Elon Musk có thể sẽ mua Twitter với giá 44 tỷ đô như ban đầu

Đăng ngày 06/10/2022

Twitter đã sẵn sàng tiến hành phi vụ bạc tỷ cùng Elon Musk, trong một bài đăng mới đây vào ngày 4/10.

Twitter đã quyết định đóng giao dịch với mức giá 54,20 USD/cổ phiếu. Đây thực sự là bước ngoặt bất ngờ khi Giám đốc điều hành Telsa đã đổi ý, quyết định hoàn tất việc mua lại Twitter với giá 44 tỷ đô la sau khi bị cáo buộc là “nói xàm”.

Theo thông báo do các luật sư của Musk gửi vào ngày 3 tháng 10 cho Tòa án Delaware Chancery, nơi giám sát phiên tòa, Musk đã sẵn sàng “tiến hành đóng giao dịch theo dự kiến ​​của Thỏa thuận sáp nhập ngày 25 tháng 4 năm 2022”.

Sau nhiều tháng thỏa thuận tới lui với lý do Twitter thiếu minh bạch về chương trình thư rác, tài khoản giả mạo, khả năng tài chính của doanh nghiệp, thế nhưng chỉ vài ngày trước khi ra tòa thì các vấn đề đã được giải quyết.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Thỏa thuận được đề xuất của Musk được đưa ra với điều kiện là có “thời gian thực hiện ngay lập tức”, hoãn mọi bước thử nghiệm và chỉ chờ nhận được tài trợ.

Về phía Twitter, dường như đã sẵn sàng chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận, nền tảng này thông báo trong một bài đăng vào ngày 4 tháng 10 rằng họ dự định đóng giao dịch ở mức 54,20 USD/cổ phiếu.

Liệu ngày ra tòa sắp diễn ra có khiến Musk thay đổi quyết định nữa hay không, không ai biết được. Tuy nhiên, người sáng lập Telsa và SpaceX đã hé lộ kế hoạch cho nền tảng này sau khi anh ấy nắm quyền sở hữu.

Ngoài dòng tweet khó hiểu, Musk vẫn chưa tiết lộ ứng dụng X đa dụng được đề xuất là gì; nhưng trong một tweet tiếp theo vào ngày 4 tháng 10, anh ấy đề cập: “Twitter có thể tăng tốc độ X từ 3 đến 5 năm, nhưng tôi có thể đã nhầm.”

Musk trước đây đã suy nghĩ về việc chuyển sang công nghệ blockchain để chống lại chương trình thư rác bằng cách yêu cầu người dùng Twitter trả 0,1 Dogecoin (DOGE) để tweet hoặc retweet, theo một bản ghi âm điện thoại: “Bạn phải trả một số tiền nhỏ để đăng ký tin nhắn của mình trên chuỗi, điều này sẽ loại bỏ phần lớn thư rác và bot. Không có cổ họng nào để bị nghẹt thở, do đó, tự do ngôn luận được đảm bảo”.

Sau đó, lại kết luận rằng Twitter dựa trên blockchain có thể không khả thi vào lúc này.

Thông tin Musk có thể trở thành chủ sở hữu mới của nền tảng mạng xã hội đã vấp phải phản ứng trái chiều từ cộng đồng Twitter.

Người sáng tạo Dogecoin, Bill Markus, còn được gọi là Shibetoshi Nakamoto trên Twitter, đã nói với 1,7 triệu người theo dõi của mình rằng “nếu Elon Musk làm cho Twitter tốt hơn, thì Twitter sẽ tốt hơn”.

“Nếu Elon musk làm hỏng twitter, thì chúng ta không cần phải nghe tất cả những điều ngu ngốc mà mọi người nói trên twitter nữa. đó là đôi bên cùng có lợi.”

Trong 24 giờ qua, giá cổ phiếu của Twitter đã tăng 22,24% lên tổng cộng 52 đô la một cổ phiếu theo dữ liệu của Nasdaq.

 

Được biết Dogecoin trước đây đã tăng giá dựa trên hành động của Musk đã tăng 8%, giao dịch ở mức 0,06 đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinGecko.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay