Vechain là gì? Toàn tập thông tin về 87 tỷ đồng VET Coin

Đăng ngày 06/10/2022

VeChain (VET Coin) kết hợp nhiều yếu tố để trở thành một khoản đầu tư tốt vào thời điểm hiện tại. Nó đủ biến động để cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội sinh lời và có đủ tiềm năng trở thành tài sản có giá trị cho các nhà đầu tư dài hạn.

Tại sao lại như vậy, hãy cùng CoinF0 tìm hiểu sâu về Vechain Coin (VET Coin) trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: Vechain (VET) là gì

Vechain (VET) là gì?

VeChain là một nền tảng blockchain được thiết kế để tận dụng các công nghệ phi tập trung và Internet of Things (IoT) để cung cấp các ứng dụng kinh doanh, chủ yếu trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng: cung cấp theo dõi truy xuất nguồn gốc, kiểm soát chất lượng, quản lý hàng tồn kho, v.v.

Cụ thể, VeChain tìm cách chuyển đổi các chuỗi cung ứng truyền thống phức tạp bằng các phương pháp hiệu quả hơn, truy xuất nguồn gốc và minh bạch trong ngành, đồng thời giảm chi phí hoạt động.

Dự án VeChain bắt đầu vào tháng 6 năm 2018 và đã được quảng bá rầm rộ kể từ đó, thu hút nhiều đối tác tham gia vào hệ sinh thái của nó. Trên thực tế, hầu như không tháng nào Vechain công bố mối quan hệ hợp tác hoặc kinh doanh mới sử dụng công nghệ VeChain.

Điểm nổi bật của Vechain

Coin VET là một loại tiền mã hóa có nhiều ưu điểm vượt trội. Nó được tạo ra để theo dõi danh tính hoặc VID để theo dõi sản phẩm. Các sản phẩm này có thể được lập trình bằng mã QR, thẻ NFC hoặc chip RFID độc quyền.

Công nghệ VID ra đời mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp. Cụ thể, nhà sản xuất có thể dễ dàng tích hợp hoạt động kinh doanh thực tế của mình vào nền tảng VeChain, qua đó người tiêu dùng có thể có được thông tin sản phẩm mà họ quan tâm như: xuất xứ, thời gian vận chuyển, giao hàng…

Ngoài ra, VeChain còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như hậu cần.

Điểm nổi bật của Vechain
VET coin có rất nhiều điểm nổi bật

Trong VeChain, cũng có một giao thức đồng thuận PoA, Proof of Authority. Giao thức này khá khác với PoS, nó mang lại nhiều ưu điểm hơn và phục vụ hiệu quả cho mục đích thương mại. Sự ra đời của giao thức PoA có thể giúp mạng tích hợp dễ dàng mở rộng quy mô mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng trong quá trình bảo trì và vận hành. Hiện tại, Libra của Facebook cũng đang sử dụng giao thức này.

Thông tin VET coin

 • Name Token: VechainThor

 • Ticker: VET

 • Token Standard: VIP180, VIP181

 • Cung lưu thông hiện tại: 64,32B VET

 • Tổng cung : 86,712,634,466 VET

Tokenomics của VeChain

Với lượng cung lên tới gần 87 tỷ VET coin. Số này được phân bổ với tỷ lệ vô cùng hợp lý như sau:

 • ICO chiếm tới 41%.
 • Nhà đầu tư doanh nghiệp: 23%.
 • Quỹ hoạt động và phát triển công nghệ: 12%.
 • Hoạt động marketing: 10%.
 • Nhà đầu tư cá nhân: 9%.
 • Nhà sáng lập và đội ngũ phát triển: 5%.
VeChain – VET coin la gi? Tat tan tat thong tin ve dong VET - anh 4

Giá VET qua các vòng ICO

Giá VET coin ICO: 0.0008 USD

Giá VET coin Private Investors: updating……

Giá VET coin Enterprise Investors: updating……

Lịch trả VET Token

Updating…

Cách sở hữu VET Token

Trong năm 2017, nhiều người đã kiếm được tiền VET thông qua các chương trình tiền thưởng hoặc airdrop. Nhưng bây giờ, cả hai chương trình đã kết thúc. Ngoài ra, không thể khai thác tiền VET như ETH hoặc BTC, v.v. Vì vậy, nếu bạn muốn sở hữu loại tiền điện tử này, bạn có thể mua nó trên một sàn giao dịch.

Có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết mã thông báo VET. Nổi bật có thể kể đến sàn giao dịch Binance. Trung bình, tổng khối lượng giao dịch của tiền điện tử có thể đạt 12 triệu đô la trong khoảng thời gian 24 giờ. Trong số các sàn giao dịch niêm yết VET coin, OceanEX và Binance có khối lượng giao dịch lớn nhất, lần lượt đạt 42,1% và 29,9%.

Mặc dù không thể khai thác tiền VET, nhưng bạn vẫn có thể sở hữu VeThor Token (VTHO) theo 2 cách:

Hold VET coin để nhận VTHO

Những người giữ tiền VET sẽ nhận được VTHO, 0,000432 VTHO cho mỗi VET mỗi ngày. Tức là, nếu bạn nắm giữ 10.000 VET, bạn sẽ nhận được 4,32 VTHO mỗi ngày. Số VTHO sẽ được phát vào ngày 5 hàng tháng.

Vì vậy, nếu bạn giữ 100.000 VET, trong 10 ngày bạn có thể nhận được 10 x 4,32 x 10 = 432 VTHO.

Trở thành người xác nhận VechainThor

Nếu bạn thực hiện các nhiệm vụ xác nhận giao dịch, bạn có thể kiếm được 30% VTHO từ phí giao dịch trong mạng VeChainThor. Đây là số tiền không hề nhỏ.

Đội ngũ của Vechain

 • Sunny Lu là CEO của VeChain. Trước khi thành lập VeChain. ông là CEO của Louis Vuitton Trung Quốc. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 ở các vị trí điều hành cao cấp.
VET coin là gì? Đội ngũ sáng lập Vechain
Đội ngũ sáng lập Vechain
 • Jay (Jie) Zhang là CFO tại VeChain. Do vụ hack xảy ra vào tháng 12/2019 mà anh ấy đã nhận toàn bộ trách nhiệm, và được cho là đã từ chức. Trước đây Jay đã làm việc tại Deloitte và cũng có hơn 10 năm làm việc với PwC.
 • Kevin Feng là đối tác của VeChain và đóng vai trò là COO của dự án. Anh có hơn 12 năm kinh nghiệm làm việc tại PwC. Chuyên môn của anh ấy là về đảm bảo rủi ro và an ninh mạng, và thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ blockchain của PwC.
 • Jianliang Gu là CTO của VeChain, đến từ TCL & Alcatel. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm phát triển phần cứng và phần mềm thiết bị di động. Ông có hơn 100 bằng sáng chế trong lĩnh vực truyền thông và di động.

Partners Investors backer của Vechain

Sự thành công của dự án VeChain phần lớn phụ thuộc vào số lượng đối tác sử dụng nền tảng của nó. Có vẻ như VeChain (VET) cũng hiểu điều này nên bản thân họ luôn tích cực xây dựng quan hệ đối tác.

Cho đến nay, VeChain đang được thử nghiệm với hơn 30 đối tác. Bất kỳ điều nào trong số này có thể dẫn đến sự gián đoạn hơn nữa và việc áp dụng chuỗi khối Vechain. Trong đó, nổi bật nhất là:

 • PwC: Việc cho VeChain tiếp cận với nhiều công ty ở Trung Quốc và Đông Nam Á rất có lợi cho việc quảng bá rộng rãi về VeChain.

 • LVMH: VeChain đang phát triển một hệ thống theo dõi hàng xa xỉ phiên bản giới hạn. Vi phạm bản quyền và thương hiệu của các sản phẩm này là phổ biến, đặc biệt là ở Trung Quốc và Đông Nam Á. Với công nghệ của VeChain và sự nổi tiếng của Louis Vuitton, đó là một mối quan hệ hợp tác hoàn hảo mang lại lợi ích cho cả hai bên.

 • DNV GL: VeChain đã phát triển một giải pháp dựa trên blockchain mà họ gọi là MyStory. Sử dụng dApp này, người tiêu dùng có thể tìm hiểu câu chuyện đằng sau một chai rượu vang: từ vườn nho, đến nhà đóng chai, phân phối, đến kệ hàng của họ. Tất cả điều này được thực hiện đơn giản bằng cách quét mã QR trên chai rượu.

 • BYD: Một nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, VeChain làm việc để giải quyết sự mất cân bằng carbon. Họ đã xây dựng một dApp sẽ theo dõi và ghi lại dữ liệu khí thải từ hàng triệu ô tô, xe buýt, tàu hỏa và các phương tiện khác vào blockchain VeChain công cộng.

Partners Investors backer của Vechain
Partners Investors backer của Vechain

Có nhiều đối tác khác. Gần đây, VeChain đã tích cực bổ sung các bệnh viện và giám sát quản lý nguy cơ lây nhiễm liên quan đến đại dịch COVID-19.

Mặc dù quan hệ đối tác của VeChain vẫn còn nhỏ so với những tên tuổi lớn như Ethereum, Solana và EOS… nhưng không thể phủ nhận rằng những quan hệ đối tác này đã giúp VeChain phát triển và được chấp nhận rộng rãi hơn.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Roadmap dự án Vechain

 • Quý 4 năm 2017: BLACP, PBCP, DCCP, CHAOS hoạt động, chip thế hệ thứ ba thông minh, tổng kiểm tra blockchain bất đối xứng, VeChain triển khai nền tảng đám mây B-a-S-S và nhiều trường hợp triển khai kinh doanh.

 • Quý 2 2018: VeChain v3.0 hoạt động.

 • Quý 4 2018: VeChain v4.0 hoạt động.

Roadmap dự án Vechain

 

Dự án tương tự Vechain

Updating…

Đánh giá Vechain

VeChain đã có một năm tăng giá tốt đẹp và dự kiến ​​sẽ duy trì xu hướng tăng này trong năm tới bằng cách:

 • VeChain hiện là một trong những dự án blockchain thành công nhất trong việc xây dựng quan hệ đối tác, với hàng chục công ty lớn đang làm việc với nó và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên trong tương lai.

 • Giống như Bitcoin và Ethereum, VeChain là một blockchain tập trung vào ngành công nghiệp chuỗi cung ứng toàn cầu với lợi thế là người tiên phong.

 • VeChain (VET) được đầu tư tốt, được quản lý tốt, công nghệ độc đáo, hiệu quả và không gặp phải các vấn đề về khả năng mở rộng như một số blockchain khác.

 • Tiềm năng của VeChain (VET coin) là nó đang tung ra PoA 2.0, và khi bản cập nhật này hoàn thành, nó sẽ thu hút nhiều khách hàng cao cấp hơn và đẩy giá VET lên.

Với tất cả những điểm sáng mà VeChain đang có, thì có thể nhận định rằng Vechain (VET) là một đồng coin rất tốt để đầu tư dài hạn.

Cho dù các công ty công nghệ lớn như IBM, BMW, SAP … có thể thâm nhập vào không gian này, nhưng có thể Vechain sẽ bị chôn vùi nếu bản thân VECHAIN ​​không thể duy trì sự thống trị hiện tại. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về đối thủ cạnh tranh của VeChain (VET) nên VeChain vẫn là một khoản đầu tư rất tiềm năng trong thời gian sắp tới.

Kết luận

Với bài viết này, CoinF0 đã tổng hợp và mang đến cho các anh em những thông tin đầy đủ nhất về Vechain (VET).

Từ đó, bạn có thể tham khảo và đưa ra ý kiến ​​của mình xem VET có đáng để đầu tư hay không? Chúc các bạn có những cuộc đầu tư thành công nhé

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay