Ví Alameda hồi sinh, nâng giá FTT lên hàng triệu đô la trong một nốt nhạc 

Đăng ngày 08/02/2023
Ví Alameda đã mua 1 triệu FTT trị giá 2,3 triệu đô la trước khi mở vị thế cho vay trên nền tảng cho vay tiền điện tử phi tập trung Abracadabra.
Các ví được liên kết với Alameda Research hiện đã phá sản đã hoạt động trở lại vào ngày 7 tháng 2, chuyển ra hàng triệu token gốc của sàn giao dịch FTX, FTX Token. Hoạt động của ví Alameda sau khi nộp đơn phá sản FTX là mối quan tâm lớn đối với cộng đồng tiền điện tử, với nhiều người đặt câu hỏi về giá trị của các cơ quan thực thi pháp luật và cách các ví này được truy cập.
Alameda wallets resurrect to transfer FTT in the millions
Địa chỉ Alameda ‘brokenfish.eth’ đã chuyển số token FTT trị giá gần 2 triệu đô la từ hợp đồng thông minh BentoBox trên Sushiswap. Hợp đồng thông minh được đề cập đóng vai trò là kho tiền trung tâm cho toàn bộ hệ sinh thái Sushi. Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried có lịch sử gắn bó với Sushiswap từ năm 2020 khi ông tiếp quản giao thức từ cựu nhà phát triển hàng đầu Chef Nomi.
Ví Alameda Research 4 đã mua hơn 1 triệu FTT (trị giá khoảng 2,3 triệu đô la) trong khoảng 1,86 – 1,87 đô la. Ngoài việc chuyển 35.000 FTT sang sản lượng trang trại Abracadabra, họ chưa thấy họ chuyển quỹ ra khỏi ví. Ví cũng đã mở một vị thế cho vay trên Abracadabra, hiện đang thế chấp 73.000 FTT và 31.000 đô la.
Chuyển động của mã thông báo FTT từ ví Alameda. Nguồn: Etherscan
Nhiều người liên kết việc chuyển quỹ với thủ tục phá sản đang diễn ra và tin rằng việc chuyển quỹ đã bị John Ray III, Giám đốc điều hành do tòa án chỉ định của FTX, xử phạt. Ray III đã không giấu giếm mong muốn giành quyền kiểm soát tài sản của sàn giao dịch và tài sản của các công ty con để trả nợ. Vào ngày 17 tháng 1, FTX thông báo rằng họ đã phát hiện ra hơn 5,5 tỷ đô la tài sản lưu động trong quá trình điều tra, với hơn 3 tỷ đô la nợ 50 con nợ hàng đầu.
Đây không phải là trường hợp đầu tiên vào tháng 2 khi các ví được liên kết với Alameda chứng kiến sự di chuyển của tiền, lần đầu tiên vào ngày 2 tháng 2, công ty bảo mật Blockchain PeckShield đã cảnh báo rằng “Alameda Consolidation” đã nhận được tài sản tiền điện tử trị giá 13 triệu đô la từ ba ví khác nhau.
Đầu tiên thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitfinex. Nó đã gửi khoảng 6 triệu Tether
USDT ETH, tổng trị giá khoảng 8,5 triệu đô la. Các cá nhân không xác định khác đã chuyển khoảng 6 triệu USD bằng USD Coin USDC đến địa chỉ Hợp nhất Alameda.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay