Địa chỉ rút tiền Binance là gì? Cách thêm địa chỉ rút tiền vào WHITELIST

Đăng ngày 12/03/2023

Trong thị trường tiền điện tử, nếu bạn chuyển nhầm sang ví khác, hầu như không có cơ hội lấy lại tiền. Để giải quyết vấn đề này. Bạn sẽ được tìm hiểu về địa chỉ rút tiền Binance là gì? Binance đề xuất giải pháp danh sách trắng địa chỉ rút tiền (Whitelist) giúp bạn chuyển đến đúng địa chỉ. Hãy tìm hiểu thêm về CoinF0 trong bài viết này.

Bạn đang xem bài viết: Địa chỉ rút tiền Binance là gì

Địa chỉ rút tiền Binance là gì

Danh sách trắng địa chỉ rút tiền (Whitelist) thực chất là một tính năng bảo mật của Binance Exchange. Nói một cách đơn giản, bạn sẽ có một hoặc nhiều địa chỉ ví mà bạn biết và tin tưởng. Sau đó, bạn sẽ kết hợp chúng trong một danh sách các tài khoản giao dịch của mình. Hiện tại, giao dịch chuyển/rút tiền của bạn chỉ khả dụng đối với các ví trong danh sách này.

Do đó, bằng cách đưa các địa chỉ rút tiền vào danh sách trắng, đây sẽ là một cách để tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn. Bây giờ bạn chỉ có thể chuyển đến ví mà bạn thực sự tin tưởng, thay vì có thể chuyển đến bất kỳ ví nào. Ngược lại, nếu bạn tắt chức năng danh sách trắng địa chỉ rút tiền, bạn có thể chuyển/rút về bất kỳ ví nào.

Địa chỉ rút tiền Binance là gì
Địa chỉ rút tiền Binance là gì

Bối cảnh hình thành danh sách trắng địa chỉ rút tiền

Hãy tưởng tượng nếu bạn mở một tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance, bạn với tư cách là chủ tài khoản sẽ có quyền rút tiền của mình vào bất kỳ ví nào bạn muốn. Với độ dài và độ phức tạp của ví tiền điện tử ngày nay, bạn hoàn toàn có thể mắc lỗi đánh máy hoặc sao chép sai.

Hầu hết người dùng chuyển nhầm hoặc rút tiền sang tài khoản khác (ngoại trừ một số trường hợp chuyển nhầm trên mạng Binance). Để hạn chế rủi ro này, Binance đã giới thiệu một tính năng cho các địa chỉ rút tiền trong danh sách trắng. Điều này giúp bạn giải được những khuất mắc về địa chỉ rút tiền Binance là gì.

Cách kích hoạt danh sách trắng địa chỉ rút tiền

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, hãy truy cập trang tài khoản của bạn và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy công cụ quản lý địa chỉ rút tiền. Mở nó ra và bạn sẽ thấy một cửa sổ xác nhận như thế này:

Cách kích hoạt danh sách trắng địa chỉ rút tiền

Cách kích hoạt danh sách trắng địa chỉ rút tiền

Sau khi nhấp vào OK, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã 2FA của mình. Nếu 2FA của bạn bị tắt, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bật nó.

Cách kích hoạt danh sách trắng địa chỉ rút tiền

Sau đó, nhấp vào Quản lý địa chỉ. Bạn sẽ được chuyển hướng đến một trang khác nơi bạn có thể chọn loại tiền nào có thể được rút về địa chỉ nào. Sau khi chọn một đồng xu, hãy chèn thẻ và địa chỉ rút tiền vào danh sách trắng. Đảm bảo rằng địa chỉ được cung cấp là chính xác, đánh dấu vào ô và nhấp vào Gửi.

Cách kích hoạt danh sách trắng địa chỉ rút tiền

Bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mã 2FA của mình và bạn sẽ nhận được email xác nhận ngay sau đó.

Danh sách trắng địa chỉ rút tiền

Nhấp vào Xác nhận Thêm để hoàn tất quy trình và bạn sẽ thấy thông báo sau:

Cách kích hoạt danh sách trắng địa chỉ rút tiền

Bây giờ, địa chỉ rút BNB của bạn đã được đưa vào danh sách trắng, bạn có thể truy cập tài khoản Binance của mình để kiểm tra các tài khoản trang rút tiền (rút tiền).

Cách kích hoạt danh sách trắng địa chỉ rút tiền

Như bạn có thể thấy trong hình, bạn sẽ chỉ có thể rút tiền BNB đến một địa chỉ cụ thể (hoặc bất kỳ địa chỉ nào khác mà bạn đã thêm vào danh sách trắng). Điều này có nghĩa là không thể tìm nạp bất kỳ địa chỉ nào khác không có trong danh sách cho phép.

Bạn phải luôn bật danh sách trắng địa chỉ rút tiền để cung cấp thêm một lớp bảo mật cho tiền của mình.

Bạn nên luôn bật chức năng danh sách trắng địa chỉ rút tiền để có thêm một lớp bảo mật cho tiền của mình.

Cách thêm địa chỉ rút tiền vào WHITELIST

1. Nhấp vào [Thêm địa chỉ rút] sẽ tiến vào phần giao diện thêm địa chỉ rút tiền.

Cách thêm địa chỉ rút tiền vào WHITELIST

2. Khi thêm địa chỉ rút tiền bạn cần chú ý 5 điểm:

1)Cần bổ sung thêm loại tiền mà bạn muốn thêm địa chỉ.

2)Nếu có quá nhiều mạng lưới, bạn hãy chọn mạng lưới tương ứng.

3)Có thể tiến hành ghi gắn mắc thêm cho địa chỉ, ví dụ như nền tảng tương ứng, tên ví để tiện kiểm tra sau này.

4) Đem địa chỉ cần đánh nhấp vào dấu dán vào ô [Địa chỉ]

5)Nếu là tiền có tag/MEMO thì cần phải điền vào tag/MEMO vào mục [Thẻ] tương ứng.

Sau khi thực hiện xong, nhấp [Thêm vào danh sách ưu tiên], sau đó nhấp [Gửi đi] để đi đến bước tiếp theo.

Cách thêm địa chỉ rút tiền vào WHITELIST

3. Yêu cầu xác thực bảo mật:

Nhấp vào [Nhận mã xác minh] để nhập mã xác minh của tất cả các mục bảo mật được liên kết.

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn, mã xác minh SMS và email có hiệu lực trong 30 phút, vui lòng kiểm tra và nhập mã xác minh kịp thời.

Cách thêm địa chỉ rút tiền vào WHITELIST

Vui lòng xác nhận địa chỉ và đơn vị tiền tệ mong muốn trước khi nhập mã xác minh. Nếu đó không phải là lỗi của bạn, vui lòng nhấp vào [Hủy kích hoạt tài khoản] ở cuối email và liên hệ với dịch vụ khách hàng của Binance.

Cách thêm địa chỉ rút tiền vào WHITELIST

4. Nhập mã xác minh trong thời gian quy định và nhấp vào [Gửi], địa chỉ sẽ được theo sau bởi một ngôi sao màu vàng, cho biết rằng địa chỉ đã được thêm thành công vào danh sách trắng.

Cách xóa địa chỉ WHITELIST

1. Khi bạn muốn xóa một địa chỉ khỏi danh sách trắng, hãy điều hướng đến địa chỉ tương ứng trong [Quản lý địa chỉ] và nhấp vào dấu hoa thị màu vàng để xóa địa chỉ khỏi danh sách trắng.

Lưu ý: Sau khi địa chỉ được xóa khỏi danh sách trắng, nếu chức năng danh sách trắng được bật, bạn vẫn không thể rút tiền về địa chỉ này.

Cách xóa địa chỉ WHITELIST

2. Nhấp [Gỡ bỏ] để gỡ những địa chỉ mà bạn muốn loại bỏ ra khỏi whitelist.

Cách xóa địa chỉ WHITELIST

Tổng kết

Nếu bạn là người thường xuyên rút tiền từ Ví Binance về địa chỉ ví cá nhân của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chức năng danh sách trắng địa chỉ rút tiền. Giúp bạn không phải ghi nhớ và thao tác quá nhiều khi rút tiền, tránh nhầm lẫn.Chúng tôi hy vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ bài viết này. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau từ CoinF0.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay