Web3 Foundation tuyên bố với SEC: “DOT không bảo mật, nó chỉ đơn thuần là phần mềm”

Đăng ngày 05/11/2022
 CLO Daniel Schoenberger đã phát triển một “lý thuyết khả thi về cách thức biến đổi mã thông báo có thể đạt được” cho DOT dựa trên mối quan tâm của SEC và luật chứng khoán liên bang.
Tổ chức hỗ trợ nghiên cứu và phát triển Polkadot cũng như giám sát các nỗ lực gây quỹ cho blockchain đã lập luận rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ không nên coi mã thông báo DOT là một bảo mật theo quy định của họ.
Trong một bài đăng trên blog ngày 4 tháng 11, Giám đốc pháp lý Daniel Schoenberger của Nhóm Web3 Foundation cho biết mã thông báo gốc của Polkadot đã “biến hình” và là “phần mềm” chứ không phải là bảo mật. Schoenberger cho biết tuyên bố này “phù hợp với quan điểm” mà họ đã chia sẻ với SEC sau khi các cuộc thảo luận bắt đầu vào tháng 11 năm 2019.
“Mặc dù tầm nhìn của Polkadot đã không dự tính rằng mã thông báo gốc của blockchain sẽ là một bảo mật, nhưng chúng tôi hiểu rằng quan điểm của SEC có khả năng là mã thông báo được giao sẽ là một bảo mật, ít nhất là tại thời điểm giao hàng,” Schoenberger nói. “Bất cứ điều gì xảy ra để DOT, mã thông báo gốc của blockchain Polkadot trở thành – hoặc trở thành – không bảo mật, chúng tôi sẵn sàng làm điều đó.”
CLO cho biết Web3 Foundation đã gặp gỡ thường xuyên với cánh fintech của SEC, FinHub, như một phần trong lời đề nghị từ lâu của chủ tịch Gary Gensler cho các công ty tiền điện tử “đến và nói chuyện”. Theo Schoenberger, nhóm đã phát triển một “lý thuyết khả thi về cách thức biến đổi mã thông báo có thể đạt được” cho DOT dựa trên mối quan tâm của SEC và luật chứng khoán liên bang của Hoa Kỳ.
Mặc dù tổ chức gây quỹ cho biết họ “đã chia sẻ lý thuyết này nhiều lần với SEC” về việc DOT không đủ điều kiện là một bảo mật, nhưng vẫn chưa rõ liệu cơ quan quản lý liên bang có phản hồi các tuyên bố dường như vi phạm mục đích của họ hay không. SEC thường sử dụng các hành động thực thi làm cơ sở cho quy định – vào tháng 7, cơ quan quản lý đã xác định cụ thể chín mã thông báo là “chứng khoán tài sản tiền điện tử” trong một vụ kiện chống lại một cựu giám đốc sản phẩm tại Coinbase.
Schoenberger tuyên bố thẳng thắn rằng mã thông báo DOT nên được coi là nằm ngoài phần lớn sự kiểm soát theo quy định của SEC, phản ánh điều đó của nhiều người ủng hộ XRP. Ripple hiện đang tham gia vào cuộc chiến pháp lý với SEC về các cáo buộc công ty, đồng sáng lập Christian Larsen và CEO Brad Garlinghouse đã huy động được hơn 1 tỷ đô la thông qua việc bán chứng khoán chưa đăng ký bằng XRP. Những người ủng hộ Ripple đã lập luận rằng mã thông báo không phải là bảo mật và chỉ trích SEC vì đã vượt quá quyền hạn của mình.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay