Bitcoin tụt giá thảm hại, trader “căng não” không biết víu vào đâu

Đăng ngày 28/09/2022

Nỗ lực của BTC để thu lại 20.000 đô la đã không thành công, nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy vài điểm sáng.

Các thị trường nhanh chóng chuyển xanh vào ngày 27 tháng 9, mọi chỉ số đã dần ổn định trở lại từ đợt pullback vào ngày 26 tháng 9, đưa giá Bitcoin (BTC) trở lại ngưỡng đủ của sau khi trải qua xu hướng giảm dần kéo dài. Hiện tại BTC đang ở mức 20.100 đô la.

Thật không may cho những con bò đực, động lực tích cực đối với cổ phiếu và tiền điện tử nhanh chóng bị xói mòn và giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 19.000 đô la. Như những gì đã xảy ra kể từ ngày 25 tháng 3, giá BTC đã không thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự trong hơn một vài giờ và sự cố vào ngày 27 tháng 9 lại kéo số liệu tiếp tục đi xuống.

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Theo Arcane Research, mức tăng của Bitcoin trên 20.000 đô la là không đáng kể, do phí bảo hiểm tương lai vẫn còn thấp và nó “góp phần nhỏ vào việc cải thiện khẩu vị rủi ro của thị trường”.

Tỷ lệ tài trợ hợp đồng vĩnh viễn BTC so với giá Bitcoin. Nguồn: Arcane Research

Dữ liệu bổ sung từ Arcane Research cho thấy tỷ lệ tài trợ giảm lần đầu tiên kể từ ngày 13 tháng 9, nhưng nhìn chung, các nhà giao dịch không muốn thêm dài hạn do lo ngại về những thách thức vĩ mô và mối đe dọa liên tục của các quy định tiền điện tử không thân thiện.

Như đã đề cập trong phân tích trước, mặc dù có những đột phá nhưng giá BTC chỉ đơn giản là giao dịch trong phạm vi chính xác từ 24.300 đô la đến 17.600 đô la trong 103 ngày qua. Cho đến nay, một chất xúc tác để thiết lập sự cố dưới đáy dao động hoặc để đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự và xác nhận rào cản trước đây khi hỗ trợ chưa xảy ra.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

May mắn thay, đó không phải là dấu chấm hết đối với Bitcoin. Một tin tức tích cực đến từ nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode – lưu ý rằng các nhà đầu tư trưởng thành hơn đã quyết định rút lui và giữ vị trí của họ thay vì bán ở mức giá hiện tại.

Theo chỉ số Nguồn cung được phục hồi trong 1+ năm, một chỉ số theo dõi “tổng lượng tiền xu quay trở lại lưu thông sau khi không được sử dụng trong ít nhất 1 năm”, dòng cung tiềm ẩn dịch chuyển trở lại nhóm nguồn cung đang hoạt động là “cực kỳ Thấp.”

Cung cấp hồi sinh 1 năm + Điểm Z. Nguồn: glassnode

Sự dồn nén trong chi tiêu trưởng thành được thấy trong các giai đoạn cuối của thị trường tăng giá 2018 không xuất hiện trong các lần xem lại gần đây nhất dưới 20.000 đô la, cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn đã quen với sự biến động và không muốn bán ở mức giá hiện tại.

Cung cấp hồi sinh 1 năm + Điểm Z. Nguồn: glassnode

Do BTC giảm 72% so với mức cao nhất mọi thời đại và một phần các nhà đầu tư dự đoán giá sẽ giảm xuống còn 10.000 đô la trong sự kiện đầu cơ bất ngờ tiếp theo, người ta có thể giải thích sự bình tĩnh của các nhà đầu tư trưởng thành là tích cực.

Tổng hợp: CoinF0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay