CFTC cho biết Bitcoin là hàng hóa duy nhất còn lại sau sự sụp đổ của FTX

Đăng ngày 01/12/2022
CFTC đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn sau sự sụp đổ của FTX, mối quan hệ của nó với sàn giao dịch tiền điện tử và những nỗ lực của SBF gần như vô nghĩa.
Người đứng đầu Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), Rostin Behnam, tuyên bố Bitcoin là tài sản tiền điện tử duy nhất có thể được xem như một loại hàng hóa trong một sự kiện tiền điện tử chỉ dành cho những người được mời tại Đại học Princeton, Fortune đưa tin.
Nhận xét của Behnam hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố đầu tiên của anh ấy vào tháng 10, nơi anh ấy tuyên bố Ether cũng có thể được xem như một loại hàng hóa. Giám đốc CFTC đang trả lời câu hỏi về tài sản tiền điện tử nào nên được coi là hàng hóa và tài sản nào đủ điều kiện là chứng khoán.
Người đứng đầu CFTC rút lại các bình luận của ông về ETH diễn ra sau sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ và các cáo buộc tham nhũng, với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cáo buộc chủ tịch SEC phối hợp với FTX ‘để có được sự độc quyền theo quy định.’
Cuộc tranh luận về việc tiền điện tử nào đủ điều kiện là hàng hóa theo luật đã kéo dài từ lâu. Bitcoin nhất trí được coi là không bảo mật vì bản chất phi tập trung thực sự của nó trong khi tình trạng của Ether và một số loại tiền điện tử khác là một chủ đề gây tranh cãi. Ripple hiện cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện bảo mật từ SEC.
Cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đã rơi vào tình thế khó khăn sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX chủ yếu do mối liên hệ của nó với sàn giao dịch.
CFTC đã sẵn sàng để nhận được khả năng giám sát thông qua luật được đề xuất của Thượng viện có tên là Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng hàng hóa kỹ thuật số (DCCPA).
Behnam cho biết ủy ban đã hạn chế quyền hạn giám sát và đổ lỗi cho “ma trận các cơ quan quản lý” là một hệ thống không hoàn hảo. Tuy nhiên, ông kêu gọi sự hợp tác tốt hơn giữa danh sách dài các cơ quan quản lý để đưa ra các quy định nghiêm ngặt.
Mối quan hệ chặt chẽ của cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried với các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ và những nỗ lực vận động hành lang của ông để biến CFTC trở thành cơ quan quản lý tiền điện tử chính đã bị nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử nghi ngờ. Một báo cáo gần đây cũng cáo buộc rằng 8 nghị sĩ Hoa Kỳ đã cố gắng ngăn SEC điều tra về FTX.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay