Viện trợ tiền điện tử của Ukraine tràn về hàng triệu đồng mã hóa kể từ cuộc xâm lược của Nga

Đăng ngày 05/10/2022

Kể từ khi Nga tấn công Ukraine hồi tháng 2, hàng triệu khoản quyên góp tiền điện tử đã tìm được đường vào chính phủ và các tổ chức phi chính (NGO).

Sau cuộc xâm lược của người anh em, Ukraine đã quyên góp được 63 triệu đô la tiền điện tử trong vòng hai tuần. Thời giand dầu, khoản tiền này là nguồn viện trợ vàng, mà theo như Illia Polosukhin – người đồng sáng lập của Near Protocol, nói với Decrypt tại Messari Mainnet ở Thành phố New York. Polosukhin sinh ra ở Ukraine nên điều đầu tiên anh nghĩ đến khi nghe tin Nga xâm lược Ukraine là phải làm sao để giúp đỡ quê hương mình.


Illia Polosukhin chia sẻ quan điểm tại Messari Mainnet 2022 ở New York.

Polosukhin cho biết khi quyết định quyên góp tiền cho Ukraine mối quan tâm của ông đổ dồn vào lĩnh vực tài chính, không biết có ngân hàng nào vẫn đứng vững hay không: “Nếu bạn gửi chuyển khoản, nó có thể đến nhưng cũng có thể không đến, có thể không có ngân hàng nào hoạt động được vào thời điểm đó”.

Vì những lo ngại này, Polosukhin cho biết thay vào đó anh đã quyết định quyên góp tiền điện tử. Polosukhin nói: “Tiền điện tử thực sự là một lựa chọn an toàn. “Nó nhanh chóng và chúng tôi có thể cung cấp vốn đã triển khai.”

Ngay sau đó, Polosukhin nhớ lại, ông đã cùng với những người sáng lập khác khởi động dự án Quỹ Unchain sử dụng tiền điện tử để hỗ trợ các mục tiêu toàn cầu — một trong những lý tưởng rộng lớn của phong trào tiền điện tử. Với ông “nó kiên cường, nó nhanh chóng, nó mang lại sự giúp đỡ trực tiếp cho mọi người.”

Một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực blockchain cũng đã quyên góp cho Ukraine, bao gồm cả những người đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin và Gavin Wood, cùng với người đứng đầu FTX – Sam Bankman-Fried, người cùng với nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử Everstake đã tung ra một trang web gây quỹ tiền điện tử chính thức có tên là Aid cho Ukraine.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Mặc dù không có tính toán chính xác về số tiền quyên góp tiền điện tử mà Ukraine đã nhận được, một báo cáo của Financial Times vào tháng 4 năm 2022 cho biết tổng số tiền khoảng hơn 100 triệu đô la.

Polosukhin nói rằng trong khi các khoản đóng góp tiền điện tử cho Ukraine đã chậm lại, Quỹ Unchain vẫn hoạt động trong khu vực. Polosukhin cho biết có thời điểm quỹ có tới 5.000 tình nguyện viên hoạt động ở Ukraine. Vào tháng 9, Quỹ Unchain đã hợp tác với Ukraine DAO và Atlantis World để khởi động Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Kyiv, bao gồm một cuộc thảo luận nhóm với người đồng sáng lập Ethereum và người ủng hộ Ukraine Vitalik Buterin.

Vào tháng 8, Buterin cho biết anh ta đã sử dụng dịch vụ trộn tiền mặt Tornado và công cụ quyền riêng tư hiện đã bị trừng phạt để quyên góp cho Ukraine, một ngày sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa trang web vào danh sách đen.

Polosukhin nói rằng mục đích của hội nghị thượng đỉnh là thu hút sự chú ý đến các nhà phát triển Web3 ở Ukraine. Ông chia sẻ với Decrypt rằng Các nhà phát triển tại Ukraine đang thuê công ty ngoài: “Rất nhiều công ty, khách hàng của họ đã cắt đứt quan hệ với các công ty Ukraine vì mô hình rủi ro của họ không thể thừa nhận khi làm việc với một công ty ở một quốc gia đang có chiến tranh.”

Đối với Polosukhin, Web3 và tiền điện tử là những cách để vượt qua cuộc xung đột này và anh ấy hy vọng sẽ có nhiều người tham gia vào việc xây dựng các giải pháp bằng công nghệ blockchain.

“Web3 không quan tâm bạn đến từ đâu hay bạn sẽ đi đâu. Nếu bạn tạo ra những sản phẩm tuyệt vời và phân phối chúng, cũng như giải quyết vấn đề của mọi người, bạn sẽ được khen thưởng.”

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay