Tỷ phú Bill Ackman khẳng định vị thế của tiền điện tử vẫn giữ nguyên dù FTX có sập

Đăng ngày 21/11/2022
Niềm tin của Bill Ackman về tiền điện tử xuất hiện khi phần lớn cộng đồng cố gắng lấy lại niềm tin vào ngành sau sự sụp đổ của FTX.
Nhà đầu tư tỷ phú và nhà quản lý quỹ phòng hộ Bill Ackman nói rằng ông vẫn lạc quan về tiền điện tử, bất chấp sự sụp đổ gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và sự hỗn loạn của thị trường sau đó.
Trong một chủ đề Twitter ngày 20 tháng 11, Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty quản lý quỹ phòng hộ Pershing Square Capital Management cho biết ông tin rằng “tiền điện tử vẫn ở đây” bất chấp những thách thức gần đây, mặc dù cần phải tăng cường giám sát và loại bỏ “những kẻ lừa đảo” trong thị trường. không gian.
Bill Ackman là một nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ gần đây nhất đã kêu gọi dỡ bỏ các rào cản pháp lý và nới lỏng các quy định ở New York để biến thành phố trở thành một trung tâm tiền điện tử. Ông cũng là nhà đầu tư trực tiếp vào một số dự án tiền điện tử.
“Tôi nghĩ rằng tiền điện tử sẽ tồn tại và với sự giám sát và quy định phù hợp, nó có tiềm năng mang lại lợi ích to lớn cho xã hội và phát triển nền kinh tế toàn cầu,” ông nói.
Tuy nhiên, Ackman nói rằng giống như việc phát minh ra điện thoại và internet, công nghệ này sẽ cải thiện tiếp theo về khả năng tạo điều kiện gian lận:
“Vấn đề với tiền điện tử là những người quảng bá phi đạo đức có thể tạo mã thông báo chỉ để tạo điều kiện thuận lợi cho các kế hoạch bơm và đổ. Trên thực tế, có thể phần lớn tiền điện tử được sử dụng cho mục đích lừa đảo hơn là để xây dựng các doanh nghiệp hợp pháp.”
Nói như vậy, Ackman nói rằng với sự giám sát thích hợp từ các nhà lãnh đạo ngành, những “kẻ lừa đảo” này có thể bị loại bỏ:
“Do đó, tất cả những người tham gia hợp pháp trong hệ sinh thái tiền điện tử nên được khuyến khích cao để vạch trần và loại bỏ những kẻ lừa đảo vì chúng làm tăng đáng kể nguy cơ can thiệp theo quy định sẽ làm giảm tác động tiềm năng tích cực của tiền điện tử trong nhiều thế hệ.”
Nhà đầu tư cũng cho biết mặc dù ban đầu ông là một “người hoài nghi về tiền điện tử”, giờ đây ông thấy nó có “tiềm năng mang lại lợi ích to lớn cho xã hội và phát triển nền kinh tế toàn cầu”. “Ban đầu tôi là một người hoài nghi về tiền điện tử nhưng tôi đã tin rằng tiền điện tử có thể cho phép hình thành các doanh nghiệp và công nghệ hữu ích mà trước đây không thể tạo ra được.”
Ông nói thêm: “Khả năng phát hành mã thông báo để khuyến khích những người tham gia liên doanh là một đòn bẩy mạnh mẽ trong việc tiếp cận lực lượng lao động toàn cầu để thúc đẩy một dự án.”
Ackman nói thêm rằng “quy định hợp lý và giám sát” sẽ rất quan trọng trong việc phát triển công nghệ về phía trước.
Dòng tweet của người quản lý quỹ phòng hộ xuất hiện sau sự sụp đổ của FTX gần đây.
Theo báo cáo, Ackman ban đầu ca ngợi cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried vì đã nhận lỗi về mình, nhưng sau đó đã xóa tweet.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay