Ví ERC20 là gì? Các loại ví lưu trữ ERC20 Wallet phổ biến

Đăng ngày 10/03/2023

ERC20 hẳn là cụm từ mà giới đầu tư tài chính không còn xa lạ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu đúng về khái niệm này. Để hiểu rõ hơn về ví ERC20 là gì, CoinF0 sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết dưới đây. 

Bạn đang xem bài viết: ví ERC20 là gì

Ví ERC20 là gì?

Tên tiếng Anh của ERC20 là Ethereum Request For Comment. Đây là một bộ tiêu chuẩn mà các nền tảng muốn phát triển token sinh thái Ethereum phải tuân theo.

Cụ thể, các token được tạo trên nền tảng Ethereum phải tạo hợp đồng thông minh—hợp đồng thông minh cần được lập trình theo tiêu chuẩn ERC20.

Tiêu chuẩn ERC20 được phát triển bởi Fabian Vogsteiler vào năm 2015 và trở nên phổ biến sau sự bùng nổ của các dự án ICO vào năm 2017. Nó được gọi là Fungible Token. Thay vì phát minh lại một cấu trúc hoàn toàn mới, các nhà phát triển sẽ xây dựng các Token dành riêng cho nền tảng dựa trên các bản phác thảo đã được áp dụng thành công trong ngành. 

Ví ERC20 là gì
Ví ERC20 là gì

Tính năng nổi bật của ví ERC20

Sau đây là các đặc điểm của ERC20:

  • TotalSupply: Hiển thị thông tin về nguồn cung cấp, tức là tổng số token có thể được tạo.
  • BalanceOf: Hiển thị số dư tài khoản Token thuộc sở hữu của chủ sở hữu.
  • Transfer: Một giao dịch chuyển một lượng token nhất định từ ví của người dùng này sang ví của người dùng khác.
  • TransferFrom: Chuyển một số lượng token được chỉ định từ một địa chỉ từ tài khoản này sang tài khoản khác.
  • Approve: Cho phép người dùng rút một số lượng token  nhất định từ một tài khoản được chỉ định. Ngoài ra, nó giúp điều phối các giao dịch và giới hạn số lượng tiền có thể rút khỏi ví để tránh bị đánh cắp.
  • Allowance: Cho phép kiểm tra số dư của người dùng đồng thời trả lại một lượng token đặt trước từ ví của người dùng.

Các loại ví lưu trữ ERC20 Wallet phổ biến hiện nay 

ERC20 phải được lưu trữ trên một địa chỉ ví Ethereum hỗ trợ ERC20, vì vậy không phải tất cả các ví hỗ trợ đồng coin ETH đều có thể lưu trữ ERC20. Sau đây là một số loại ví có thể dùng để lưu trữ ví ERC20, bạn có thể tham khảo:

Tùy thuộc vào nhu cầu giao dịch hoặc đầu tư của mình, bạn có thể chọn nơi lưu trữ token ERC20 của mình.

– MyEtherWallet (hay còn gọi là Ví MEW): là ví trực tuyến được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Dễ sử dụng, giao diện đơn giản, nhược điểm là tính bảo mật của ví MEW không cao, dễ bị làm giả. Việc ví MEW bị hack dẫn đến mất tài sản của nhà đầu tư không phải là hiếm. 

– Metamask Wallet: Là plug-in tích hợp với trình duyệt, chúng ta có thể dễ dàng tích hợp Metamask trên Chrome, Firefox hay trình duyệt Brave mới đây để cài đặt và sử dụng.

Các loại ví lưu trữ ERC20 Wallet phổ biến
Các loại ví lưu trữ ERC20 Wallet phổ biến

– ImToken Wallet: Là một ứng dụng ví trên điện thoại thông minh, ImToken Wallet có cả ứng dụng di động iOS và Android..

– Ví Mist và Parity: Hiện tại cả 2 ví đều có phiên bản cài đặt trên máy tính..

– Trust and Password Wallet: là ví di động. Cả hai ví đều có sẵn để tải xuống trực tiếp trên hệ điều hành Android và iOS.

– Ví Ledger và Ví Trezor: Đây là hai ví phần cứng hoặc ví lạnh rất phổ biến để lưu trữ an toàn ETH và mã thông báo ERC20.

– Ví sàn: Các sàn như Binance hay Huobi, Poloniex, Bitrex… nếu đã niêm yết trên sàn thì hỗ trợ trữ coin. 

 

Hướng dẫn cách tạo ví ERC20 là gì 

Đầu tiên các bạn tải và tạo tài khoản ví theo hướng dẫn chi tiết tại đây:

Bước 1: Chọn Thêm Ví.

Bước 2: Chọn biểu tượng Ethereum hoặc tìm kiếm Ethereum (ETH) trên thanh tìm kiếm → chọn Tạo Ví.

Bước 3: Đặt tên cho ví (tên mà bạn dễ nhớ hoặc để tiện cho việc sử dụng sau này), và nhấn Create để tạo ví. 

Bước 4: Sao chép mật khẩu hoặc khóa cá nhân và dán vào ô xác nhận, tích vào ô “Tôi hiểu…”. LƯU Ý: Đây là bước cực kỳ quan trọng. 

  • Wallet address: Đây là địa chỉ bạn sử dụng để nhận ETH hoặc ERC-20 của người khác, địa chỉ này có thể được gửi công khai cho bất kỳ ai.
  • Passphrase và Private Key: Bạn phải giữ 12 từ và một loạt khóa bảo mật ở nơi an toàn và không bao giờ tiết lộ chúng cho bất kỳ ai. Ngược lại, nếu ai đó biết chuỗi ký tự và số này, tài khoản của bạn có nguy cơ bị xâm phạm.
Hướng dẫn cách tạo ví ERC20 là gì 
Hướng dẫn cách tạo ví ERC20 là gì 

Đặc biệt, nếu bạn mất 2 thông tin quan trọng này đồng nghĩa với việc bạn không thể kết nối với ví của mình và bạn sẽ mất toàn bộ tài sản trong ví. Không ai có quyền khôi phục nó ngoại trừ bạn.

Vì vậy, nếu bạn không muốn của bạn “gần ngay trước mắt nhưng xa tận chân trời”  vì không thể truy cập, hãy cẩn thận với bước này.

Bước 5: Tạo ví ETH là đã xong! 

 

Tổng kết 

Trên đây là những chia sẻ của CoinF0 về ví erc20 là gì. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Hãy theo dõi website để xem thêm nhiều kiến thức bổ ích khác về coin và chứng khoán nhé! 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay