Cuối cùng thì người dùng có thể tìm ETH trên Google – nhưng Bitcoin thì sao?

Đăng ngày 12/10/2022
Mặc dù tính năng của Google có vẻ là một điều tốt cho việc áp dụng tiền điện tử, nhưng một CIO cho biết Apple sẽ khiến “ngành công nghiệp tiền điện tử tăng từ 100 dặm một giờ lên 250 dặm trong tích tắc”.
Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.
Tính năng tiền điện tử mới nhất của Google cho phép một số địa chỉ ví Ethereum theo dõi số dư ETH của họ ngay từ công cụ tìm kiếm của Google – tiết kiệm nhu cầu thực hiện chuyến đi đến Etherscan.
Tính năng này lần đầu tiên được công khai bởi Hiệu trưởng của Google Ventures Han Hua trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 11 tháng 10.
Nhưng nỗ lực của Cointelegraph để tìm kiếm địa chỉ Bitcoin đã cho thấy sự vắng mặt trên Google. Nhà đầu tư thiên thần Stephen Cole không mấy ấn tượng, khi tweet “Google không biết về Bitcoin sao?”
Cointelegraph cũng đã thử một số địa chỉ Ethereum khác nhau – hầu hết trong số đó không hoạt động. Vì vậy, chức năng hiện tại rất hạn chế và có thể cải thiện theo thời gian.
Tuy nhiên, những nỗ lực gần đây cho thấy Google đang đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa người dùng internet nội trú đến với thế giới của các dịch vụ dựa trên blockchain và Web3.
Tính năng mới này bổ sung cho sự hợp tác của Google với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vào ngày 11 tháng 10 để cho phép khách hàng của mình thanh toán cho các dịch vụ đám mây bằng tiền điện tử, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2023.
Google cũng tham gia vào sự cường điệu của Ethereum Merge bằng cách nhúng một mã đếm ngược cho đến thời điểm mà Ethereum chuyển từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS).
Phát biểu với Cointelegraph, Giám đốc đầu tư Markus Thielen của nền tảng dịch vụ tài sản kỹ thuật số Matrixport cho biết chúng ta không nên ngạc nhiên trước những nỗ lực của Google trong không gian Web3 vì cả các ngân hàng thương mại và các công ty Web2 tiếp tục thực hiện một “lượng lớn công việc trong nền”. thêm:
“Mùa đông tiền điện tử này rõ ràng là khác biệt khi các công ty đã thành lập tiếp tục triển khai bảng cân đối kế toán của họ [cho các khoản đầu tư tiền điện tử] và thậm chí có thể đi trước các công ty đương nhiệm.”
Nhưng trong khi những nỗ lực của Google được hoan nghênh, Thielen tin rằng một sự kiện áp dụng hàng loạt cho Web3 có thể đến “khi iPhone có thể được sử dụng làm ví tiền điện tử”.
“Nếu và khi điều này xảy ra, ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ đi từ 100 dặm một giờ đến 250 dặm trong tích tắc,” ông nói thêm.

Phản ứng của cộng đồng

Vittorio Rivabella, Giám đốc quan hệ nhà phát triển của nền tảng phát triển Web3 Alchemy cho biết tin tức về tính năng tìm kiếm địa chỉ Ethereum mới của Google là “Bullish”.
Tuy nhiên, SadPanda.blockchain, cựu Tổng biên tập của Web3ArtBlog.NFT, không quá vui mừng với tin tức này, cho rằng Google “sẽ bán dữ liệu blockchain của chúng tôi cho các nhà quảng cáo để nhắm mục tiêu chúng tôi qua ví của chúng tôi!”
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay