Twitter thêm chỉ số giá BTC và ETH vào chức năng tìm kiếm

Đăng ngày 22/12/2022
Các tìm kiếm trên Twitter cho “$Bitcoin”, “Giá Bitcoin” và “giá BTC” sẽ hiển thị biểu đồ giá, với các tìm kiếm tương đương cũng hoạt động cho Ethereum.
Nền tảng truyền thông xã hội Twitter đã thêm một tính năng tiền điện tử mới cho phép người dùng tìm kiếm giá Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) chỉ bằng cách nhập tên hoặc mã đánh dấu của họ vào tab tìm kiếm.
Tính năng mới là một cải tiến của “$Cashtags” và đã được tài khoản Twitter Business công bố vào ngày 21 tháng 12.
Tài khoản lưu ý rằng bất cứ khi nào một người tweet biểu tượng của một cổ phiếu lớn, quỹ hoán đổi danh mục hoặc tiền điện tử có $ ở phía trước, mọi người sẽ có thể thấy một liên kết có thể nhấp đưa họ đến kết quả tìm kiếm hiện sẽ bao gồm các biểu đồ định giá cho những ký hiệu đó.
Nó cũng lưu ý rằng chỉ cần tìm kiếm biểu tượng cổ phiếu, cho dù là cổ phiếu hay tiền điện tử, cũng sẽ hiển thị biểu đồ giá.
Ngay sau đó, vào ngày 22 tháng 12, Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, đã đăng lại thông báo về tính năng mới, nói rằng đây là “một trong nhiều cải tiến sản phẩm sắp có trên Twitter tài chính.”
Có vẻ như BTC và ETH là hai loại tiền điện tử duy nhất có biểu đồ giá tại thời điểm viết bài. Các loại tiền điện tử hàng đầu khác, bao gồm cả Dogecoin yêu quý của Musk, đã không vượt qua được.
Tuy nhiên, Twitter Business cho biết họ hy vọng sẽ mở rộng phạm vi phủ sóng của các biểu tượng và cải thiện trải nghiệm người dùng “trong những tuần tới”.
Ảnh chụp màn hình biểu đồ giá Ether (ETH) trong 24 giờ của Twitter. Nguồn: Cointelegraph.
Một số biến thể của Bitcoin như “$Bitcoin”, “Giá Bitcoin” và “giá BTC” cũng hiển thị biểu đồ giá, với các tìm kiếm tương ứng cũng hoạt động cho Ethereum.
Blogger công nghệ Jane Mastodon Wong đã lưu ý với 158.700 người theo dõi trên Twitter của cô ấy vào ngày 21 tháng 12 rằng các biểu đồ được lấy từ nền tảng phân tích giao dịch TradingView.
Biểu đồ giá cũng bao gồm liên kết “Xem trên Robinhood” có thể được nhấp vào ở góc dưới cùng bên trái, cho thấy nền tảng giao dịch bán lẻ đã hợp tác với Twitter để tích hợp này.
Ở đó, người dùng được đưa đến biểu đồ giá của Robinhood cho ETH, biểu đồ này cung cấp một liên kết bổ sung bên dưới ghi rõ “Đăng ký để mua Ethereum”. Các liên kết tương tự cũng được cung cấp cho Bitcoin.
Tuy nhiên, không có chi tiết hợp tác nào được tiết lộ giữa Twitter và Robinhood.
Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, việc tích hợp biểu đồ giá của Twitter có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn vào Robinhood, vì chỉ riêng #Bitcoin đã được tweet khoảng 120.000 lần mỗi ngày.
Mặt khác, Ethereum dao động ở khoảng 25.000.
Đầu tháng này, tin đồn bắt đầu lan truyền rằng Twitter có thể tạo ra loại tiền điện tử riêng của mình, “Twitter Coin” để sử dụng cho các khoản thanh toán trên nền tảng này. Những tin đồn bắt đầu vào ngày 4 tháng 12, khoảng một tuần sau khi Musk chia sẻ cái nhìn thoáng qua về “Twitter 2.0” có thể trông như thế nào, bao gồm cả khả năng tích hợp các khoản thanh toán dựa trên tiền điện tử trên Twitter.
Nhưng tương lai của Musk tại Twitter dường như đang ở ngã ba đường sau khi nhân vật gây tranh cãi hỏi người dùng Twitter rằng liệu anh ấy có nên “từ chức người đứng đầu Twitter hay không?” trong một cuộc thăm dò trên Twitter vào ngày 19 tháng 12 – với 57,5 trong số 17.502.391 cử tri bỏ phiếu “Có”.
Musk sau đó nói thêm rằng ông “sẽ từ chức CEO ngay khi tôi tìm thấy ai đó đủ ngu ngốc để nhận công việc đó!”
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay