ParaFi Capital là gì? Định hướng đầu tư của ParaFi Capital

Đăng ngày 02/02/2023

ParaFi Capital là một trong những quỹ đầu tư lớn tập trung đầu tư vào thị trường tài chính phi tập trung và công nghệ chuỗi khối. Tuy nhiên, khi tập trung đầu tư nghiêm túc vào bitcoin bạn không chỉ hiểu biết như thế là đủ. Cùng CoinF0 tìm hiểu chi tiết ParaFi Capital là gì trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: ParaFi Capital là gì

ParaFi Capital là gì?

ParaFi Capital là một dạng quỹ đầu tư thay thế (alternative investment firm). Được thành lập vào năm 2018, quỹ tập trung đầu tư vào thị trường tài chính phi tập trung và công nghệ chuỗi khối.

Quỹ sử dụng phương pháp thẩm định thể chế cực kỳ nghiêm ngặt để đảm bảo đầu tư và tập hợp kiến ​​thức chuyên môn sâu về lĩnh vực của một nhóm đầu tư với hơn một thập kỷ kinh nghiệm.

ParaFi Capital là gì
ParaFi Capital là gì

Xem thêm: Paradigm là gì? Tổng quan về danh mục đầu tư của Paradigm

Định hướng đầu tư của ParaFi Capital là gì?

Công ty tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc này để đảm bảo kết quả tốt nhất cho sự phát triển của tiền điện tử và danh mục đầu tư của mình:

  • Analytical Rigor: Công ty cố gắng đưa ra quyết định sáng suốt về quy trình đầu tư bằng cách phân tích các giao thức và mô hình để giải quyết các vấn đề phức tạp trong thế giới tiền điện tử.
  • Tư duy độc lập: ParaFi Capital tận dụng quan điểm độc lập và độc đáo của mình về đầu tư để khám phá lợi nhuận khó nắm bắt và xây dựng giá trị lâu dài.
  • La bàn dài hạn: Họ hình thành quan hệ đối tác chiến lược và đầu tư vào các mối quan hệ lâu dài và tăng trưởng bền vững cho các công ty và những người khác.

Ngoài việc đầu tư vào các giao thức DeFi hàng đầu, ParaFi còn rất tích cực hỗ trợ danh mục đầu tư của mình với tư cách là người sử dụng năng lượng, nhà cung cấp thanh khoản và người tham gia quản trị.

Đội ngũ nhân sự quan trọng của ParaFi Capital

Đội ngũ nhân viên của quỹ rất am hiểu về tài chính và công nghệ với hơn một thập kỷ kinh nghiệm đầu tư. Tích lũy với các nhà quản lý tài sản hàng đầu như KKR, Blackstone và JPMorgan. Họ là những nhà phân tích khắt khe, những người luôn phấn đấu để trở nên xuất sắc.

Các thành viên nổi bật của ParaFi Capital bao gồm:

  • Benjamin Foreman – Người sáng lập và Đối tác quản lý của Quỹ. Từng giữ các vị trí điều hành tại các công ty cổ phần tư nhân KKR và TPG.
  • Santiago Santos – Đối tác quỹ, Santiago tốt nghiệp Đại học Boston và làm việc tại bộ phận ngân hàng đầu tư của JPMorgan Chase.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Danh mục đầu tư của ParaFi Capital là gì?

  • Bancor

Bancor
Bancor

Bancor Network là một sàn giao dịch phi tập trung được tạo bởi Bprotocol, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Zug, Thụy Sĩ. Nền tảng Bancor cho phép mọi người chuyển đổi giữa hai token ERC20 bất kỳ mà không cần sự hỗ trợ của bên thứ ba như các sàn giao dịch khác và giá sẽ được tính tự động. Do đó, nó tạo ra tính thanh khoản cao và tạo ra tương lai cho tiền ảo.

Vào tháng 8 năm 2020, Bancor chính thức thông báo rằng họ đã nhận được khoản đầu tư từ ParaFi Capital (số tiền không được tiết lộ) để mở rộng giao thức nhằm cạnh tranh với các đối thủ.

 

  • AAVE 

AAVE 
AAVE

Giao thức Aave (AAVE) là một nền tảng cho vay tiền điện tử phi tập trung. Aave cho phép hoàn tất quy trình cho vay ngay lập tức, bất cứ lúc nào, nhanh hơn bất kỳ tổ chức tài chính nào khác trên thế giới.

Tháng 7/2020, AAVE chính thức nhận khoản đầu tư lên đến 4,5 triệu USD từ ParaFi Capital. Theo Santiago Roel Santos: “Ban đầu, chúng tôi bị hấp dẫn bởi tính mới của Aave Flash Loans, giúp giải quyết sự kém hiệu quả của thị trường trong toàn bộ thị trường DeFi và mở ra các trường hợp sử dụng mới,” Santiago Roel Santos, Đối tác tại ParaFi cho biết. “Chúng tôi mong muốn được tích cực tham gia quản trị và hỗ trợ sự phát triển của giao thức.”

  • 1inch 

Trao đổi 1inch là giao thức tổng hợp DEX cho phép người dùng giao dịch mã thông báo với giá tốt nhất trên thị trường.

Vào đầu tháng 12 năm 2020, 1inch thông báo rằng họ đã hoàn thành thành công khoản tài trợ 12 triệu đô la Mỹ, với các nhà đầu tư tổ chức bao gồm ParaFi Capital, Pantera Capital và Nima Capital.

  • Kyber Network

Kyber Network
Kyber Network

Kyber Network là một giao thức cung cấp tính thanh khoản trên blockchain, đáp ứng nhu cầu của nhiều ứng dụng khác nhau về mua bán trao đổi coin hay tiền ảo. Với Kyber Network, các nhà phát triển có thể xây dựng các phương thức và ứng dụng thanh toán sáng tạo, bao gồm trao đổi token ngay lập tức, thanh toán token ERC20 và DApps tài chính, xây dựng một thế giới nơi mọi token có thể được sử dụng ở mọi nơi.

Các khoản đầu tư của ParaFi thông qua việc mua trực tiếp token gốc của dự án, Kyber Network Crystals (KNC).

“ParaFi Capital đã và đang là động lực thúc đẩy quá trình quản trị và tăng trưởng của DeFi. Với sự hỗ trợ và tham gia tích cực của họ vào KyberDAO, chúng tôi tin rằng mình có thể đưa vai trò lớp thanh khoản của DeFi của Kyber lên một tầm cao mới”, CEO Loi Luu của Kyber cho biết.

  • Coin98

Coin98 là một hệ sinh thái DeFi được thiết kế cho phép người dùng dễ dàng truy cập DeFi. Để đạt được mục tiêu này, Coin98 đã phát triển một bộ sản phẩm nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng, từ giao dịch, lưu trữ đến quản lý tài sản, cho vay, tiết kiệm, v.v.

Bộ sản phẩm của Coin98 có sẵn trên nhiều chuỗi, cung cấp trải nghiệm DeFi thông minh tuyệt vời mà không yêu cầu người dùng thực hiện quá nhiều bước hoặc hiểu biết sâu về chuỗi khối. Giao thức cung cấp một nền tảng để người dùng dễ dàng tương tác với hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi), chẳng hạn như sàn giao dịch phi tập trung, giao thức cho vay, quản trị trên chuỗi và trò chơi dựa trên chuỗi khối.

Vào tháng 4 năm 2021, Coin98 Labs đã đóng vòng hạt giống trị giá 1,25 triệu đô la do các quỹ của ParaFi Capital, Multicoin Capital, Hashed và Spartan Group dẫn đầu.

Tổng kết

Tóm lại, có thể nói rằng sự hình thành của quỹ đầu tư ParaFi Capital hiện tại là một quân cờ quy tụ các công ty và tổ chức hàng đầu thế giới. ParaFi đã có được ngày hôm nay nhờ đội ngũ có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong ngành tài chính và công nghệ.

Trên đây là những phân tích về ParaFi Capital là gì cũng như ngội ngũ, các nhà đầu tư ParaFi Capital. Qua bài viết của CoinF0 hy vọng các bạn có thể xác định tầm nhìn cho những dự án bitcoin của mình nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay