USDC là “con rơi” ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, phí cao quá nên trader từ chối có được “em”

Đăng ngày 21/10/2022
Theo số liệu từ các sàn giao dịch, stablecoin đang được mua với tỷ giá gấp ba lần đô la Mỹ so với các loại tiền tệ fiat khác.
Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase cho biết việc chấp nhận USD Coin đã “thận trọng hơn” bên ngoài Hoa Kỳ, mà họ tin rằng đó là kết quả của phí chuyển đổi tiền tệ quốc tế.
Trong một tuyên bố vào ngày 20 tháng 10, sàn giao dịch cho biết hiện có số USDC được mua bằng đô la Mỹ nhiều hơn gấp ba lần so với các loại tiền tệ khác.
“Hiện tại, số USDC nhiều hơn gấp 3 lần được mua bằng USD so với các đơn vị tiền tệ không phải USD. Điều này một phần là do, bên ngoài Hoa Kỳ, người dùng thường phải trả phí trong quá trình chuyển đổi nội tệ của họ sang USDC, và đây là một rào cản đối với việc áp dụng rộng rãi hơn trên phạm vi quốc tế.”
Tiền điện tử được chốt bằng đô la Mỹ hiện là stablecoin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường theo Tether Coinbase cho biết họ thấy tiện ích của stablecoin như USDC mang lại lợi ích cho cư dân ở các quốc gia yêu cầu đồng xu không biến động về giá trị, có khả năng truy cập cao và cho phép truy cập sang tài chính phi tập trung (DeFi).
Sàn giao dịch cho biết họ đang hướng tới việc “xây dựng nhiều hơn trên các đường dốc để người dùng truy cập vào USDC” và sẽ miễn phí cho tất cả khách hàng mua hoặc bán USDC bằng bất kỳ loại tiền tệ fiat nào.
Vào năm 2018, Coinbase cùng với công ty công nghệ thanh toán Circle đã hợp tác để tạo ra Centre Consortium để phát triển USDC, hiện là stablecoin lớn thứ hai sau Tether và là tiền điện tử lớn thứ tư về vốn hóa thị trường.
Các stablecoin như USDC được coi là một giải pháp thay thế rẻ hơn và nhanh hơn so với các hệ thống chuyển tiền truyền thống để gửi giá trị giữa các bên. Một báo cáo gần đây của Chainalysis cho thấy việc sử dụng stablecoin để chuyển tiền như một yếu tố chính thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử ở Mỹ Latinh.
Động thái của Coinbase là động thái mới nhất trong nỗ lực tăng cường áp dụng USDC, vào tháng 9, Circle đã thông báo rằng họ sẽ tung ra stablecoin trên 5 blockchains bổ sung bao gồm Polkadot, Optimism, Near, Arbitrum và Cosmos.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay