Xấu tính không ai bằng: FTX thu hồi hàng triệu đô la Sam Bankman-Fried từng từ thiện

Đăng ngày 09/01/2023
Ban quản lý mới của FTX đang tìm cách thu hồi hàng triệu đô la tiền quyên góp được thực hiện bởi sàn giao dịch tiền điện tử và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, The Wall Street Journal đưa tin vào ngày 7 tháng 1.
Quỹ từ thiện của FTX, Future Fund, vào cuối tháng 9 đã cam kết hơn 160 triệu đô la cho hơn 110 tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm các công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học và các nhà nghiên cứu đại học đang phát triển vắc xin COVID-19 và nghiên cứu về đại dịch, cũng như các tổ chức phi lợi nhuận ở Ấn Độ, Trung Quốc và Brasil.
Theo báo cáo, Quỹ tương lai đã cam kết 3,6 triệu đô la cho AVECRIS, một công ty làm việc trên nền tảng vắc-xin di truyền và 5 triệu đô la khác cho Atlas Fellowship để trao học bổng và các chương trình hè cho học sinh trung học ở San Francisco.
Sam Bankman-Fried’s charitable donations sought by FTX: Report
Người phát ngôn của Bankman-Fried nói rằng các khoản quyên góp từ thiện không được thực hiện từ tiền gửi của khách hàng mà từ lợi nhuận kinh doanh.
Tổ chức từ thiện đã được công bố vào tháng Hai, với kế hoạch quyên góp hơn 100 triệu đô la trong năm đầu tiên và cuối cùng lên tới 1 tỷ đô la.
Mặc dù giá tiền điện tử giảm, nhưng các khoản quyên góp vẫn được duy trì. Vào ngày 23 tháng 9, hồ sơ Twitter của Future Fund đã công bố “một phần vốn đáng kể” sẽ được triển khai cho các nghiên cứu và sáng kiến về quản lý rủi ro cho trí tuệ nhân tạo tổng quát (AGI), với giải thưởng lên tới 1,5 triệu đô la, cũng như hàng nghìn đô la tiền mặt. phần thưởng cho những người “phê bình tốt nhất quan điểm của chúng tôi” về tương lai của trí tuệ nhân tạo.
Các khoản quyên góp của FTX cho các đảng chính trị và các ứng cử viên cũng đang bị các công tố viên Hoa Kỳ điều tra. Bankman-Fried là “CEO đóng góp” lớn thứ hai cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 của Joe Biden, mang lại cho nó 5,2 triệu đô la.
Các điều khoản thu hồi có thể buộc các doanh nghiệp và nhà đầu tư trả lại hàng tỷ đô la đã thanh toán trong những tháng trước khi sàn giao dịch tiền điện tử sụp đổ. Ban quản lý mới của FTX nói rằng “một số người nhận đóng góp hoặc các khoản thanh toán khác” đã tiếp cận công ty để trả lại tiền.
Vào ngày 4 tháng 1, Bankman-Fried đã không nhận tội đối với tất cả các cáo buộc hình sự mà anh ta phải đối mặt liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm gian lận chuyển khoản, gian lận chứng khoán và vi phạm tài chính chiến dịch. Kể từ ngày 22 tháng 12, anh ta đã bị quản thúc tại nhà của cha mẹ mình ở California.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay