Binance chuyển mình trong ngành ví phần cứng, sẽ là kẻ dẫn đầu với khoản đầu tư mới?

Đăng ngày 22/11/2022
Binance Labs đã đầu tư chiến lược vào công ty ví phần cứng Ngrave của Bỉ và được kì vọng sẽ dẫn đầu vòng Series A sắp tới.
Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang tạo ra một bước tiến trong ngành công nghiệp ví phần cứng. Công ty đã thông báo vào ngày 21 tháng 11 rằng nhánh đầu tư mạo hiểm của họ, Binance Labs, đã đầu tư chiến lược vào công ty ví phần cứng Ngrave của Bỉ và sẽ dẫn đầu vòng Series A sắp tới.
Được thành lập vào năm 2018, Ngrave chuyên về tự quản lý và cung cấp bộ bảo mật bao gồm ba yếu tố chính: ví phần cứng không kết nối Zero, công cụ sao lưu khóa Graphene và ứng dụng di động Liquid.
Yi He, đồng sáng lập Binance và người đứng đầu Binance Labs, đã chỉ ra rằng bảo mật vẫn là một trong những thách thức lớn nhất đối với việc chấp nhận tiền điện tử. Ông nói: “Ví tự quản là một trong những phương pháp an toàn nhất để lưu trữ tài sản kỹ thuật số, đồng thời cho biết thêm rằng Binance đang tìm cách tiếp tục hỗ trợ các công ty khởi nghiệp nhằm tăng cường bảo mật cho người dùng.
“Binance Labs rất vui mừng được tận dụng lĩnh vực ví phần cứng mới nổi và hợp tác với Ngrave để mang các sản phẩm ví tinh vi đến cho cả người dùng bán lẻ và tổ chức,” Giám đốc đầu tư của Binance Labs, Tyler Z cho biết thêm.
Ngrave không phải là nhà cung cấp ví phần cứng đầu tiên trong danh mục đầu tư của Binance Labs. Trước đây, nó đã đầu tư vào nhà sản xuất ví phần cứng SafePal thông qua chương trình ươm tạo vào năm 2018. Binance cũng đã tích hợp giải pháp SafePal vào nền tảng của mình, thêm Ứng dụng SafePal Mini vào ứng dụng Binance vào tháng 10.
Vào đầu tháng 11, Binance cũng đã hợp tác với nhà sản xuất ví phần cứng Ledger để cho phép người dùng Binance mua tiền điện tử trực tiếp thông qua ứng dụng Ledger bằng thẻ ngân hàng của họ.
Như đã báo cáo trước đây, mùa đông tiền điện tử đang diễn ra đã thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ví phần cứng, trong khi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử tập trung đang tranh giành để duy trì hoạt động. Không giống như các sàn giao dịch, ví phần cứng cho phép người dùng kiểm soát tiền của họ tốt hơn bằng cách bảo mật khóa riêng của họ. Theo dữ liệu từ một số nghiên cứu được công bố vào tháng 7, ngành công nghiệp ví phần cứng tiền điện tử có thể phát triển với tốc độ nhanh hơn so với các sàn giao dịch trong tương lai gần.
Vào ngày 14 tháng 11, CEO Changpeng Zhao của Binance thậm chí còn thừa nhận rằng các sàn giao dịch tập trung có thể không còn cần thiết nữa khi các nhà đầu tư chuyển sang các giải pháp tự giám sát. “Nếu chúng ta có thể có cách cho phép mọi người nắm giữ tài sản của chính họ một cách an toàn và dễ dàng, điều mà 99% dân số nói chung có thể làm được, thì các sàn giao dịch tập trung sẽ không tồn tại hoặc có lẽ không cần tồn tại, đó là tuyệt vời,” Zhao nói.
Người phát ngôn của Trust Wallet nói rằng nền tảng này đang có kế hoạch sớm phát hành tích hợp với Ledger Connect, vì tính năng này là mục ưu tiên hàng đầu. Người đại diện cũng nhấn mạnh rằng người dùng Trust Wallet có “khả năng phục hồi hoàn toàn” để truy cập vào tiền của họ trên một chuỗi miễn là họ nhớ cụm từ bí mật hoặc khóa cá nhân của mình.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay