Vader sẽ đóng stablecoin USDV vì mãi “ỳ” 

Đăng ngày 30/12/2022
Kho bạc còn lại sẽ được phân phối cho người dùng thông qua một ứng dụng đổi quà cho đến tháng 6, theo giao thức.
Ứng dụng sản xuất giao thức stablecoin Vader Đô la Mỹ (USDV) sẽ ngừng hoạt động, theo thông báo ngày 29 tháng 12 từ các nhà phát triển của nó.
Vader will shut down stablecoin USDV, cannot find a ‘breakthrough’
Giao thức Vader là một mạng stablecoin có thuật toán tương tự như mạng Terra bị lỗi. Nó được cho là khuyến khích kinh doanh chênh lệch giá để giữ USDV luôn bằng 1 đô la. Khi các tài sản của Terra giảm giá trị vào tháng 5 so với các tài sản trong thế giới thực mà chúng được cho là đại diện, nhóm Vader đã tạm dừng chức năng đúc tiền của ứng dụng. Nó hy vọng sẽ ngăn người dùng tiếp xúc với bất kỳ vấn đề nào có thể phát sinh nếu stablecoin của nó cũng giảm giá.
Nhóm Vader cho biết họ đã dành sáu tháng tiếp theo để cố gắng tìm cách cải tổ ứng dụng để làm cho nó an toàn hơn. Tuy nhiên, “sau khi nghiên cứu và thảo luận nghiêm túc, nhóm không tìm thấy bước đột phá đáng chú ý nào trong thiết kế thuật toán stablecoin hiệu quả về vốn.”
Họ đã tạm dừng chức năng ghi, khiến người dùng không thể gửi số USDV còn lại của họ vào ứng dụng để lấy lại khoản tiền hỗ trợ thông qua quy trình quy đổi thông thường. Thay vào đó, các nhà phát triển đã tạo một cổng quy đổi để phân phối quỹ còn lại của ứng dụng. Họ có kế hoạch duy trì ứng dụng đổi quà đó cho đến tháng Sáu.
Để phân phối tiền một cách công bằng, các nhà phát triển đã phá vỡ nhóm thanh khoản Curve và Uniswap và chụp nhanh các cổ phiếu hiện có, cho phép họ phân phối số tiền còn lại cho chủ sở hữu.
Giao thức Vader USD dường như đã bị hủy niêm yết đối với tất cả các khoản phí dữ liệu giá của đồng xu chính, vì vậy không rõ liệu những người nắm giữ USDV có nhận lại được số tiền điện tử trị giá 1 đô la cho mỗi đồng xu hay một số tiền nhỏ hơn hay không.
Sự sụp đổ của Đô la Mỹ Terra là một trong những sự cố tiền điện tử lớn nhất vào năm 2022. Nó đã gây ra một sự lây lan lan rộng khắp thị trường tiền điện tử và là nguyên nhân khiến Midas Investments phải đóng cửa. Người sáng lập của nó, Do Kwon, vẫn bị cáo buộc vi phạm luật thị trường vốn ở Hàn Quốc nhưng vẫn chưa được chính quyền xác định.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay