Vitalik Buterin tiết lộ 3 cơ hội “khủng” cho tiền điện tử vào năm 2023

Đăng ngày 20/12/2022
Theo Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, vẫn còn nhiều chỗ cho sự đổi mới.
Vitalik Buterin reveals 3 ‘huge’ opportunities for crypto in 2023
Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã chia sẻ ba cơ hội “khổng lồ” chưa được hiện thực hóa trong tiền điện tử: áp dụng ví hàng loạt, stablecoin chống lạm phát và đăng nhập trang web do Ethereum cung cấp.
Trong một cuộc phỏng vấn với David Hoffman, người đồng sở hữu Bankless, Buterin đã chia sẻ triển vọng của mình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2023, đáp lại mối lo ngại ngày càng tăng của Hoffman rằng “làn sóng chấp nhận” các ứng dụng phi tập trung hiện đã kết thúc và “có ít cơ hội hơn” cho các nhà phát triển. trong và xây dựng các ứng dụng phi tập trung mới.
Thay vào đó, Buterin đã loại bỏ “thời kỳ lấp lửng” mà Hoffman đã lảng tránh, trước tiên đề xuất rằng cần phải phát triển thêm cơ sở hạ tầng ví để giúp tiền điện tử dễ dàng hơn cho mọi người sử dụng và đảm bảo rằng nó có khả năng thu hút hàng tỷ người dùng.
Người đồng sáng lập Ethereum cho biết: “Nếu bạn có thể tạo ra một chiếc ví mà một tỷ người sẽ sử dụng thì đó là một cơ hội lớn.
Thứ hai, Buterin nói rằng việc tạo ra một stablecoin có khả năng chống siêu lạm phát và có thể truy cập toàn cầu, có thể chịu được mọi loại điều kiện – cả trên chuỗi và trong nền kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn – sẽ là một cuộc cách mạng đối với ngành:
“Nếu bạn có thể tạo ra một stablecoin thực sự có thể tồn tại trong bất kỳ điều gì, bao gồm cả siêu lạm phát đô la Mỹ thì đó cũng là một cơ hội lớn nếu bạn có thể tạo ra thứ gì đó giống như cứu cánh cho mọi người trải qua tình huống đó .”
Buterin, bạn đã không đưa ra bất kỳ đề xuất kỹ thuật nào về cách đạt được điều này.
Cuối cùng, Buterin cho biết bất kỳ sự phát triển kỹ thuật nào góp phần vào việc Ethereum lấy đi quyền đăng nhập từ Facebook, Google, Twitter và các công ty độc quyền tập trung khác cuối cùng sẽ cho phép Ethereum chiếm được nhiều ưu thế thị trường hơn trên các ứng dụng dựa trên internet:
“Nếu bạn có thể đăng nhập bằng Ethereum để hoạt động và nếu bạn có thể thay thế Facebook, Google và Twitter với tư cách là những kẻ thống trị đăng nhập trên internet, thì đó chính là một cơ hội lớn, phải không?”
Tuy nhiên, Buterin đã tuyên bố rằng cơ hội lấp đầy khoảng trống thị trường đang trở nên ít rõ ràng hơn do sự cạnh tranh ngày càng tăng và sự trưởng thành của thị trường.
Người đồng sáng lập của Ethereum dường như đã dành vài tuần qua để chia sẻ những kiến thức và lời khuyên của anh ấy cho không gian tiền điện tử, bao gồm cả sự lạc quan của anh ấy về những năm tới của ngành.
Buterin đã tuyên bố vào ngày 5 tháng 12 rằng danh tính dựa trên chuỗi khối, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và các ứng dụng lai cũng khiến anh phấn khích về tương lai của Ethereum và các công nghệ phi tập trung.
Vài ngày trước đó, vào ngày 3 tháng 12, người đồng sáng lập Ethereum đã nhắc lại tầm quan trọng của việc các nhà giao dịch phải có tầm nhìn dài hạn bằng cách tập trung nhiều hơn vào các phát triển kỹ thuật thay vì giá cả.
Sau sự sụp đổ của FTX, vào ngày 21 tháng 11, Buterin đã khuyên các nhà giao dịch và nhà đầu tư xem xét mức độ ảnh hưởng của con người có thể gây ra đối với một giao thức và đặt niềm tin vào mã mở và minh bạch hơn con người.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay