Trung tâm cai nghiện Tây Ban Nha thêm chứng nghiện giao dịch tiền điện tử vào danh mục bệnh

Đăng ngày 06/02/2023
Trung tâm phục hồi đã trích dẫn các ước tính rằng khoảng 1% người giao dịch tiền điện tử sẽ phát triển chứng nghiện “cực độ” đối với giao dịch tiền điện tử.
Một trung tâm cai nghiện sang trọng ở Tây Ban Nha gần đây đã bổ sung các dịch vụ nhằm điều trị một loại nghiện tương đối mới – giao dịch tiền điện tử.
Trung tâm có tên là “The Balance,” là một trung tâm chăm sóc sức khỏe do Thụy Sĩ thành lập, với cơ sở chính nằm trên đảo Mallorca của Tây Ban Nha cùng với các chi nhánh ở London và Zurich.
Theo một báo cáo từ BBC, mặc dù nó đã điều trị các chứng nghiện như rượu, ma túy và sức khỏe hành vi từ lâu, nhưng gần đây nó đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ nhằm chống lại chứng nghiện giao dịch tiền điện tử.
Báo cáo ngày 5 tháng 2 tiết lộ rằng một trong những khách hàng của trung tâm đã liên hệ để anh ta có thể “từ bỏ tiền điện tử” sau khi được cho là đã rót vào các giao dịch trị giá 200.000 đô la mỗi tuần.
Quá trình điều trị kéo dài bốn tuần bao gồm trị liệu, mát xa và yoga. Hóa đơn có thể lên tới 75.000 đô la.
Ở một nơi khác trên thế giới, Bệnh viện Castle Craig — một phòng khám phục hồi chứng nghiện có trụ sở tại Scotland điều trị cho những người giao dịch tiền điện tử có adrenaline cao kể từ năm 2018 — đã tiếp nhận hơn 100 khách hàng gặp các vấn đề về tiền điện tử “nguy hiểm”.
Cơ sở phục hồi của Castle Craig. Nguồn: Castle Craig.
Ở châu Á, Diamond Rehabilitation – một trung tâm chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Thái Lan hoạt động từ năm 2019 – cũng đã bổ sung các dịch vụ dành riêng cho việc cai nghiện và điều trị chứng nghiện tiền điện tử.
Tổ chức này cho biết họ tiếp cận việc cai nghiện thông qua việc sử dụng Liệu pháp Hành vi Nhận thức (CBT), Phỏng vấn Tạo động lực (MI) và Lý thuyết Tâm động lực học (PT), như một phần của phương pháp tiếp cận toàn diện, nhiều giai đoạn để giúp các thương nhân vượt qua cơn nghiện của họ.
Người ta tin rằng mức cao hưng phấn và mức thấp nhất của lĩnh vực giao dịch tiền điện tử có nhịp độ nhanh, 24/7 đã mang lại nhu cầu thực sự cho các trung tâm phục hồi chức năng để cung cấp dịch vụ cho những người nghiện giao dịch.
Một bài báo của Family Addiction Expert ước tính dựa trên số liệu thống kê về rối loạn cờ bạc rằng khoảng 1% người giao dịch tiền điện tử sẽ phát triển chứng nghiện bệnh lý nghiêm trọng, trong khi 10% sẽ gặp các vấn đề khác ngoài tổn thất tài chính.
Bản chất 24/7 của giao dịch tiền điện tử đã khiến nhiều người phải liên tục kiểm tra biểu đồ giá. Nguồn: Family Addiction Specialist.
Theo Chuyên gia Nghiện Gia đình, các triệu chứng của chứng nghiện này bao gồm việc liên tục kiểm tra giá trực tuyến — đặc biệt là vào lúc nửa đêm.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay