Spartan Capital là gì? Danh mục đầu tư của Spartan Capital

Đăng ngày 03/02/2023

Với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu đầu tư và quản lý vốn cho các công ty hàng đầu như Goldman Sachs và Indus Capital, Spartan Capital đang dần trở thành một trong những quỹ đầu tư blockchain hàng đầu châu Á. Trong bài viết dưới đây, CoinF0 sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu về Spartan Capital là gì và các vấn đề xoay quanh nó nhé!

Bạn đang xem bài viết: Spartan Capital là gì

Spartan Capital là gì?

Spartan Capital là một phần của Tập đoàn Spartan. Đây là một trong những công ty tư vấn và đầu tư mạo hiểm hàng đầu thế giới. Công ty có trụ sở chính tại Singapore và Hồng Kông. Họ có 2 bộ phận chính: Spartan Advisor và Spartan Capital (hoặc đơn giản là Spartan khi đầu tư).

 • Spartan Advisor: đảm nhận và chịu trách nhiệm về công việc tư vấn tài chính chuyên nghiệp blockchain. Có thể kể đến một số dịch vụ như tư vấn tài chính, doanh nghiệp, huy động vốn, mua bán và sáp nhập, tái cấu trúc doanh nghiệp… Một số khách hàng lớn có thể kể đến như Solana, Deribit, Dapper, Origin, IBM, v.v.
 • Spartan Capital: Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm của Tập đoàn Sparta. Quỹ chủ yếu đầu tư vào thị trường sơ cấp và thứ cấp trong lĩnh vực tiền điện tử. Đội ngũ quỹ có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu đầu tư và quản lý vốn của các công ty hàng đầu.
Spartan Capital là gì
Spartan Capital là gì

Xem thêm: Huobi Ventures là gì? Chiến lược đầu tư của Huobi Ventures

 

Đội ngũ của Spartan Capital

Thành viên của quỹ bao gồm nhiều nhân vật cấp cao trong lĩnh vực tài chính và đầu tư mạo hiểm châu Á. Một số thành viên đáng chú ý như:

Kevin Koh

Ông hiện là người đồng sáng lập, đối tác và giám đốc thông tin của Spartan Capital. Kelvin có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và nghiên cứu trên nhiều loại tài sản và khu vực địa lý.

Trước khi đảm nhận vị trí CIO của Spartan Capital, Kelvin là Đối tác quản lý tại Trident Venture Partners, một công ty đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu.

Trước đó, Kelvin cũng là đối tác Trung Quốc và là giám đốc điều hành của Indus Capital, một quỹ phòng hộ vốn cổ phần tập trung vào châu Á với hơn 6,5 tỷ đô la tài sản được quản lý. Trước khi gia nhập Indus Capital, Kelvin là Đối tác và Trưởng phòng Nghiên cứu tại Goldman Sachs, nơi ông đã làm việc trong 18 năm.

Đội ngũ của Spartan Capital
Đội ngũ của Spartan Capital

Jason Choi

Ông hiện là Trưởng phòng Nghiên cứu và Đối tác chung tại Spartan Capital. Trước khi gia nhập Spartan, Jason đã dành 2 năm để nghiên cứu về tiền điện tử và chia sẻ một số bài nói chuyện của mình trên The Blockcrunch Podcast.

Chuyển sự tập trung của mình sang tiền điện tử, Jason đã phát triển Blockcrunch, một podcast về tiền điện tử dựa trên nghiên cứu nhằm vào các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu, với số lượt tải xuống mỗi tập lên tới 10% số chương trình trên toàn thế giới trong 1,5 năm.

Jason cũng từng là nhà phân tích tại văn phòng Deloitte Consulting ở New York, hỗ trợ các sáng kiến ​​công nghệ tài chính và chuỗi khối của công ty, đồng thời thực tập tại quỹ phòng hộ toàn cầu Bridgewater Associates.

 

Các hệ sinh thái của Spartan Capital

Giống như quỹ, Spartan cũng đầu tư chủ yếu vào Ethereum. Ngoài ra, họ cũng quan tâm đến các blockchain khác, tất cả đều thuộc hệ sinh thái của Internet of Blockchains, chẳng hạn như Polkadot hoặc Acala; hoặc các chuỗi nhỏ hơn trong Cosmos, cụ thể là Secret Network, Persistence.

Spartan cũng là một quỹ có tầm nhìn tốt, họ cũng đã chọn một dự án lớp 2 tiềm năng của Ethereum, đó là Arbitrum. Không giống như cách xây dựng Danh mục đầu tư của Lớp 1 ở trên, Spartan chỉ chọn một dự án Arbitrum, cho thấy họ chỉ chọn một trong các dự án tiềm năng để phòng ngừa rủi ro mất vị trí khi Lớp 2 lên ngôi và nó không có tính mở rộng.

Tại Solana, một trong những hệ sinh thái cực hot hiện nay, không có nhiều cái tên trong danh sách đầu tư, chủ yếu là Solstarter và Burnt Finance.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Các danh mục đầu tư của Spartan Capital

Những dự án nổi bật được Spartan Capital đầu tư như:

DEX

DEX
DEX
 • Pendle: Pendle là một AMM, nhưng thay vì giao dịch các tài sản truyền thống, nó được sử dụng để giao dịch hợp đồng tương lai được mã hóa (lợi suất).
 • Apwine: Tương tự như Pendle, người dùng có thể khóa tài sản và tạo ra lợi nhuận được mã hóa dưới dạng hợp đồng tương lai, cho phép người dùng DeFi giao dịch những “lợi nhuận” này.
 • HaloDAO: Một AMM tương tự như Curve, nhưng không chỉ tập trung vào stablecoin mà còn hỗ trợ đúc stablecoin từ các loại tiền tệ bên ngoài.

Derivatives

 • Synthetix: Một dự án tiên phong để tạo tài sản tổng hợp (Synthetic) bằng mật mã.
 • dydx: Sàn giao dịch phái sinh lớn nhất tính theo doanh thu hiện nay.

Danh mục đầu tư của Spartan Capital – Aggregator

Các dự án trong danh mục này được tích hợp chức năng hoặc DEX tổng hợp thanh khoản từ nhiều nguồn.

 • Zapper: Zapper là một dự án tất cả trong một cho phép người dùng tương tác với nhiều giao thức phổ biến (chẳng hạn như trao đổi, cho vay, tiết kiệm, v.v.) trong một giao diện.
 • 1inch: Một trong những DEX tổng hợp đầu tiên của Crypto.

NFT/Gaming

NFT/Gaming
NFT/Gaming

Merit Circle: Một dự án trong Hiệp hội trò chơi không chỉ hỗ trợ người chơi bằng các suất học bổng mà còn kết nối họ lại với nhau để tạo thành một cộng đồng vững mạnh.

Lending

 • Alchemix:  Dự án này nổi bật với tính năng cho vay không thanh toán bù trừ do cơ chế tỷ giá tự thanh toán.
 • Beta Finance: Beta Finance là IDO đầu tiên của Alpha Launchpad và thuộc hệ sinh thái Alpha Finance. Ngoài việc giúp người dùng vay tiền, dự án còn hỗ trợ chức năng bán khống tài sản.

MakerDAO: Một trong những dự án lớn đầu tiên trong chuỗi Lending, hay nói cách khác là nguồn cảm hứng cho nhiều dự án về Debt Protocol sau này.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về Spartan Capital là gì. CoinF0 hy vọng bài viết sẽ hữu ích với quý đọc giả nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay