Uniswap v3 được “Warp” nâng cấp lên StarkNet, phiên bản mới có gì để mong chờ?

Đăng ngày 10/10/2022
Các dự án gốc Ethereum như Uniswap được viết bằng Solidity hiện có thể được chuyển sang StarkNet thông qua dự án ‘Warp’ mới thuộc Nethermind.
Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.
Công ty phát triển Ethereum Nethermind đã thông báo rằng họ đã “chuyển đổi và biên dịch” sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap v3 trên “Warp” – một dự án được thiết kế để cho phép người dùng Ethereum hoán đổi mã thông báo trên mạng StarkNet layer 2 Ethereum có khả năng mở rộng hơn.
Sự kiện quan trọng này đã được trưởng nhóm Jorik Schellekens công bố trong một bài đăng trên Medium vào ngày 9 tháng 10.Nethermind mô tả Warp là một “Solidity to Cairo Transpiler” cho phép các dự án dựa trên Ethereum được viết bằng Solidity chuyển cơ sở mã của nó sang StarkNet, cho phép họ tận dụng các khoản phí rẻ hơn. Dịch chuyển là quá trình lấy mã nguồn được viết bằng một ngôn ngữ lập trình và chuyển nó sang một ngôn ngữ khác có mức độ trừu tượng tương tự.
Trong trường hợp này, Warp chuyển mã Solidity sang Cairo – ngôn ngữ lập trình được sử dụng để viết ứng dụng trên StarkNet
Theo Schellekens, plugin Warp vẫn đang được phát triển về mặt kỹ thuật, nhưng anh ấy nói thêm rằng Nethermind sẽ sớm có “Toàn bộ bộ thử nghiệm của Uniswap chạy dựa trên triển khai Uniswap được triển khai trên StarkNet.”
Cột mốc quan trọng xuất hiện sau khả năng “tạo hợp đồng từ các hợp đồng khác” mới của StarkNet, đó là điều đã cho phép Warp chuyển tải và triển khai thành công mọi tệp Solidity từ Uniswap v3.
Schellekens lưu ý tầm quan trọng của thành tích này do quy mô tuyệt đối của cơ sở mã của Uniswap, cho phép các dự án ở mọi quy mô có thể truy cập vào StarkNet.
“Với việc Warp trưởng thành nhanh chóng, rào cản gia nhập các dự án lớn và nhỏ như nhau để kiểm tra khả năng của StarkNet đang giảm xuống.”
Nhưng bản dịch Warp’s Solidity to Cairo không hoàn hảo. Warp’s GitHub cho thấy rằng vẫn còn một số chức năng Solidity mà các nhà phát triển Nethermind chưa tìm ra cách thêm vào Cairo, trong khi một số chức năng chính khác sẽ yêu cầu “sự can thiệp của nhà phát triển” hoặc “có thể sẽ không bao giờ được hỗ trợ”.
Nethermind nói rằng họ có kế hoạch cải tiến các tính năng của Warp hơn nữa để mang đến nhiều dự án dựa trên Ethereum hơn cho StarkNet.
“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ về các tính năng và lặp lại thử nghiệm này với một vài giao thức khác, đưa các giao thức mới đến StarkNet với tốc độ nhanh.”
StarkWare, công ty đứng sau StarkNet, đã hợp tác với Nethermind vào tháng 7 năm 2021 để giúp xây dựng các tính năng nâng cao và các yếu tố cơ sở hạ tầng cho StarkNet.
Nethermind và Warp không liên kết với sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay