Cách đào bitcoin có khó không? Chuẩn bị để đào bitcoin

Đăng ngày 02/12/2022

Bitcoin là từ khóa rất phổ biến trên hầu hết các trang mạng xã hội trong lĩnh vực đầu tư tài chính và tiền kỹ thuật số hiện nay. Nó được nhiều người coi là một trong những loại tài sản có giá trị sinh lợi cao nhất. Do đó, nhiều nhà đầu tư đổ xô mua bán, giao dịch, đầu tư, thậm chí còn có một hình thức khác không thể không nhắc đến, đó chính là đào Bitcoin. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng CoinF0 tìm hiểu cách đào bitcoin nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách đào Bitcoin 

Đào Bitcoin là gì ?

Đào Bitcoin là một phương pháp khai thác loại tiền này dựa trên các thuật toán giải mã và xác nhận các thủ tục thanh toán trên mạng và nền tảng Bitcoin. Quá trình này được thực hiện thông qua các máy tính và thiết bị được cấu hình bằng phần mềm có các thuật toán cài sẵn để giải quyết các công việc nêu trên. Khi công việc hoàn thành, chúng sẽ tự động liên kết các khối giao dịch này với nhau và phần thưởng là bitcoin.

Đào Bitcoin là gì
Đào Bitcoin là gì

Chuẩn bị để đào Bitcoin

Ngoài việc bắc buộc chuẩn bị chi phí đầu tư vào thiết bị, ngoài ra bạn cần dự trù thêm các khoản chi phí khác như chi phí vận hành và chi phí bảo trì.

Việc khai thác Bitcoin đòi hỏi bạn phải có hiểu biết tốt về lập trình và máy tính. Cách đặt các thông số cụ thể, tốc độ khai thác, thời gian, số lượng hoặc mức sử dụng năng lượng, v.v. Các thợ đào Bitcoin nên lưu ý rằng khi giá Bitcoin giảm, nguy cơ thua lỗ sẽ khá cao. Cho đến khi bạn nhận được phần thưởng khối và giá coin lại giảm xuống, lúc này nguy cơ mất mát tài chính là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

Chuẩn bị để đào Bitcoin
Chuẩn bị để đào Bitcoin

Cách đào Bitcoin nhanh chóng 

Tạo ví lưu trữ Bitcoin

Số đông người chọn hai loại ví Bitcoin:

Ví lạnh: Ví được thiết kế trên thiết bị chuyên dụng, bảo mật cao, chỉ thực hiện giao dịch khi được cho phép kết nối internet và chỉ chủ sở hữu mới có quyền truy cập. Người dùng có thể sử dụng ví để lưu trữ nhiều loại tiền mã hóa cùng một lúc, giá thị trường hiện tại khá cao, dao động từ khoảng 2 đến 3 triệu.

Ví Nóng: Là loại ví luôn được kết nối Internet, người dùng có thể dễ dàng truy cập mọi nơi trên thế giới, miễn là có Internet. Việc cài đặt ví trên điện thoại, máy tính, v.v… không khó và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, thông tin đăng nhập cần được bảo vệ nghiêm ngặt nên cần yêu cầu nhiều lớp xác minh bảo mật để giữ BTC của bạn được an toàn trước những nguy cơ bị tấn công.

Ngoài ra còn có một ví thủ công, được lưu trữ dưới dạng tài liệu văn bản có chứa địa chỉ công khai để nhận bitcoin.

Đối với những người đào Bitcoin, nhiều chuyên gia khuyên rằng người dùng nên có một loại ví lạnh để việc lưu giữ Bitcoin được an toàn hơn vì nó mang tính bảo mật cao và có thể chứa một lượng Bitcoin lớn.

Tạo ví lưu trữ Bitcoin
Tạo ví lưu trữ Bitcoin

Tìm kiếm mỏ khai thác

Lưu ý rằng khi khai thác bitcoin, mọi người nên chuẩn bị sẵn hệ thống khai thác bitcoin, bao gồm địa điểm, điện, mạng … Đừng cố gắng khai thác bitcoin trên máy tính cá nhân, vì điều đó khó tạo ra đủ lợi nhuận để chi tiêu hay thanh toán chi phí khai thác Bitcoin.

Trong thị trường hiện nay, những người chuyên khai thác sẽ tập trung về một nơi được gọi là “Trang trại Bitcoin” – nơi mọi người tập hợp để khai thác BTC và chia sẻ phần thưởng cho nhau. Bạn nên tìm kiếm và lựa chọn các nhóm khai thác có sự phân chia đồng đều, ai làm được nhiều hơn thì được thưởng nhiều hơn và ngược lại.

Ngày nay, sự tham gia khai thác dưới hình thức cạnh tranh diễn ra rất gay gắt giữa các thợ mỏ, các tập đoàn lớn và các xưởng khai thác khổng lồ. Do đó, một số trang trại khai thác Bitcoin tính phí đối với lợi nhuận của mỗi người khai thác. Do đó, trước khi tham gia, bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ để nắm rõ ràng các quy định để tránh mắc phải những rắc rối trong tương lai.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Chuẩn bị máy đào Bitcoin

Giàn khai thác Bitcoin là thiết bị cần thiết và hiện nay có rất nhiều loại giàn khai thác trên thị trường. Để tìm được chiếc máy đào phù hợp, người dùng nên tham khảo các tiêu chí quan trọng như: tỷ lệ đào, điện năng tiêu thụ, nhiệt độ môi trường, chi phí mua ban đầu.

 Một số máy đào uy tín được nhiều người lựa chọn mà bạn có thể tham khảo:

DragonMint T1: Khả năng tính toán cực nhanh, hệ thống tản nhiệt tốt và tiết kiệm nguồn năng lượng. Giá thành khá cao 2729 $ và rất khó kiếm vì lượng đặt hàng trên thị trường quá đông đúc.

Ant T9 +: Mức giá khá rẻ tầm 500-600 USD, máy có thiết kế nhỏ gọn, khả năng tính toán tốt, tản nhiệt nhanh.

M3X: Giá hiện tại của M3X là 1.000 $, so với nhiều dòng trên thị trường thì hiệu năng khá cao, rất thích hợp để đầu tư trả góp, mua số lượng lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này là hoạt động khá ồn ào và tiêu hao nhiều điện năng hơn.

Cài đặt phần mềm đào Bitcoin hợp lý

Nếu máy đào là một thiết bị phần cứng nhằm sử dụng để tìm và khai thác bitcoin, thì phần mềm có vai trò quản lý các thiết bị khai thác nói trên.

Phần mềm khai thác bitcoin hiện nay được tạo ra với giao diện đơn giản, tương thích trên nhiều dòng máy tính với các hệ điều hành khác nhau. Bạn nên tham khảo 3 phần mềm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm:

EasyMiner mang nhiều chế độ khai thác đó là phân các thợ đào thành các nhóm khác nhau để nâng cao hiệu quả khai thác. EasyMiner tối ưu hóa việc sử dụng hình ảnh so với các phần mềm khác chạy trên dòng lệnh. Awesome Miner ra đời vào năm 2014 – có khả năng hỗ trợ khai thác với quy mô rộng lớn. Nó có khả năng xử lý nhiều phần cứng khai thác cùng một lúc, với hơn 50 công cụ khai thác, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi và quản lý các nhóm khai thác.

CGMiner là phần mềm khai thác Bitcoin được hầu hết các thợ mỏ lựa chọn. Nó cho phép khai thác Bitcoin dựa trên mã nguồn mở, chạy trên nhiều nền tảng và tương thích với nhiều phần cứng phổ biến như FPGA, GPU, ASIC.

Tìm các sàn giao dịch Bitcoin uy tín, an toàn

Sau khi bạn đã hiểu về cách đào bitcoin cũng như chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và phần mềm quan trọng kể trên, bây giờ bạn có thể khai thác Bitcoin bằng cách đặt hàng. Sau khi các thợ đào nhận được một lượng BTC nhất định, họ sẽ cần tìm một sàn giao dịch phù hợp để bán ra nhằm trang trải các khoản chi phí khai thác hoặc kiếm thêm lợi nhuận.

Người dùng nên tìm hiểu và giao dịch trên những sàn có độ uy tín với khối lượng lớn và tốc độ xử lý nhanh chóng để tiết kiệm thời gian.

Tìm các sàn giao dịch Bitcoin uy tín, an toàn
Tìm các sàn giao dịch Bitcoin uy tín, an toàn

Lưu ý rằng sau khi khai thác một thời gian, thợ đào cần kiểm tra các thông số để đảm bảo hiệu suất khai thác Bitcoin tốt và điều chỉnh các thông số để tối ưu hóa quá trình khai thác Bitcoin.

Tổng kết

Vậy là CoinF0 đã mách bạn cách đào bitcoin một cách chi tiết. Mong các bạn có thể thành công khi làm theo những bước đã được gợi ý nhé.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay