Freemint là gì? Chiến lược tối đa hóa lợi nhuận với Free Mint

Đăng ngày 09/03/2023

Trong bối cảnh thị trường suy thoái do khủng hoảng thanh khoản lan rộng, thị trường NFT đã cố gắng giữ nhiệt một phần nhờ Free Mint. Tuy nhiên, một số người vẫn còn thắc mắc về khái niệm này. Vì vậy, hôm nay hãy cùng CoinF0 tìm hiểu Freemint là gì và một số thông tin liên quan đến nó trong bài viết hôm nay nhé!

Bạn đang xem bài viết: Freemint là gì

Freemint là gì?

Freemint là mint không mất phí (đã phát hành). Điều này đại diện cho một bộ sưu tập NFT mới ra mắt cho phép người dùng đúc (mint) NFT miễn phí (người dùng chỉ cần trả phí gas của blockchain).

Freemint là gì?
Freemint là gì?

Đây không phải là một khái niệm mới. Đã có nhiều dự án NFT cho phép Freemint vào năm 2021, nhưng điều này đã không được cộng đồng chú ý. Tuy nhiên, xu hướng này bỗng trở nên “hot” khi thị trường tiền điện tử có xu hướng hạ nhiệt và NFT có xu hướng bão hòa trong thời gian gần đây.

Tại sao Free Mint lại trở nên hot đến vậy

Đối với một dự án NFT điển hình, có một số cách để phân bổ số lượng NFT cho thị trường:

  • Public mint: Khi mở mint trên một nền tảng launch NFT, người dùng sẽ bị tính một khoản phí nhất định mỗi khi họ đúc tiền. Phí này được xác định bởi dự án;

  • Private/whitelist mint: Không phải tất cả các ví đều có thể mint NFT mà chỉ với các ví được chỉ định trước (danh sách trắng). Người dùng phải đáp ứng các yêu cầu nhất định hoặc thực hiện các tác vụ nhất định để được đưa vào danh sách trắng. Mint có thể hoặc không tính phí, tùy thuộc vào các mặt hàng được chỉ định;

  • Kết hợp public và private mint: giá mint vòng private sẽ thấp hơn giá mint vòng public;

  • Free Mint: Mint miễn phí.

Việc free mint không thể tạo ra xu hướng mới trên thị trường NFT, nhưng nó là một trong những động lực để duy trì nhiệt độ thị trường này.

Nhất là khi thị trường đang có xu hướng “bão hòa” thì sự bùng nổ của Free mint là điều tất yếu.

Ưu điểm của Freemint là gì?

Ưu điểm của Freemint là gì
Ưu điểm của Freemint là gì?

Ít rủi ro mất tiền

Có ít rủi ro mất tiền trên Free Mint hơn so với các hình thức đúc NFT khác. Bởi vì nếu có sự vận động hoặc gian lận trong dự án Free Mint, thì tổn thất duy nhất đối với người dùng là phí gas. Đồng thời, số tiền thu được cao hơn nhiều so với các dự án khác.

Tiềm năng lợi nhuận cao hơn

Phải khẳng định một điều là thị trường NFT hiện tại chủ yếu mang tính chất đầu cơ: đúc/ mua thấp chờ fomo bán cao.

Do đó, dù là loại NFT nào thì hầu hết người dùng đều tham gia đúc tiền với tâm lý chờ đợi dự án NFT được bán với giá cao hơn. Khi đó, tiềm năng lợi nhuận (hay tỷ lệ vốn xxx) của dự án Free Mint còn cao hơn do chi phí bỏ ra ban đầu rất nhỏ.

Ưu thế giữa lúc phí gas thấp

Từ những lý do trên, rõ ràng là mức độ phổ biến của Free Mint phụ thuộc vào phí gas của mạng blockchain.

Với mạng Solana, Avalanche hoặc Near ít rõ ràng hơn, nhưng Free Mint NFT trên Ethereum thì có. Hãy tưởng tượng chúng tôi phải trả gần 100 đô la ETH để đúc NFT, nó hoàn toàn không “miễn phí để đúc”. Thậm chí, do FOMO của doanh số NFT Otherside, mức cao nhất được ghi nhận là 8.400 gwei vào ngày 1 tháng 5 năm 2022, tương đương hơn 2.400 đô la.

Vì vậy, khi phí gas Ethereum giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020, đó là thời điểm hoàn hảo để Free Mint bùng nổ.

Phí gas Ethereum hiện chỉ dao động khoảng 1-2 đô la. Nguồn: Etherscan

Tối đa hóa

Một ưu điểm khác của chi phí thấp là chúng tôi có thể tiếp cận nhiều dự án hơn, ngay cả với cùng một số tiền tài trợ. Từ đó, khả năng thành công của các dự án trong danh mục đầu tư của bạn cũng cao hơn.

Phần tiếp theo của bài viết này giải thích chi tiết chiến lược này.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Tìm hiểu chiến lược tối đa hóa lợi nhuận với Free Mint

Logic đằng sau chiến lược tối đa hóa lợi nhuận của Free Mint rất đơn giản: bạn “phân tán” khoản đầu tư của mình vào càng nhiều dự án càng tốt. Tất nhiên, những vật phẩm NFT này nên được lựa chọn theo tiêu chuẩn riêng và không phải vật phẩm nào cũng có thể mua được.

chiến lược tối đa hóa lợi nhuận với Free Mint
Chiến lược tối đa hóa lợi nhuận với Free Mint

Hãy tưởng tượng rằng sau khi sàng lọc danh sách các dự án NFT, bạn tìm thấy khoảng 10 dự án đầy triển vọng. Với hình thức đúc xu thông thường, với số tiền của bạn rất khó để đúc được 10 vật phẩm này nên nếu bỏ qua một số vật phẩm thì thật đáng tiếc.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu một số mặt hàng bạn bỏ qua cuối cùng lại trở thành máy bơm lớn nhất?

Điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn với Free Mint, với cùng số tiền, giờ đây bạn có thể mint tất cả 10 vật phẩm để bạn không bao giờ bỏ lỡ.

Tổng kết

CoinF0 đã chia sẻ bài viết trả lời câu hỏi Freemint là gì và ưu điểm của Free mint cũng như chiến lược tối đa hóa lợi nhuận với nó. Thường xuyên tìm hiểu, cập nhật các thông tin tài chính để tăng khả năng phán đoán đúng đắn trong đầu tư nhé. Chúc các bạn đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực này.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay