Vitalik Buterin quyên góp 227 nghìn đô la giúp đỡ các nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đăng ngày 13/02/2023
 Người đồng sáng lập Ethereum đã gửi khoảng 227.000 đô la ETH cho hai tổ chức cứu trợ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin hiện đã có ít nhất hai đóng góp đáng kể để giúp đỡ các nạn nhân của trận động đất kinh hoàng vào tuần trước ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Trận động đất mạnh 7,8 độ richter giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria xảy ra vào ngày 6 tháng 2. Số người chết vì trận động đất này hiện đã lên tới 33.000 – một trong những trận tồi tệ nhất thế giới trong nhiều thập kỷ.
Vitalik Buterin donates $227k to help earthquake victims in Turkey
Trong tuần, người đồng sáng lập Ethereum là một trong nhiều người tích cực quyên góp Ethereum để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Khoản quyên góp gần đây nhất của anh ấy là vào ngày 12 tháng 2 với 50 ETH, tương đương khoảng 77.000 đô la, được gửi đến Anka Relief, theo công ty bảo mật blockchain PeckShield.
Anka cảm ơn người đồng sáng lập Ethereum vì sự hào phóng của anh ấy và nói rằng các khoản quyên góp bằng tiền điện tử đã được gửi kể từ ngày đầu tiên.
“Kể từ ngày đầu tiên xảy ra thảm họa, chúng tôi đã chứng kiến ​​các khoản đóng góp chồng chất trong ví của một số tổ chức phi chính phủ lớn. Thật tuyệt khi họ đã thu hút được và sẽ thu hút được nhiều tiền hơn,” tổ chức này cho biết.
Anka đã cung cấp một danh sách các ví tiền điện tử có thể được sử dụng để quyên góp. Tổ chức hỗ trợ cứu trợ Web3 cũng đã dẫn đầu dự án DAO của Ukraine để quyên góp tiền điện tử nhằm hỗ trợ các nỗ lực ở quốc gia bị bao vây.
Khoản quyên góp mới nhất bổ sung thêm 99 ETH khác mà Vitalik đã gửi để hỗ trợ các nạn nhân động đất. Vào ngày 11 tháng 2, địa chỉ Vitalik.eth đã gửi ETH trị giá khoảng 150.000 đô la cho Ahbap, một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận dành riêng cho các nỗ lực cứu trợ ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Ahbap cũng đã cung cấp một số địa chỉ tiền điện tử cho nhiều loại token khác nhau mà nó có thể chấp nhận dưới dạng đóng góp.
Cho đến nay, nó tuyên bố đã nhận được 4,3 triệu đô la tiền quyên góp bằng tiền điện tử, với stablecoin là mã thông báo phổ biến nhất được gửi. Theo Etherscan, ví Ahbap chứa 409 ETH trị giá 622.000 USD tại thời điểm viết bài.
Cuối tuần trước, tờ Financial Times của London đã báo cáo rằng các khoản quyên góp bằng tiền điện tử đã được đổ về từ khắp nơi trên thế giới. Hơn 10 triệu đô la tiền điện tử đã được gửi bởi các công ty, riêng Binance đã quyên góp 5 triệu đô la để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ của Thổ Nhĩ Kỳ.
Binance cũng đã công bố airdrop 100 đô la BNB cho những người ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất vào tuần trước.
Vào ngày 7 tháng 2, chỉ một ngày sau trận động đất kinh hoàng, Cointelegraph đã báo cáo cách cộng đồng Web3 cùng nhau sắp xếp quyên góp tiền điện tử cho các tổ chức phi chính phủ và hỗ trợ.
Đây không phải là lần đầu tiên tiền điện tử được sử dụng để quyên góp cứu trợ động đất. Vào năm 2015, Bitcoin đã được quyên góp cho các tổ chức cứu trợ sau trận động đất lớn ở Nepal.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay