Người dùng tiền điện tử gia hạn các cuộc gọi tới Satoshi Nakamoto để giành giải Nobel kinh tế

Đăng ngày 14/10/2022
Các nhân vật lớn trong không gian tiền điện tử lập luận rằng người tạo ra Bitcoin là ứng cử viên xứng đáng nhất cho giải thưởng kinh tế, mặc dù thực tế danh tính thực sự của Satoshi vẫn chưa được biết đến.
Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.
Những người đam mê bitcoin trên các nền tảng truyền thông xã hội đã nhắc lại kiến ​​nghị hàng năm của họ về việc trao Giải Tưởng niệm Nobel về Khoa học Kinh tế cho Satoshi Nakamoto.
Ngày 10 tháng 10, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã công bố ba người nhận giải thưởng kinh tế – cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Ben Bernanke, và các nhà kinh tế Hoa Kỳ Douglas Diamond và Philip Dybvig – vì “nghiên cứu về các ngân hàng và khủng hoảng tài chính”. Nhiều người đam mê tiền điện tử đã tranh luận trong nhiều năm rằng Nakamoto, người sáng tạo ra Bitcoin, là ứng cử viên xứng đáng nhất cho giải thưởng kinh tế, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1968, “theo các nguyên tắc tương tự như giải Nobel đã được trao từ năm 1901,” theo một mô tả từ tổ chức.
“Năm 2008: Bernanke đã in tiền để cứu trợ các ngân hàng đã làm phát sinh bong bóng nợ dưới chuẩn gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu,” nghệ sĩ tiền điện tử Lucho Polleti cho biết trên Twitter. “Satoshi đã tạo ra #Bitcoin, một hệ thống tiền tệ mang lại cho tất cả con người sự tự do kinh tế thông qua việc tách biệt tiền & nhà nước. Satoshi xứng đáng được giải Nobel ”.
Một số người, bao gồm cả crypto podcaster và người đồng sáng lập Morgan Creek Digital Anthony “Pomp” Pompliano, trước đây đã nói rằng Satoshi không chỉ được nhận một giải thưởng kinh tế. Pomp đã tweet vào năm 2019 rằng người tạo ra BTC xứng đáng nhận giải Nobel Hòa bình vì đã thiết lập “một loại tiền tệ có thể đảm nhận trạng thái dự trữ toàn cầu mà không cần bất kỳ ai phải tham gia vào bạo lực”.
Những người khác như cựu giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow đã lập luận rằng giải thưởng không áp dụng vì chúng là biểu tượng của một hệ thống lỗi thời:
Không rõ liệu Nakamoto có đủ điều kiện để nhận một trong hai giải thưởng hay không, vì danh tính của họ chưa bao giờ được tiết lộ công khai. Có thể có ý nghĩa hơn khi tôn vinh những người đóng góp ban đầu được biết đến khác cho hệ sinh thái, chẳng hạn như cựu nhà phát triển cốt lõi BTC Gavin Andresen hoặc nhà phát triển và người nhận giao dịch Bitcoin đầu tiên, Hal Finney. Tuy nhiên, Finney đã đỗ vào năm 2014 và giải Nobel “không thể được trao sau khi hoàn thành” theo quy chế của Quỹ Nobel.
Mặc dù không phải là người chiến thắng giải thưởng kinh tế năm nay, Nakamoto đã được công khai bởi nhiều người dùng tiền điện tử theo nhiều cách khác nhau. Vào tháng 9 năm 2021, một nhóm tiền điện tử đã dựng một bức tượng đồng của người tạo ra Bitcoin huyền thoại tại một công viên ở Budapest. Nakamoto tiếp tục là chủ đề của nghệ thuật liên quan đến tiền điện tử, meme, các cuộc thảo luận trực tuyến và suy đoán về danh tính của họ – với tư cách là một cá nhân hoặc một nhóm.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay