Opera ra mắt công cụ bảo mật bảo vệ người dùng khỏi Web3 độc hại

Đăng ngày 15/12/2022
Trình duyệt này cũng có khả năng kích hoạt HTTPS ở mọi nơi, mang đến một lớp bảo vệ bổ sung và đảm bảo các trang web mà mọi người truy cập sử dụng các giao thức mã hóa phù hợp.
Opera launches security tools to protect users against malicious Web3 actors
Trình duyệt Web3 Opera đã công bố một bộ công cụ bảo mật mới nhằm giúp người dùng giảm thiểu rủi ro phổ biến liên quan đến các tác nhân độc hại trong hệ sinh thái Web3.
Bộ công cụ bảo mật mới có tên Web3 Guard là một bộ tính năng bảo mật trình duyệt hứa hẹn bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng phi tập trung độc hại (DApps), các cuộc tấn công lừa đảo cụm từ hạt giống và các tác nhân độc hại.
Công cụ bảo mật quét các rủi ro bảo mật đã biết liên quan đến DApps, chẳng hạn như mã đáng ngờ, lỗ hổng bảo mật và lịch sử kiểm tra. Điều này giúp người dùng hiểu rõ hơn về DApp mà họ dự định duyệt và cảnh báo họ trong trường hợp tìm thấy bất kỳ lỗ hổng nào được đề cập.
Các công cụ bảo mật tích hợp cũng sẽ kiểm tra mọi cuộc tấn công lừa đảo cụm từ hạt giống bằng cách quét các trang web để tìm dấu hiệu khai thác, chẳng hạn như các thuộc tính và từ khóa lừa đảo phổ biến, mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư hoặc dữ liệu cá nhân của người dùng. Danny Yao, giám đốc sản phẩm cao cấp về tiền điện tử tại Opera cho biết:
“Hiện tại, Web3 Guard cung cấp các cảnh báo và thông tin cho người dùng để họ không chỉ nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn nhất thời mà còn dần làm quen hơn với các loại nguy hiểm đặc trưng cho Web3.”
Các công cụ bảo mật mới của trình duyệt tiền điện tử cũng giới thiệu một trình kiểm tra địa chỉ độc hại giúp sàng lọc địa chỉ người nhận dựa trên danh sách các tác nhân độc hại đã biết và cảnh báo người dùng nếu phát hiện thấy hoạt động đáng ngờ. Ngoài ra, trình duyệt có tùy chọn bật HTTPS ở mọi nơi, thêm một lớp bảo mật bổ sung và đảm bảo rằng các trang web mà người dùng truy cập sử dụng các kỹ thuật mã hóa đáng tin cậy.
Vào tuần đầu tiên của tháng 12, trình duyệt đã giới thiệu tính năng mã thông báo không thể thay thế (NFT) mới trên nền tảng cho phép người dùng khám phá hệ sinh thái NFT rộng lớn thông qua trình duyệt của họ.
Trình duyệt tiền điện tử phổ biến đã trở nên phổ biến nhờ cung cấp mã thông báo gốc cho người dùng để khám phá web thông qua nền tảng của nó đã trở thành điểm chính của tương tác Web3. Trình duyệt có ví tích hợp và hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử và hệ sinh thái Web3.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay