Vụ XRP sẽ kết  thúc vào tháng 6, SEC hành xử mất kiểm soát

Đăng ngày 19/01/2023
Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse cho biết vụ kiện XRP có thể kết thúc trong “tháng 6 tới”.
Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse hy vọng tranh chấp kéo dài của công ty với Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) sẽ được hoàn tất trong vòng “một tháng chữ số” và vẫn tự tin đảm bảo một kết quả thuận lợi.
Phát biểu với CNBC vào ngày 18 tháng 1 tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, Garlinghouse cho biết phán quyết đó có thể được đưa ra ngay sau tháng 6 khi cả hai bên đã “điền đầy đủ và tóm tắt đầy đủ” các lập luận của họ trước Tòa án Quận Hoa Kỳ:
“Chúng tôi mong đợi một quyết định chắc chắn từ thẩm phán vào năm 2023. Bạn không thực sự có quyền kiểm soát thời điểm thẩm phán đưa ra quyết định của họ. Nhưng tôi lạc quan rằng đôi khi trong những tháng một chữ số sắp tới, chúng tôi sẽ đóng cửa ở đó.”
Trong khi Garlinghouse và các nhà đầu tư tin rằng sự thật, luật pháp và tòa án cuối cùng sẽ đứng về phía Ripple, Giám đốc điều hành Ripple cũng nhân cơ hội này để chế giễu hành vi “đáng xấu hổ” của SEC được thể hiện trong suốt vụ kiện, lưu ý:
”Hành vi của SEC trong một số trường hợp đã gây xấu hổ với tư cách là một công dân Hoa Kỳ. Chỉ là một số điều đã và đang xảy ra, giống như bạn phải đùa thôi.”
Garlinghouse cũng lập luận rằng công ty đã bị cơ quan quản lý phản bội, vì họ đã đệ đơn kiện bất chấp những nỗ lực gặp gỡ họ trong ba dịp riêng biệt để tìm kiếm sự rõ ràng về quy định:
“Chưa một lần họ nói với tôi rằng chúng tôi nghĩ XRP có thể là chứng khoán. Vì vậy, để sau này quay lại và nói rằng này trong suốt thời gian chúng tôi nghĩ rằng XRP là một loại chứng khoán mà chúng tôi đã không nói với bạn… điều đó không giống như một mối quan hệ đối tác thực sự giữa khu vực công và khu vực tư nhân.”
Trong khi lưu ý rằng kết quả của vụ kiện cũng có ý nghĩa rất lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, Garlinghouse nhắc lại rằng Ripple sẽ chỉ giải quyết nếu làm rõ rằng XRP không phải là chứng khoán.
Tuy nhiên, “SEC và Gary Gensler đã nói rất bề ngoài rằng ông ấy xem hầu hết tất cả tiền điện tử là chứng khoán,” Garlinghouse nói, “vì vậy điều đó để lại rất ít khoảng trống trong sơ đồ Venn để giải quyết.”
Garlinghouse nói chuyện với CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. Nguồn: CNBC.
Garlinghouse nói thêm rằng SEC nên lưu ý đến một số quốc gia thân thiện với tiền điện tử hơn đang kết hợp các quy định “tích cực” hơn mà không cản trở sự đổi mới.
Trong số các quốc gia mà ông đánh giá cao có Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nhật Bản, Singapore, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.
Vụ kiện do SEC khởi xướng vào tháng 12 năm 2020, tuyên bố rằng Ripple đã bán bất hợp pháp mã thông báo XRP của mình dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.
Ripple từ lâu đã phản đối tuyên bố này, lập luận rằng nó không cấu thành một hợp đồng đầu tư theo bài kiểm tra Howey.
Nếu hai bên không giải quyết được, tòa án quận có trụ sở tại New York sẽ đưa ra phán quyết độc lập hoặc đưa vấn đề ra xét xử trước bồi thẩm đoàn.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay