Interpol truy nã Do Kwon toàn cầu, Terraform Labs đứng trước nguy cơ “ra chuồng gà”

Đăng ngày 26/09/2022

Người đồng sáng lập Terraform Labs – Do Kwon mới đây phải đối mặt hàng loạt cáo buộc tại Hàn Quốc, liên quan tới sự cố sụp đổ của hệ sinh thái Terra.

Mới đây, Interpol đã gửi thông báo khẩn đến các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới nhanh chóng bắt giữ người đồng sáng lập Terraform Labs – Do Kwon.

Interpol truy nã Do Kwon
Interpol truy nã Do Kwon

Các công tố viên tại Hàn Quốc làm việc cật lực, họ chia sẻ với Bloomberg rằng các cơ quan cảnh sát quốc tế đã phản hồi và thông qua mọi cáo buộc mà Do Kwon phải đối mặt khi có liên quan đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Nguồn tin này được đưa ra chỉ sau một tuần, sau khi các công tố viên yêu cầu Interpol vào cuộc ngày 19 tháng 9 vừa rồi.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Interpol cho biết: “Yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và tạm thời bắt giữ một người đang chờ dẫn độ, đầu hàng hoặc hành động pháp lý tương tự”.

Chưa đầy hai tuần sau khi nhà chức trách tại Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon và 5 cộng sự của anh ta – tội danh vi phạm luật thị trường vốn của Hàn Quốc.

Được biết trước đó, Do Kwon lưu trú tại Singapore. Nhưng phía chính quyền địa phương lại cho biết anh ta đã rời khỏi đây từ 17/09, Kwon cũng không ở Hàn Quốc. Dù Do Kwon nói rằng anh ta không hề chạy trốn, nhưng cũng không cung cấp thông tin gì về vị trí hiện tại anh ta ở.

Hệ sinh thái Terra do Kwon đồng sáng lập đã gặp sự cố sau khi stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) (nay là TerraUSD Classic (USTC)) mất chốt bằng đô la Mỹ vào tháng 5, gây ra các khoản thanh lý trị giá hàng tỷ đô la trên thị trường tiền điện tử.

Tổng hợp: CoinF0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay