[Waltonchain] WTC coin là gì? Toàn tập về thông tin của Waltonchain

Đăng ngày 20/09/2022

Waltonchain hay WTC coin là dự án được ra đời nhằm liên kết công nghệ blockchain cùng với EFID, điều này để tối tân hơn việc nắm bắt chuỗi cung ứng của những doanh nghiệp. Dự án này đề ra kết quả trước mắt có khả năng tích hợp công nghệ chuỗi khối cùng IoT nhằm khởi tạo nên hệ sinh thái kết nối phi tập trung. Bài viết sẽ mang lại thông tin về WTC coin là gìnhận xét chi tiết và tiềm năng đầu tư.

Bạn đang xem bài viết: Waltonchain (WTC coin) là coin gì

WTC coin là coin gì?

Waltonchain có mã thông báo WTC coin là dự án tiền ảo cũng giống như hệ sinh thái kinh doanh ở Trung Quốc cùng sự trao đổi nội dung hoàn chỉnh và rõ ràng về nội dung tuyệt đối ở blockchain, ToT cùng app của RFID (chip nhận dạng), được dùng ở đa lĩnh vực cần nhận dạng như thẻ tín dụng,…

Tên của dự án được xác định nhằm vinh danh Charlie Walton, người đã cho ra đời công nghệ RFID và đã mất trong năm 2011. Dự án được khởi tạo vào năm 2016 đúng kỷ niệm 5 năm ngày mất của Walton.

Giới thiệu về WTC coin là gì?

Thông tin chi tiết về WTC Token

 • Tên token: Waltonchain coin
 • Ticker: WTC
 • Blockchain: Waltonchain
 • Token Standard: Utility Token
 • Địa chỉ contract: 0xb7cb1c96db6b22b0d3d9536e0108d062bd488f74
 • Tổng cung ban đầu: 70,000,000 WTC
 • Cung lưu thông: 42,289,806 WTC

Điểm nổi bật của Waltonchain

Về mặt cấu trúc

Trong cấu trúc của Waltonchain bao gồm chuỗi parent (Waltonchain) và các chuỗi con dưới nó. Các doanh nghiệp sử dụng giải pháp của Waltonchain đều có thể xảy ra chuỗi con riêng của họ. Các chuỗi con sẽ công việc dưới sự quản lý của chuỗi parent.

Theo đấy, các chuỗi con hoàn toàn có khả năng tuỳ chỉnh cấu trúc và chọn lựa cơ chế đồng thuận khác. điều này sẽ giúp cho phương án của Waltonchain được custom (tuỳ chỉnh) phù hợp hơn với từng công tyđồng thời giảm tải cho main chain (chuỗi cha mẹ – Waltonchain).

Cơ chế đồng thuận

Waltonchain sử dụng cơ chế đồng thuận có tên WPoC (Waltonchain Proof of Contribution).

Nó là sự cộng hưởng của PoW (Proof of Work) + PoS (Proof of Stake) + PoL (Proof of Labor). Trong đó:

 • PoW và PoS được sử dụng trên Waltonchain Parent (Blockchain cha) để đảm bảo rằng các blocks được bảo mật và là độc nhất.
 • PoL là cơ chế đồng thuận mới sử dụng để truyền dữ liệu giữa các Blockchain cha mẹ, Blockchain con và các cross-chain.

Tokenomics của WTC coin

Giá Waltonchain qua các vòng ico private seed

CoinF0 đang update

Lịch trả Waltonchain

CoinF0 đang update

Cách sở hữu WTC Token

Vào thời điểm hiện tạichúng ta có thể sở hữu WTC thông qua việc:

 • Mua trực tiếp trên những sàn giao dịch hỗ trợ như Binance, Huobi, KuCoin,…
 • biến thành các Validators, tham gia xác nhận dữ liệu cho các node mạng và nhận thưởng.
 • Đào đồng WTC qua các máy đào.

Team dev của WTC Token

Partners Investors backer của WTC coin

Waltonchain ngay từ những tháng đầu ra mắt đã nổi bật được nhiều sự chú ý từ nhiều đối tác không giống nhautrong đóđặc biệt nhất phải kể đến là các chính quyền TQ. group nghiên cứu đã làm việc với chính phủ Fujian nhằm tạo nên một vườn ươm blockchain thông minhđồng thời, họ còn hợp tác với chính phủ Jinhu để tạo ra, theo dõi cũng như giám sát bộ máy làm sạch không khí sáng tạocó thể nói, Waltonchain đang từng bước mở rộng vượt vượt ra ngoài lĩnh vực logistics.

Waltonchain (WTC)

 

Roadmap dự án WTC 

Dưới đây là những cột mốc cần thiết trong chặng đường tăng trưởng Waltonchain:
– 11/2016: Ra mắt và giới thiệu dự án
– 31/10/2017 – 11/2017: Alpha Testing
– 11/ 2017: RFID + Blockchain Off-Chain Demo
– 12/2017: Kiểm thử bản Beta
– 01/2018: Đào khối bắt đầu genesis block
– Quý I/2018: Chuyển token ERC20 thành WTC coin
– Quý II/2018: công bố tất cả thông tin masternode

Về cơ bảnmục tiêu của WTC chính là tối ưu công nghệ IoT. IoT – Internet of Things hay Internet vạn vật là một công nghệ đã được đề cập đến rất nhiều trong những năm qua. nhưng phía sau những phần được đánh giá là tiến bộ, tính ứng dụng thực tiễn cao là vấn đề mà bất cứ nhà phát triển nào cũng đang cố gắng giải quyết, bao gồm:

 • khả năng tương thích hạn chế: quá trình kết nối giữa các thiết bị, nền tảng với nhau trong thực tế không hề dễ dàng. Bởi lẽ, chúng công việc theo những cơ chế và giao thức khá độc lập. Cho tới nay, IoT mới chỉ tạo nên sự tác động qua lại và kết nối ở mức cơ bản, chưa thực sự thật tự tin và lâu bền.
 • Tính bảo mật: Song song với bài toán làm sao để những thiết bị, nền tảng riêng có thể kết nối là vướng mắc bảo mật nội dung và dữ liệu.
 • Thiếu linh động trong cấu trúc: Do chưa tìm ra được phương thức kết nối tối ưu nên cấu trúc tổng thể của bất cứ mạng lưới Internet of Things nào cũng đối diện với hiện trạng cồng kềnh, thiếu linh động và nguy cơ trì trệ của cả bộ máy khi nghẽn mạng.
 • khoản chi thực hiện lớn: chi phí cũng là chông gai mà các dự án ảnh hưởng đến IoT đang gặp phải. Xa hơn, chúng cản trở năng lực phần mềm công nghệ này một cách rộng lớn vào thực tế đời sống, sản xuất.

Roadmap dự án WTC 

 

Để xử lý những thử thách của Internet vạn vật, dự án Walton đưa ra giải pháp là kết hợp công nghệ Blockchain với hệ sinh thái IoT thông qua RFID. Chi tiết hơn thì đó là sự kết hợp của những giá trị cốt lõi xuất phát từ cả hai:

 • Cơ chế đồng thuận – Consensus, giúp tạo ra niềm tin.
 • Cơ chế cùng quản trị – Co-governance, tạo nên tính phi tập trung.
 • Cơ chế cùng chia sẻ – Co-sharing, nâng cao sự linh động trong hệ sinh thái khi dữ liệu sẽ được truy cập, khai thác và dùng bởi nhiều nền tảng Chuỗi khối không giống nhau.
 • Cùng cộng tác – Co-integration, mang đến một hệ sinh thái có khả năng liên kết bền vững mà trong số đó WTC sở hữu một Chuỗi chính.

Bạn đang xem bài viết tại Coin Wiki, truy cập thêm để cập nhật nhiều thông tin hơn nhé

Dự án tương tự WTC

VeChain là dự án blockchain tương tự nhất so với Waltonchain. VeChain mang đến các phương án dựa trên nền tảng blockchain cho ngành công nghiệp chuỗi cung ứng. VeChain cũng đang trong quá trình tái định vị nhãn hiệu với cái tên mới là VeChain Thor, theo đó họ sẽ cho phép các công ty xây dựng các phần mềm phân tán DApp trên nền tảng của họ – dịch vụ này khá giống với dịch vụ về chuỗi thứ cấp của Walton.

Mặc dù vậy vẫn có một sai biệt nhỏ giữa hai nền tảng này đó là Waltonchain hoàn toàn chăm chú vào các chip RFID trong khi VeChain công việc bao quát hơn bao gồm cả việc tích hợp với mã NFC và QR.

Tuy nhiên, có vẻ như hai dự án đang nhắm vào hai thị trường khác nhau với VeChain họ đang tập trung vào sản phẩm cao cấp và Waltonchain bắt đầu với các hàng hóa là quần áo

Tiềm năng của WTC coin

Waltonchain là dự án Blockchain tích hợp IoT cung cấp phương án cho dịch vụ chuỗi cung ứng (supply chain) để truy xuất nguồn gốc và minh bạch trong nội dung.

Họ tạo ra main chain (chuỗi cha mẹ – Waltonchain), để điều hành các chuỗi con bên dưới. Các chuỗi con này chính là các chuỗi của tổ chức.

Trong tương lai, khi càng nhiều công ty tham gia sử dụng giải pháp của Waltonchain thì mong muốn giải quyết và vận tải thành quả ngày càng nhiều. điều này dẫn tới nhu cầu stake đồng WTC để tham gia xử lý dữ liệu sẽ tăng lên, mong muốn mua vào tăng, từ đó tác động tới giá của nó.

Có nên đầu tư vào Waltonchain hay không?

Bản thân hệ sinh thái Walton chain là một hệ sinh thái rộng lớn, đem lại cho người sử dụng quyền truy cập vào nhiều child chain, truy xuất nguồn gốc, phân cấp sản phẩm cũng như nội dung trong các ngành không giống nhau. Bên cạnh đó, khi sở hữu đồng WTC coin các chủ sở hữu cũng đều được đạt được những đặc quyền cụ thể.

Hệ thống node trong waltonchain WTC

VD như bạn phải nắm giữ đủ 5,000 coin WTC để có thể đủ điều kiện biến thành Guardian Master Node hay 10,000 WTC token để trở thành Super Master Node. trong số đó, Guardian Master Node có nhiệm vụ xác thực giao dịch trong mạng, nhận được phần thưởng cho mỗi block được xác thực. nhìn chung thì việc nắm giữ đồng WTC sẽ có lợi hơn khi bạn tham gia vào quản trị mạng hay dùng dịch vụ của hệ sinh thái.

Từ những mảnh ghép nhỏ, Waltonchain được hy vọng là sẽ tăng trưởng một hệ sinh thái lớn mạnh, nói ra những phần mềm thu hút người dùng. Thông qua bài content WTC coin – Waltonchain là gì phía trên, kỳ vọng những câu hỏi thắc mắc xung quanh dự án này của các nhà đầu tư, nhà giao dịch đã được giải đápCùng lúc đó cũng có thể hỗ trợ các bạn trong quá trình cân nhắc quyết định đầu tư của mình. Đừng quên theo dõi coinf0.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay