The Graph “Google của Web 3” Toàn tập thông tin về GRT Token

Đăng ngày 14/10/2022

Việc lưu trữ và chia sẻ thông tin ngày càng trở nên quan trọng vì dữ liệu là xương sống của mọi quyết định trong thế giới hiện đại. Đối với các dự án blockchain hiện tại, chúng không cung cấp nền tảng nơi các nhà phát triển và người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin. Và The Graph (GRT coin) ra đời để giải quyết vấn đề này.

Vậy GRT token là gì? Dự án này có tiềm năng gì? Tôi có nên đầu tư vào GRT coin không? Tất cả những thắc mắc sẽ được CoinF0 giải đáp trong bài viết này.

Bạn đang xem bài viết: The Graph (GRT) là gì

The Graph (GRT ) là gì?

Graph là một giao thức để tổ chức dữ liệu blockchain và làm cho nó dễ truy cập hơn. Graph hỗ trợ nhiều ứng dụng DeFi và hệ sinh thái Web3. Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và xuất bản các subgraph, là các API mở mà các ứng dụng có thể truy vấn bằng GraphQL. Các subgraph giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng trên blockchain. Hãy tưởng tượng những gì Google đã làm cho việc tìm kiếm, thì The Graph sẽ làm điều ấy cho blockchain.

Hiện tại, dịch vụ lưu trữ của The Graph xử lý hơn 4 tỷ truy vấn mỗi tháng đối với các ứng dụng như Uniswap, CoinGecko và Synthetix cho các dữ liệu như giá mã thông báo, khối lượng giao dịch trong quá khứ vàtính thanh khoản. Tuy nhiên, nhiệm vụ của The Graph không phải là chạy các dịch vụ được lưu trữ vĩnh viễn mà là loại bỏ khả năng các API, máy chủ và cơ sở dữ liệu trở thành điểm kiểm soát và SPOF (điểm lỗi duy nhất). ).

Đó là lý do tại sao The Graph đã xây dựng Graph Network để tạo thành một thị trường mở gồm những người lập chỉ mục và quản lý hoạt động để cùng nhau lập chỉ mục và cung cấp tất cả dữ liệu cho DeFi và Web3 theo cách phi tập trung nhất và hiệu quả nhất.

Điểm nổi bật của The Graph

 • Thông số kỹ thuật 

Người lập chỉ mục hoạt động như các nút cung cấp dữ liệu này và khuyến khích sử dụng mã thông báo GRT. Điều này là để đảm bảo rằng API có sẵn theo cách phi tập trung và dữ liệu được cung cấp một cách chính xác

Vì có thể có nhiều mục con nên trách nhiệm của người chịu trách nhiệm là phải tìm ra mục hữu ích nhất cho nhà phát triển. Người quản lý cũng được khuyến khích bởi mã thông báo GRT token để tìm các bài báo con hay nhất mà những người khác thấy hữu ích

 • Mạng The Graph

Mạng The Graph phân cấp API  và lớp truy vấn của ứng dụng internet. Mạng đồ thị lần đầu tiên có thể truy vấn dữ liệu blockchain một cách hiệu quả mà không cần phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ tập trung

Đáng chú ý, các nhà phát triển có thể chạy Graph Node trên cơ sở hạ tầng của riêng họ hoặc xây dựng trên dịch vụ lưu trữ của họ. Trong The Graph, bất kỳ Người lập chỉ mục nào cũng có thể đặt cược The Graph Tokens (GRT) để tham gia vào mạng và kiếm phần thưởng cho việc lập chỉ mục The Graph con và truy vấn các phí dịch vụ The Graph con này

Ngoài ra, người tiêu dùng sẽ có thể truy vấn bộ “chỉ mục” đa dạng này bằng cách trả tiền cho mức sử dụng được đo lường của họ. Do đó, họ chứng minh một mô hình mà quy luật cung và cầu duy trì các dịch vụ được cung cấp bởi giao thức.

Có các vai trò tương tác với hệ thống, các hoạt động mà họ phải tham gia để giao thức hoạt động và phần thưởng được khuyến khích người dùng sử dụng

Những người tham gia chính trong mạng như sau:

 •  Người dùng

Người lập chỉ mục cho các truy vấn được trả một khoản tiền. Đây thường là người dùng cuối, nhưng cũng có thể là một dịch vụ web hoặc phần mềm trung gian tích hợp với The Graph

 • Trình lập chỉ mục

Đây là các toán tử nút của The Graph. Động cơ của họ là phần thưởng tài chính

 • Người phụ trách

Họ sử dụng GRT để chỉ ra các đồ thị con nào hợp lệ để lập chỉ mục. Đây thường là những động lực thúc đẩy các nhà phát triển chia sẻ. Tuy nhiên, họ cũng có thể là người dùng cuối, hỗ trợ các dịch vụ có giá trị mà họ dựa vào hoặc danh tính hoàn toàn có động cơ tài chính.

 • Các đại biểu

Họ đặt GRT thay mặt người lập chỉ mục để kiếm một phần phí và phần thưởng của người lập chỉ mục. Cần lưu ý rằng bạn không cần phải tự chạy các Graph Node.

Thông tin GRT Token

 • Token Name: The Graph 
 • Ticker: GRT
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: Native token
 • Cung lưu thông: 7,400,273,157
 • Tổng cung: 10.000.000.000 GRT

Tokenomics của GRT Token

 • Graph Foundation: 58%
 • Educational Programs: 6%
 • Curator Program Grant:9%
 • Testnet Indexer Rewards: 9%
 • Bug Bounties: 1%
 • Public GRT Sale: 12%
 • Strategic GRT Sale: 6%
GRT là gì? Có nên đầu tư vào GRT Coin hay không?

Giá GRT qua các vòng ICO

Vào 22/10/2020, The Graph đã bán 400,000,000 GRT token với giá $0.03.

 

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Lịch trả GRT Token

Lịch phát hành & mở khóa GRT Token
Lịch phát hành & mở khóa GRT Token

 

Cách sở hữu GRT Token

Để kiếm GRT Coin, bạn có thể tham gia dưới nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn như:

 • Giao dịch GRT token trên một sàn giao dịch được niêm yết.
 • Bằng cách tham gia hệ sinh thái của The Graph, bạn sẽ có cơ hội trở thành Người lập chỉ mục, Người quản lý hoặc Người ủy quyền để kiếm lợi nhuận, cũng như phần thưởng hệ thống là token GRT
 • Tham gia chương trình Bug Bounty để kiếm phần thưởng.
 • Dành thời gian tham gia các cuộc thi do The Graph tổ chức, chẳng hạn như hackathons

Đội ngũ của The Graph

Partners Investors backer của The Graph

The Graph đã nhận được đầu tư từ Coinbase Venture, Mutlicoin, DCG và nhiều tổ chức lớn khác.

Partners Investors backer của The Graph
Partners Investors backer của The Graph

The Graph đã tích hợp với Polygon

The Graph đã tích hợp với hệ sinh thái Polygon. việc truy vấn dữ liệu thông qua Graph trở nên liền mạch nhờ việc xây dựng công nghệ thanh toán trên Polygon.

The Graph đã tích hợp với NEAR 

2021 Graph đã hợp tác với Near Protocol  để đưa tính năng lập chỉ mục và truy vấn vào blockchain của NEAR. Sự hợp này sẽ cho phép các Developer xây dựng các Dapp trên NEAR một cách dễ dàng liền mạch.

Sự kiện này giúp The Graph đẩy nhanh mục tiêu tăng cường phát triển Web3 tổng thể.

The Graph đã tích hợp với Solana 

Ngày 8/1/2021, The Graph công bố đã thành công tích hợp trên Solana. Điều này có nghĩa là các Developer Solana có thể kết nối các dApp với các hợp đồng thông minh, các giao dịch phức tạp dữ liệu thời gian thực mà họ cần để hỗ trợ nguồn cấp dữ liệu.

The Graph đã tích hợp với Arweave

The Graph tích hợp với giao thức phi tập trung hàng đầu, Arweave. Từ đó người dùng lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn và bền vững với mức phí trả trước 01 lần. Từ đây các Graph con của The Graph có thể đọc dữ liệu được lưu trữ trên Arweave. Giúp truy cập nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tài trợ cho Semiotic AI với khoản vốn 60 triệu đô

Graph Foundation đã công bố tài trợ 60 triệu đô la cho Semiotic AI. Semiotic AI sẽ trở thành nhà phát triển giao thức cốt lõi thứ 3 tham gia vào mạng lưới Web3 của The Graph. Mối quan hệ này sẽ tập trung cho việc xây dựng cấu ​​trúc cần thiết cho việc lập chỉ mục, truy vấn tự động và có thể xác minh trên Graph.

Roadmap của The Graph

Quá trình mainnet của The Graph sẽ diễn ra theo 3 giai đoạn, như sau:

Giai đoạn 1: Bắt đầu

Trình chỉ mục The Graph sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đồng bộ hóa các Subgraph mới và thiết lập các thông số phù hợp với nhu cầu của bạn.

Graph Foundation sẽ hỗ trợ Subgraph chuyển đổi suôn sẻ sang web phi tập trung.

Bắt đầu từ tháng 4, The Graph sẽ thử nghiệm Subgraph đầu tiên trên mạng chính chính thức của nó. .

Giai đoạn 2: Sản xuất DApp

Khi các đồ thị con được đồng bộ hóa hoàn toàn, chúng sẽ chạy trên DApps hợp tác trên network và sau đó Người lập chỉ mục và Người ủy quyền sẽ nhận được phí truy vấn.

Giai đoạn 3: Quản lý trực tiếp

Sau khi các đối tác hoạt động trên network, Graph Foundation sẽ phát hành công khai cho cộng đồng, cho phép các nhà phát triển xuất bản các subgraph trên mạng và trả phí truy vấn. Gateway là một bộ sản phẩm dự kiến ​​sẽ ra mắt từ 30 đến 60 ngày sau khi Giai đoạn 1 bắt đầu.

Dự án tương tự The Graph

Updating

Tiềm năng của The Graph

Tầm nhìn và kế hoạch phát triển trong tương lai sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng để nhà đầu tư quyết định lựa chọn nền tảng này. Theo The Graph, chúng tôi đã cố gắng xây dựng Dapps có thể hỗ trợ truy xuất dữ liệu nhanh hơn trên nền tảng chuỗi khối Ethereum.

Ngoài ra, với sự phát triển của hệ sinh thái Ethereum, The Graph sẽ từng bước phát triển cùng với sự thành công của nền tảng này trong tương lai.

Tiềm năng của The Graph
Tiềm năng của The Graph

 

Có nên đầu tư GRT Token

Nhìn chung, để đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này, nhà đầu tư thường cần đánh giá từ nhiều khía cạnh.

Trước hết, về khái niệm sản phẩm, The Graph (GRT token) có khả năng thực hiện dữ liệu mở trên nền tảng Blockchain Ethereum. Từ đó, hỗ trợ cho việc xây dựng Dapps trên nền tảng này nhanh chóng, mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

CoinF0 chúc anh em sẽ có những cuộc đầu tư thành công, thuận lợi nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay