Cộng đồng tiền điện tử tiết lộ “vài đường” để vượt qua thị trường gấu

Đăng ngày 31/10/2022
Chủ đề chung của các lời khuyên xoay quanh việc tập trung vào các mục tiêu dài hạn và tránh bị phân tâm trong ngắn hạn, có thể là sự biến động giá cả hoặc tin tức tiêu cực chính thống.
Thị trường gấu tiền điện tử của năm 2022 đã xóa sổ hơn 70% vốn hóa thị trường khỏi vị trí hàng đầu. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vi phạm 3 nghìn tỷ đô la ở mức đỉnh của thị trường tăng giá vào năm ngoái nhưng hiện đang vật lộn để duy trì trên 1 nghìn tỷ đô la.
Vào thời điểm mà phần lớn các loại tiền điện tử đang đi ngang mà không có động lực tăng giá đáng kể nào được ghi nhận trong nhiều tháng, nó có thể gây ra một chút khó chịu, đặc biệt là đối với những người đã nhảy vào đỉnh thị trường với hy vọng kiếm được một số tiền nhanh chóng.
Khi mùa đông tiền điện tử trở nên tồi tệ hơn, cộng đồng tiền điện tử Reddit đã chia sẻ cơ chế đối phó của họ và một số mẹo “nghiêm túc” để duy trì sức khỏe tâm thần của họ trong sự kiện theo chu kỳ này.
Một người dùng Reddit đã viết rằng họ ở trong đó lâu dài, do đó, họ bỏ qua các biểu đồ và biến động hàng ngày.
“Tôi bỏ qua các bảng xếp hạng cũng như đảm bảo rằng tôi có một công việc toàn thời gian để tôi luôn có thu nhập mà tôi có thể dựa vào. Đó là một trò chơi lâu dài đối với tôi, vì vậy tôi coi nó như vậy. Biến động hàng ngày không thành vấn đề nếu bạn vẫn không định bán hàng.”
Một người dùng khác trong chuỗi này khuyên không nên theo dõi tin tức vì hầu hết các cửa hàng tin tức ngày nay đều tập trung vào việc “giật gân mọi thứ”.
Một người dùng đã đưa ra một lời khuyên vàng – đừng đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất và nói rằng cho đến khi thị trường tăng giá quay trở lại, họ đã tuân theo lý thuyết đầu tư trung bình chi phí đô la (DCA). DCA là hoạt động đầu tư một cách có hệ thống những lượng tiền bằng nhau vào những khoảng thời gian đều đặn, bất kể giá của một tài sản.
Trong khi các cựu chiến binh tiền điện tử đã tham gia cuộc chơi từ lâu nhận ra rằng thị trường gấu có thể kéo dài nhưng cuối cùng sẽ kết thúc, các nhà giao dịch mới đã nhảy vào nhóm tiền điện tử do cường điệu hoặc áp lực ngang hàng có thể không. Đối với họ, một người dùng đề xuất tầm quan trọng của việc ra ngoài để tận hưởng không khí trong lành và viết:
“Không thể đủ nhấn mạnh tầm quan trọng của không khí trong lành và thời gian bên ngoài. Biểu đồ có làm bạn thất vọng không? Đi dạo, nó sẽ giúp ích cho điều kỳ diệu. Hãy nhớ khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể làm là vào sức khỏe tinh thần của bạn”.
Chủ đề Reddit về cách đối phó với thị trường gấu có một chủ đề chung, tức là tập trung vào dài hạn và quên đi sự biến động giá hàng ngày. Mùa đông tiền điện tử có thể kéo dài trong nhiều năm, nhưng cuối cùng, đó là một sự kiện theo chu kỳ sẽ được theo sau bởi một đợt tăng giá.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay