Twitter đóng cửa văn phòng, nhân viên từ chức, người dùng để mắt đến các tùy chọn phi tập trung

Đăng ngày 18/11/2022
Nhân viên của Twitter không phải là những người duy nhất từ ​​bỏ nền tảng này khi người dùng đổ xô đến một giải pháp thay thế phi tập trung.
Elon Musk đã làm rung chuyển cây Twitter kể từ khi ông tiếp quản nền tảng tiểu blog vào cuối tháng 10. Động thái mới nhất của ông đã dẫn đến một cuộc di cư của nhân viên và đóng cửa văn phòng.
Đầu tuần này, Musk đã gửi tối hậu thư qua email cho nhân viên Twitter nói rằng họ cần cam kết “làm việc nhiều giờ với cường độ cao” hoặc dọn bàn làm việc trước thứ Năm, ngày 17 tháng 11.
Nhiều người trong số họ đã chọn phương án thứ hai, được hiểu là bao gồm ba tháng tiền trợ cấp thôi việc, dẫn đến việc công ty phải tạm thời đóng cửa văn phòng khi hàng trăm nhân viên rời đi, theo báo cáo.
Twitter cũng thông báo rằng họ đang tạm thời đình chỉ tất cả quyền truy cập huy hiệu cho đến thứ Hai, ngày 21 tháng 11, yêu cầu nhân viên “không thảo luận về thông tin bí mật của công ty trên mạng xã hội, với báo chí hoặc nơi khác.”
Theo một cuộc thăm dò trên ứng dụng nơi làm việc Blind với 180 người, 42% chọn câu trả lời “Tham gia tùy chọn thoát, tôi rảnh!” Reuters đưa tin vào ngày 18 tháng 11. Trong một cuộc thăm dò riêng biệt, một nửa số người được hỏi ước tính rằng 50% nhân viên sẽ rời đi.
Nhân viên không phải là những người duy nhất chạy trốn khỏi Twitter sau sự trỗi dậy của Musk, vì người dùng đang tìm kiếm các giải pháp thay thế. Một thứ đã được đưa ra ánh sáng gần đây là Mastodon đã chứng kiến ​​​​số lượt đăng ký mới tăng đột biến.
Mạng xã hội phi tập trung là một liên kết các máy chủ được kết nối với nhau hoạt động độc lập chạy trên phần mềm nguồn mở.
Vào ngày 12 tháng 11, Mastodon tuyên bố họ đã có thêm hơn một triệu thành viên mới kể từ khi thỏa thuận với Twitter kết thúc. Vào ngày 3 tháng 11, MIT đã báo cáo rằng Twitter đã mất số lượng người dùng tương tự kể từ khi mua lại của Musk.
Cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cũng đã tiết lộ vào tháng 10 mạng truyền thông xã hội phi tập trung của mình, Bluesky Social, nhằm mục đích cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của họ và sẽ có tài khoản người dùng di động và quyền truy cập vào “một thị trường thuật toán mở”.
Dorsey hy vọng nền tảng hỗ trợ Bitcoin của mình sẽ thu hút người dùng khỏi phương tiện truyền thông xã hội Web2 tập trung, lừa đảo và spam.
Dorsey đã từ chối nhận vị trí CEO tại Twitter khi tuần này Musk cho biết ông muốn người khác điều hành nó.
Trong khi đó, Elon Musk than thở về những thử thách và khó khăn khi điều hành một mạng truyền thông xã hội sau khi tin tức về cuộc di cư của nhân viên được đưa ra:
Trong một tweet riêng trả lời các câu hỏi của người sáng lập blog văn hóa đại chúng Barstool Sports, Dave Portnoy, Musk cho biết ông “không quá lo lắng”“những người giỏi nhất đang ở lại.”
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay