Web3 đưa 1,1T đô la vào GDP Ấn Độ năm 2032 sau mức tăng trưởng 37 lần kể từ năm 2020

Đăng ngày 23/10/2022
Sự phát triển bùng nổ của Web3 trong nước được hỗ trợ bởi một số yếu tố, bao gồm nguồn nhân tài lớn, tỷ lệ chấp nhận cao và sự phát triển sản phẩm cho các thị trường toàn cầu.
Sự bùng nổ Web3 toàn cầu dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 1,1 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế Ấn Độ trong thập kỷ tới, hỗ trợ động lực đầu tư được thúc đẩy bởi hơn 450 công ty khởi nghiệp nội bộ, bao gồm CoinDCX, Polygon và CoinSwitch.
Một nghiên cứu gần đây từ Hiệp hội các công ty phần mềm và dịch vụ quốc gia (NASSCOM), một hiệp hội thương mại phi chính phủ và nhóm vận động chính phủ của Ấn Độ, đã nhấn mạnh vị trí của Ấn Độ như một người chơi toàn cầu hàng đầu trong thị trường Web3 do một số yếu tố bao gồm một nhóm tài năng lớn, tỷ lệ chấp nhận và phát triển sản phẩm cho thị trường quốc tế.
Ảnh chụp hệ sinh thái khởi nghiệp Web3 của Ấn Độ vào năm 2022. Nguồn: NASSCOM
Diễn đàn Đối tác Chiến lược Hoa Kỳ-Ấn Độ (USISPF) ước tính rằng “Web3 có thể thêm 1,1 nghìn tỷ USD giá trị kinh tế mới vào GDP của Ấn Độ trong 10 năm tới”.
Đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Web3 của Ấn Độ. Nguồn: USISPF và NASSCOM
Hơn nữa, nghiên cứu nhấn mạnh rằng các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Web3 của Ấn Độ đã bắt chước việc áp dụng tiền điện tử bằng cách đạt mức tăng trưởng gấp 37 lần trong hai năm qua. Sự phát triển bùng nổ của Web3 trong nước được hỗ trợ thêm bởi số lượng nhân tài ngày càng tăng, điều này làm cho khoảng cách cung cầu của Ấn Độ thấp nhất so với Hoa Kỳ, Trung Quốc và Vương quốc Anh.
Ngoài ra, Ấn Độ đứng đầu khi nói đến việc đào tạo lại các công nghệ mới hơn, được coi là điều tối quan trọng trong các công nghệ mới nổi như Web3 và blockchain.
Phân phối tài năng Web3 toàn cầu. Nguồn: OKX và NASSCOM
Hình trên cho thấy nhóm nhân tài toàn cầu cho Web3, cho thấy Mỹ và Trung Quốc đang áp đảo Ấn Độ. Tuy nhiên, nghiên cứu ước tính rằng nhóm nhân tài Web3 của Ấn Độ dự kiến ​​sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong 1-2 năm tới.
Các lĩnh vực tập trung cho các công ty khởi nghiệp Web3 của Ấn Độ. Nguồn: Zinnov CoNXT Research & Analysis
Hệ sinh thái Web3 của Ấn Độ phục vụ cho nhiều ứng dụng trong thế giới thực và khoảng 60% các công ty khởi nghiệp địa phương đã mở rộng phạm vi hoạt động của họ ra bên ngoài Ấn Độ.
Gã khổng lồ thương mại điện tử Ấn Độ Flipkart gần đây đã ra mắt một không gian siêu thị – có tên là Flipverse – cho người dân địa phương dùng thử và mua hàng hóa từ các thương hiệu bao gồm Puma và Nivea.
Flipverse được phát triển với sự cộng tác của tổ chức eDAO do Polygon ươm tạo và sẽ hỗ trợ các bộ sưu tập kỹ thuật số và được cung cấp trên nền tảng mua sắm trực tuyến mới của Flipkart, FireDrops.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay