BTC CleanSpark thu hút hàng nghìn thợ đào giữa nghịch cảnh

Đăng ngày 02/11/2022
CleanSpark đã mua hơn 3.800 máy khai thác giá 15,50 đô la mỗi terahash – thấp hơn nhiều so với giá thị trường hiện tại.
Công ty khai thác Bitcoin tập trung vào tính bền vững CleanSpark đã thu hút thêm 3.843 công ty khai thác tiền điện tử khác trong bối cảnh hợp nhất ngành khai thác.
Việc mua máy khai thác Bitcoin Antminer S19J Pro trị giá 5,9 triệu đô la được công ty công bố vào ngày 1 tháng 11 với mức giá 15,50 đô la mỗi terahash – rẻ hơn nhiều so với giá thị trường hiện tại là 22,94 đô la cho một máy có cùng hiệu suất theo dữ liệu từ Hashrate Index .
Theo công ty, việc mua lại này đã nâng tổng số máy lên khoảng 50.000 chiếc.
CleanSpark cho biết họ đã mua 26.500 công ty khai thác kể từ khi bắt đầu có “điều kiện thị trường gấu” – thời điểm mà nhiều công ty khai thác đã buộc phải bán thiết bị khai thác hoặc thậm chí xem xét nộp đơn phá sản.
Có khả năng các máy khai thác đã được mua từ Argo Blockchain đối thủ cạnh tranh khi bản cập nhật ngày 31 tháng 10 từ Argo cho thấy họ đã bán được 3.843 máy Bitmain S19J Pro, số lượng chính xác và mô hình máy khai thác mà CleanSpark đã mua.
Trong khi các công ty khai thác Bitcoin khác đang gặp khó khăn trong điều kiện thị trường hiện tại, Giám đốc điều hành Zach Bradford cho biết “sự tập trung vững chắc” vào tính bền vững, bảng cân đối kế toán mạnh mẽ và chiến lược hoạt động của nó đã cho phép CleanSpark “mua được máy với mức giá đáng kinh ngạc, tăng tỷ lệ băm của chúng tôi và tăng sản xuất Bitcoin hàng ngày của chúng tôi. ”
Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, chủ tịch điều hành của CleanSpark, cho biết một trong những chiến lược hoạt động của CleanSpark là xem khai thác Bitcoin là “giải pháp tiềm năng để tạo ra nhiều cơ hội hơn cho phát triển năng lượng”.
Ví dụ: CleanSpark hợp tác với các hội đồng thành phố khác nhau ở Hoa Kỳ để mua năng lượng dư thừa nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động khai thác của mình – nhưng nó cũng cắt giảm chi phí năng lượng cho các cộng đồng đó, Schultz giải thích:
“Những thành phố này về cơ bản trở thành nhà cung cấp tiện ích của chúng tôi. Họ kiếm lợi nhuận trên mỗi kilowatt giờ chúng tôi mua để tiến hành các hoạt động khai thác của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi đang mua một lượng năng lượng lớn đến mức giảm chi phí năng lượng cho các cộng đồng mà chúng tôi làm việc cùng.”
Nhưng với việc khó khăn trong việc khai thác Bitcoin ngày càng tăng và lợi nhuận giảm, các công ty khai thác sẽ cần phải tìm kiếm những cách mới để đa dạng hóa các dòng doanh thu của họ để duy trì sự phát triển, trong khi một số công ty có thể không có lựa chọn nào khác ngoài việc hợp nhất để tiếp tục cuộc chơi.
Đó là trường hợp của công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Colorado, Crusoe Energy Systems, người đã mua tài sản hoạt động của nhà khai thác BTC di động Great American Mining (GAM).
CleanSpark cũng đã mua một cơ sở 36MW ở Washington, Georgia vào tháng 8 năm 2022 và gần đây đã mua một cơ sở 80MW ở Sandersville, Georgia vào tháng 10 năm 2022 để song hành với hai cơ sở khai thác hiện có của nó.
Bất chấp thành công gần đây của CleanSpark, giá cổ phiếu của nó đã giảm 6,32% xuống còn 3,26 đô la vào ngày 1 tháng 11 theo Yahoo Finance – tuy nhiên, sự sụt giảm này là đại diện cho lĩnh vực khai thác Bitcoin rộng lớn hơn.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay