền tảng giao dịch có đòn bẩy khác.
  • Mã thông báo GNS là mã thông báo gốc hỗ trợ hệ thống tài chính của Gains Network. Mã thông báo được sử dụng để quản lý các hoạt động của Gains Network và bỏ phiếu DAO.
  • Mục tiêu của Gains Network là phát triển một sản phẩm “để trở thành nền tảng giao dịch đòn bẩy phi tập trung được công nhận nhất”. Do đó, dự án tuyên bố sẽ phát triển gTrade – một sàn giao dịch đòn bẩy phi tập trung hiệu quả, mạnh mẽ và thân thiện với người dùng. 
Gains Network là gì
Gains Network là gì

Gains Network đã ra mắt gTrade trên chuỗi khối Polygon vào ngày 2 tháng 5 năm 2022. Kể từ đó, sàn giao dịch đã phục vụ hơn 450.000 giao dịch từ hơn 6.000 nhà giao dịch khác nhau và thu về khối lượng giao dịch hơn 19 triệu đô la. Nhóm đã công bố kế hoạch mở rộng sản phẩm sang các mạng blockchain khác. 

gTrade của Gains Network hoạt động như thế nào?

Người dùng chỉ cần kết nối một ví đơn giản để bắt đầu giao dịch trên nền tảng gTrade. Tiền của người giao dịch vẫn nằm trong ví của họ và chỉ được di chuyển khi được chủ sở hữu ví cho phép. Các chương trình này được hướng dẫn bởi các hợp đồng thông minh. Giá tài sản trên nền tảng được cung cấp bởi phiên bản sửa đổi của Mạng Oracle phi tập trung (DON) của Chainlink. 

gTrade cũng có nhiều loại tài sản có thể giao dịch mà các nhà giao dịch có thể dễ dàng truy cập. Trên nền tảng này, người dùng có thể giao dịch tiền điện tử, cổ phiếu của công ty và ngoại hối. gTrade cung cấp cho các nhà giao dịch đòn bẩy lên đến 150 lần đối với tài sản mã hóa, đòn bẩy 100 lần đối với cổ phiếu và đòn bẩy 1000 lần đối với giao dịch ngoại hối.

Để gTrade hoạt động theo cách này, Gains Network đã giới thiệu bốn “công cụ” hoạt động song song: 

  • Kho tiền và kho thanh khoản phi tập trung
  • Token đa tiện ích
  • Một giao thức để tập hợp các cơ sở khác lại với nhau và kiểm soát hoạt động của chúng (bao gồm một thuật toán chung được triển khai trên mạng chuỗi khối) 
  • gTrade cũng có một NFT duy nhất cung cấp cho chủ sở hữu những lợi thế và ưu đãi nhất định trên nền tảng 

Mục tiêu của Gains Network là gì 

Mục tiêu của Gains Network
Mục tiêu của Gains Network

Gains Network đặt mục tiêu trở thành sàn giao dịch phi tập trung chiếm thị phần lớn nhất trong tương lai. Ngoài ra, dự án hy vọng sẽ trở nên phi tập trung hơn trong khi có thể sử dụng mã thông báo GNS (hoặc veGNS) để quản trị. Lợi nhuận của dự án sẽ được phân phối đồng đều giữa các nhóm staking pool. 

Ngoài ra, Gains Network dự định phát triển theo chiều ngang hơn, mang đến cho mọi người cơ hội đóng góp các đề xuất và giải pháp giúp Gains Network tăng doanh thu. Nếu giải pháp hợp lý, dự án sẽ được tài trợ. 

Trong tương lai, Gains Network có thể phát triển và mở rộng sang các lĩnh vực như casino và metaverse. 

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Điểm đặc biệt của dự án Gains Network

Sàn giao dịch gTrade của Gains Network hỗ trợ giao dịch đòn bẩy lên tới 150 lần và 1000 lần, cho phép người dùng tận dụng tài sản tổng hợp và các giao thức cho vay phi tập trung.

Hệ thống đòn bẩy của dự án giúp tiết kiệm phí vay phải trả trên các nền tảng giao dịch có đòn bẩy khác. Mã thông báo gốc $GNS được sử dụng để quản lý DAO và bỏ phiếu cho các hoạt động của Gains Network.

Mục tiêu của dự án là phát triển một sàn giao dịch đòn bẩy phi tập trung hiệu quả, mạnh mẽ và thân thiện với người dùng, trở thành nền tảng giao dịch đòn bẩy phi tập trung được chấp nhận nhiều nhất. 

Điểm đặc biệt của dự án Gains Network
Điểm đặc biệt của dự án Gains Network

Gains Network ra mắt sàn giao dịch đòn bẩy phi tập trung gTrade trên chuỗi khối Polygon vào ngày 2 tháng 5 năm 2022.

Kể từ khi ra mắt, sàn giao dịch đã phục vụ hơn 728.000 giao dịch từ hơn 11.000 nhà giao dịch khác nhau và khối lượng giao dịch đã vượt quá 28 tỷ USD. Gains Network đã công bố kế hoạch mở rộng sản phẩm sang các mạng blockchain khác.

Hiện tại, dự án đã mang lại hơn 20 triệu đô la phí giao dịch cho giao thức.

Tổng kết 

Qua bài viết trên, CoinF0 đã cùng mọi người tìm hiểu về dự án Gain Network là gì và những điểm nổi bật của nó. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn và chúc bạn thành công trong đầu tư của mình! Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới bài viết để được CoinF0 hỗ trợ và thảo luận.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay