BNB coin là gì? Toàn tập thông tin “Vua Coin Sàn”

Đăng ngày 15/10/2022

Binance Coin (BNB) là gì? Đây cũng là một dự án được khá đông đảo anh em quan tâm. Hôm nay CoinF0 xin phép được bật mí đến các anh em những chuỗi thông tin quan trọng nhất về dự án này. 

Bạn đang xem bài viết: Binance (BNB) là gì

Binance (BNB) là gì?

Nhiều người biết đến thị trường tiền ảo và muốn biết (BNB coin) Binance Coin là gì? Binance Coin là một loại tiền tệ được phát hành bởi Binance Exchange với ký hiệu giao dịch là BNB. Tính đến quý 2 năm 2022, Binance Crypto Exchange là sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất trên thế giới với khối lượng giao dịch là 7,6 tỷ đô la.

Binance đã tạo ra BNB token vào năm 2017, ban đầu chỉ để giúp chủ sở hữu BNB coin giảm phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance. Nhưng việc sử dụng BNB đã mở rộng sang nhiều ứng dụng, bao gồm thanh toán phí giao dịch (trên Binance Chain), tham gia vào bệ phóng, khởi chạy các nhóm … trên Binance, để đặt chỗ du lịch (trên TravelbyBit, Trip. Io và Travala.com); cho mục đích giải trí (quà tặng ảo, gói thẻ, xổ số); thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến (BitTorrent, Canva, Storm)…

Điểm nổi bật của Binance 

Điểm nổi bật của Binance là họ đã quản lý để triển khai một hệ sinh thái rất lớn, bao gồm Binance Exchange và Binance Smart Chain. Đây là hai sản phẩm chính của họ và là sản phẩm hàng đầu trên thị trường tiền điện tử.

Điểm nổi bật của Binance 
Điểm nổi bật của Binance

Thông qua Binance, người dùng có thể: giao dịch giao ngay, ký quỹ (đòn bẩy), hợp đồng tương lai (phái sinh), IEO (bàn di chuyển), tiết kiệm (đặt cược), P2P (giao dịch ngang hàng), cho vay (đi vay), cổ phiếu (cổ phiếu), thanh toán (thanh toán), Binance NFT (thị trường NFT)… vv.

 • Sử dụng Binance Smart Chain (BSC), một môi trường phi tập trung cho phép các bên thứ ba phát triển sản phẩm trên mạng của mình. Ưu điểm của BSC là nó được xây dựng dựa trên EVM của Ethereum, vì vậy các nhà phát triển và người dùng dễ dàng chuyển tài sản sang BSC để sử dụng.
 • So với Ethereum’s DeFi, Binance Smart Chain cũng không hề kém cạnh khi đã thu hút được 25 tỷ USD TVL và có hơn 450 dự án trong các lĩnh vực khác nhau:
 • AMM thanh khoản là: Pancakeswap, Bakeryswap, Ellipsis Finance,…
 • Cho vay là: Venus, Alpha Finance, Alpaca Finance, …
 • Bàn di chuột: Pancakeswap, Polkastarter, KickPad,…
 • Công cụ tổng hợp lợi nhuận là: Beefy Finance, PancakeBunny, Autofarm,…
 • NFTs: Bakeryswap, Dego Finance, Treasureland,…

Tổng quan về  các mảng Exchange & Liquidity trên hệ sinh thái Binance Smart Chain.

Thông tin BNB coin

 • Token name: Binance
 • Ticker: BNB
 • Blockchain: Binance Chain and Binance Smart Chain.
 • Tổng cung: 170,532,785 BNB.
 • Cung lưu thông: 153.432.897 BNB

 

Tokenomics của BNB Token

Phân bổ của BNB

Tổng cung ban đầu của BNB là: 200.000.000 BNB và được phân bổ như sau:

 • ICO: 50% – 100,000,000 BNB.
 • Binance Team: 40% – 80,000,000 BNB.
 • Angel Investors: 10% – 20,000,000 BNB.

Tuy nhiên, Binance có cơ chế đốt coin, chính vì thế hiện tại tổng cung của hiện tại của BNB chỉ có 170,532,785 BNB và sẽ tiếp tục được đốt tiếp trong tương lai. Việc đốt coin ra khỏi lưu thông sẽ giúp BNB trở nên khan hiếm hơn, tạo buy demand và giúp tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Giá BNB qua các vòng ICO

26-06-2017 đến 03-07-2017

11 ngày sau Sàn giao dịch Binance chính thức ra mắt và có giao dịch đầu tiên BNB được ra mắt thông qua ICO . Giá phát hành tại thời điểm đó là 1 ETH = 2.700 BNB hoặc 1 BTC = 20.000 BNB. BNB chỉ có giá tương đương khoảng $0,15/BNB.

Lịch trả BNB Token

Dưới đây là cách Binance thanh toán mã thông báo BNB cho mỗi đợt, CoinF0 mời bạn tham khảo tiếp nhé:

 • ICO: Đã mở khóa. Các nhà đầu tư nhận được BNB 5 ngày sau khi ICO kết thúc.
 • Nhà đầu tư thiên thần: Đã mở khóa. Nhận đủ tiền BNB sau khi ICO kết thúc.
 • Nhóm Binance: Số lượng BNB do nhóm Binance nắm giữ sẽ được thanh toán trong vòng 5 năm sau khi ICO kết thúc. 20% (16.000.000 BNB) cho mỗi lần thanh toán.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Cách sở hữu BNB Token

Có cách nào sở hữu BNB Token không? Hiện tại, người dùng có thể mua BNB trên nhiều sàn giao dịch lớn khác nhau, chẳng hạn như:

 • CEX: Binance, FTX, Gate, Kucoin, Bithumb,…
 • DEX: Pancakeswap, Bakeryswap, Binance DEX,…

Tuy nhiên, thanh khoản cao nhất vẫn là trên sàn giao dịch Binance.

Đội ngũ của Binance Coin

Partners Investors backer của Binance Coin

Binance Coin là một trong những sàn giao dịch lớn nhất hiện nay, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Binance Coin đã có thể tuyển dụng rất nhiều nhà phát triển tiềm năng dù tuổi đời còn trẻ. Họ là một nhân tố quan trọng trong sự thành công của BNB và toàn bộ hệ sinh thái Binance, chưa kể đến đức tính của Giám đốc điều hành Changpeng Zhao.

Partners Investors backer của Binance Coin

Thuyền trưởng của một con tàu lớn mang tên Binance, người đã cùng các thủy thủ khác trên tàu nghiên cứu và cho ra đời đồng xu đầu tiên mang thương hiệu của chính mình. Không chỉ vậy, Binance còn có đội ngũ cố vấn pháp lý và tài chính với nhiều năm kinh nghiệm.

Họ có trách nhiệm sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề của khách hàng, cho dù nhỏ đến đâu. Điều này càng nâng cao uy tín và củng cố vị thế vững chắc của Binance trên thị trường ngày nay, giúp thu hút nhiều đầu tư hơn vào dự án mới ra mắt này.

 

Roadmap của BNB

Binance thay đổi roadmap liên tục để đưa ra những mục tiêu mới. Trở thành 1 đơn vị tiên phong và đứng đầu trong thị trường crypto hiện tại

Năm 2017-2019: Binance tập trung phát triển sàn giao dịch, ra mắt nhiều tính năng bổ trợ cho và xây dựng Binance Chain.

Năm 2020-2021: Tập trung mở rộng hệ sinh thái BNB để thu hút người dùng và lập trình viên

Năm 2021-2022: Binance đang đặt mục tiêu trở thành Cross-chain Financial Infrastructure (Cơ sở hạ tầng tài chính chuỗi chéo) từ đó mở ra kỷ nguyên Internet of Value.  BNB tập trung thực hiện một số điều dưới đây:

 • Tăng cường củng cố cơ sở hạ tầng và các dịch vụ quan trọng.
 • Tăng cường bảo mật cho các cơ sở hạ tầng DeFi.
 • Mở rộng theo cơ chế Mass Adoption.
 • Khuyến khích và thúc đẩy các developer phát triển trên smartchain của BNB

BNB sẽ tập trung vào một số lĩnh vực như Algorithmic, Aggregation & Integration, Crosschain & Multichain, Gamification, NFT, Synthetic,…

Trong nửa đầu năm 2021, hệ sinh thái BNB đã phát triển rất mạnh mẽ. Hệ sinh thái BNB đã từng bước xây dựng DeFi Stack khác nhau.

Đầu năm 2022: Ra mắt BNB Chain và tập trung phát triển MetaFi.

Dự án tương tự BNB

Tiềm năng của BNB

Giá trị của BNB tăng trưởng ổn định theo thời gian, dẫn đến giá mã thông báo ổn định. Nếu có bất cứ điều gì, các nhà đầu tư sẽ cảm thấy an tâm hơn trước sự biến động này. Ngoài ra, BNB còn được coi là “con át chủ bài” của toàn bộ hệ sinh thái Binance. Do đó, sự tăng trưởng của Binance Coin và Binance sẽ tỷ lệ thuận với nhau. Binance đã phát triển theo cấp số nhân vì nó được xếp hạng trong số các sàn giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Điều này càng làm sáng tỏ tiềm năng của Binance Coin.

Tiềm năng của Binance Coin
Tiềm năng của Binance Coin

Kết luận

CoinF0 xin cảm ơn anh em đã ghé qua bài viết này để tham khảo những thông tin bên trên. CoinF0 chúc mọi người sẽ có những cuộc đầu tư thành công và thuận lợi nhé

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay