Musk hoàn thiện hội đồng quản trị Twitter: “chim xanh” chỉ một giám đốc duy nhất

Đăng ngày 01/11/2022
Theo hồ sơ của SEC, chín thành viên của Twitter đã mất vị trí trong hội đồng quản trị sau thỏa thuận tiếp quản của Elon Musk.
Trong một đơn đệ trình lên SEC vào ngày 27 tháng 10, việc tiếp quản Twitter của Musk đến việc giải tán các thành viên hội đồng quản trị bao gồm Bret Taylor, Parag Agrawal, Omid Kordestani, David Rosenblatt, Martha Lane Fox, Patrick Pichette, Egon Durban, Fei-Fei Li và Mimi Alemayehou chính thức “chốt sổ”. Tỷ phú thân thiện với tiền điện tử Elon Musk đã trở thành giám đốc duy nhất của “chim xanh”.
“Vào ngày 27 tháng 10 năm 2022, và kết quả là sự hoàn thành của việc Sáp nhập, ông Musk đã trở thành giám đốc duy nhất của Twitter,” theo báo cáo từ phía nền tảng này. Tuy nhiên thì CEO Tesla đã nhanh chóng chia sẻ dòng tweet trong một phản hồi với một người dùng Twitter rằng thỏa thuận này “chỉ là tạm thời”.
Trước đây, Musk đã cho biết nền tảng thuộc quyền sở hữu của anh ấy sẽ tập trung vào tự do ngôn luận, loại bỏ chương trình thư rác và tài khoản giả mạo, chức năng chỉnh sửa và thậm chí có thể là thanh toán bằng tiền điện tử.
Trong những ngày kể từ khi CEO Tesla nắm quyền sở hữu Twitter, Musk đã bận rộn cung cấp thông tin cập nhật về những gì nền tảng mới của ông có thể mang lại. Anh ấy đã đưa ra ý tưởng về khoản thanh toán 19,99 đô la hàng tháng để có được xác minh bằng dấu tích xanh và mang lại dịch vụ video dạng ngắn không còn tồn tại của Twitter là Vines, với 69% trong số năm triệu cử tri ủng hộ sự trở lại của nó trong một cuộc thăm dò trực tuyến.
Trong khi đó, Musk cũng tuyên bố thành lập một “hội đồng kiểm duyệt nội dung” nhằm đảm bảo quyền tự do ngôn luận trên nền tảng và xem xét hủy bỏ lệnh cấm đối với một số tài khoản Twitter, chẳng hạn như của cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.
Một ví tiền điện tử cũng được đồn đại là đang trong quá trình phát triển, nhưng Musk chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc liệu điều này có đúng hay không.
Tất nhiên, việc tiếp quản cũng đã chứng kiến ​​Giám đốc điều hành Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal và người đứng đầu pháp lý và chính sách Vijaya Gadde đều bị cách chức khỏi vai trò điều hành của họ vì bị cáo buộc lừa dối Musk về số lượng tài khoản spam và giả mạo trên nền tảng.
Trong khi đó, đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey – người đã rời hội đồng quản trị Twitter vào tháng 5 và ủng hộ việc mua của Musk, dường như đã giảm gấp đôi lập trường của mình bằng cách chuyển nhượng cổ phần của mình hơn 18 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 975 triệu đô la với giá mua lại là 54,20 đô la, vào công ty tư nhân mới, theo hồ sơ gửi lên SEC ngày 27 tháng 10.
Theo BitInfoCharts, nền tảng này là một công cụ giao tiếp phổ biến cho những người đam mê tiền điện tử với khoảng 120.000 lượt tweet mỗi ngày về Bitcoin. Musk đã thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành “Giám đốc Twit.” Cùng ngày, anh đến thăm văn phòng có trụ sở tại San Francisco của Twitter để mang theo một chiếc bồn rửa.
Vào ngày 31 tháng 10, anh ấy đã thay đổi tiểu sử của mình một lần nữa thành “Người điều hành đường dây nóng khiếu nại Twitter” và theo gợi ý của một người dùng, đã tạo ảnh hồ sơ của anh ấy có vẻ như anh ấy đang trả lời điện thoại khi còn nhỏ.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay