Giao dịch Metaverse giảm mạnh 80%, phía NFT vẫn “dậm chân tại chỗ”

Đăng ngày 21/10/2022
Một báo cáo của DappRadar cho thấy trong khi giao dịch Metaverse giảm mạnh trong Quý 3 thì số lượng giao dịch NFT trung bình cho 10 dự án này chỉ giảm 11,55%.
Khối lượng giao dịch trong quý 3 của 10 dự án metaverse hàng đầu có thể đã giảm 80% so với quý 2, nhưng công ty phân tích DappRadar cho rằng mối quan tâm đến thế giới ảo vẫn còn.
Khu vực metaverse đã bị ảnh hưởng bởi một lượng lớn báo chí tiêu cực vào cuối năm, đặc biệt là xung quanh hoạt động người dùng thấp được đề xuất trên một số nền tảng nhất định, chẳng hạn như Decentraland và Meta – các báo cáo mà họ đã bác bỏ.
DappRadar lưu ý trong một báo cáo ngày 20 tháng 10 rằng mặc dù khối lượng giao dịch đã tăng mạnh trong quý 3, nhưng số lượng giao dịch NFT trung bình cho 10 dự án này chỉ giảm 11,55% so với quý 2.
DappRadar giải thích rằng khối lượng giao dịch thấp hơn chỉ có thể phản ánh giá tài sản đang giảm và không nhất thiết là thiếu sự quan tâm, lưu ý rằng:
“Chúng tôi coi đây là một dấu hiệu tăng giá vì nó cho thấy sự cường điệu đối với các loại dự án này vẫn chưa giảm. Thay vào đó, giá tiền điện tử giảm đã ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch tổng thể của các dự án thay vì sự thiếu quan tâm ”.
Tuy nhiên, một lời cảnh báo cho những ý kiến ​​này là 8 trong số 10 dự án metaverse hàng đầu đã giảm đáng kể doanh số bán mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) của họ trong quý 3, với Yuga Labs ‘Otheride giảm 74% trong quý.
Hành động tích cực chủ yếu được thúc đẩy bởi The Sandbox và nền tảng cũ dựa trên Minecraft NFT Worlds V2, chứng kiến ​​số lượng bán NFT tăng 190% và 79% mỗi người.
DappRadar cho rằng điều này là do sự cường điệu xung quanh The Sandbox’s Alpha Season 3, mang đến một loạt các trải nghiệm chơi game mới và các bộ sưu tập. Mặc dù NFT Worlds V2 được khởi động khỏi Minecraft có thể được coi là một “cơ hội mua” vì giá trị của NFT đã giảm 90% trong Quý 3.
Trong khi đó, báo cáo của DappRadar chỉ ra rằng giá sàn của các lô đất ở NFT đã giảm trung bình 75%, đây có thể là một trong những lý do tại sao khối lượng giao dịch giảm nhiều.
Giá sàn tăng: DappRadar
Mặc dù giá trị của bất kỳ phần bất động sản nào, ảo hay khác, đều có thể dao động, nhưng “Bất động sản Metaverse hiện đang rất mất giá,” DappRadar tuyên bố. Đồng thời cho biết thêm rằng giá giảm là phù hợp với thị trường gấu rộng lớn hơn của lĩnh vực tiền điện tử.
DappRadar đã buộc phải bảo vệ dữ liệu metaverse của mình vào tuần trước, điều này được hiểu có nghĩa là các nền tảng như Decentraland có ít hơn 40 người dùng hoạt động hàng ngày.
Công ty cảnh báo rằng công cụ dữ liệu người dùng của họ chỉ theo dõi tương tác của người dùng với blockchain, thường là trong trường hợp giao dịch và không tính “các hoạt động không dựa trên blockchain”, chẳng hạn như người dùng không chi tiêu.
Sandbox đã tweet vào ngày 10 tháng 10 rằng nó đã đạt được 39.000 người dùng hoạt động hàng ngày và 201.000 người dùng hoạt động hàng tháng trong 30 ngày trước đó.
Decentraland cũng báo cáo có 8.000 người dùng hoạt động hàng ngày và 56.697 người dùng hoạt động hàng tháng tính đến ngày 8 tháng 10.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay