TRB coin là gì? Hệ sinh thái Tellor có gì hấp dẫn

Đăng ngày 25/07/2022

TRB coin là gì? Một câu hỏi không thể bỏ lỡ khi bất kể ai tham gia đầu tư tiền ảo. Bài viết này giúp bạn cập nhật thông tin chi tiết nhất về TRB coin nhé!.

TRB coin là gì?

Trb coin là đồng token của dự án Tellor. Nó ra đời mang nhiệm vụ chính là hỗ trợ vận hành, quản lý mạng lưới Tellor. Tellor phát hành đồng token của mình vào ngày 05/08/2019. Cơ chế phát hành token của Tellor  là khai thác mà không thực hiện ICO.

TRB coin là gì?
TRB coin là gì?

Vai trò của TRB Coin là gì?

Cách thức mà Tellor hoạt động để sử dụng sức mạnh của TRB Coin sẽ được trải qua các bước cụ thể như sau:

Bước 1: TRB coin được dùng để phục vụ hành vi gửi truy vấn của người dùng tới Hệ sinh thái Tellor.

Bước 2: Cứ mỗi 5 phút thì hợp đồng thông minh chọn ra truy vấn nào có nhiều phần thưởng nhất để chuyển đến người khai thác TRB Coin.

Bước 3: người khai thác gửi giải pháp đến hợp đồng của Tellor. Thông qua việc chọn lọc, nền tảng sẽ chọn những giá trị chính để lưu lại trên on-chain. Các khoản thanh toán cũng được phân bố tới người khai thác tiền ảo.

Bước 4: Các chủ nhân của TRB coin có thể thương lượng về tính chất hợp lệ của những dữ liệu đã khai thác được trong thời gian hai ngày.

Bước 5: Những người lựa chọn sẽ tiến hành đánh giá dữ liệu bằng cách bỏ phiếu. Nếu như dữ liệu được những người khai thác hoàn toàn sai lệch thì sẽ “phạt” mất cổ phần TRB token đầu tư ban đầu.  Số lượng này được hệ thống đem chia cho các người tham gia tranh chấp và người bỏ phiếu. Còn nếu xác minh dữ liệu chính xác thì người khai thác sẽ được nhận về phí tranh chấp.

Thông qua việc nắm bắt TRB Coin là gì, bạn sẽ dễ nhận diện đúng các vai trò của đồng tiền điện tử này. Coinf0.com giúp bạn tìm ra những vai trò lớn để dựa vào đó, các nhà khai thác, đầu tư càng dễ dàng chiếm lĩnh thị trường Tellor nói chung và sở hữu nhiều đồng TRB Coin nói riêng.

Vai trò của đồng token TRB

Token TRB Coin thể hiện những vai trò chính bao gồm:

Thứ nhất là người dùng đóng vai trò là người khai thác. Đồng tiền ảo này sẽ giúp khoanh vùng hệ thống. Họ cũng được tham gia vào nhiệm vụ xác thực dữ liệu trên mạng lưới.

Thứ hai, TRB Coin có thể dùng để tip cho miner. Từ đó sẽ được ưu tiên khi truy xuất dữ liệu.

Thứ ba, số tiền tip được chia thành hai phần có giá trị bằng nhau. Trong đó, một phần dùng làm phần thưởng cho miner. Phần còn lại dùng để bum. Mục đích bum là giúp giảm nguồn cung, từ đó đảm bảo giá trị dài hạn cho TRB.

Thứ tư, TRB Coin dùng trong tranh chấp. Nếu có dữ liệu với vấn đề gặp phải thì bạn có thể dùng TRB Token để phản bác. Việc phản bác thành công thì Miner không được nhận phần TRB Token làm phần thưởng. Còn nếu phản bác thua thì miner được nhận số TRB mà người dùng đem ra để cược tranh chấp.

Vai trò của đồng tiền điện tử TRB
Vai trò của đồng tiền điện tử TRB

Đặc điểm của TRB Coin là gì?

Đặc điểm nổi bật đầu tiên khiến nhiều người ấn tượng về TRB Coin là gì? Đó chính là nó mang tới một cách thức tiếp cận mới. Hoàn toàn không xác thực giao dịch thông qua cách thiết lập PoW. Nền tảng Tellor lại dùng những dữ liệu từ thế giới thật.

Nền tảng còn có cơ chế phủ nhận dữ liệu (Dispute). Nhờ đó cho phép người sở hữu đồng Token TRB được phủ nhận điểm data do Data Provider cấp. 2 ngày sẽ là thời gian để hệ thống bầu chọn, quyết định có ghi nhận data này không.

Đặc điểm nổi bật của đồng TRB Coin
Đặc điểm nổi bật của đồng TRB Coin

Phân quyền là một điểm mạnh khác của TRB Coin. Mỗi một người khai thác trong thị trường của TRB Coin không thể liên tiếp sở hữu 2 block được. Thay vào đó bạn phải đợi chờ 15 phút sau. Nhờ vậy tính phân quyền được đảm bảo không bị bất kỳ điểm node nào kiểm soát một cách tuyệt đối.

Tính nhất quán và rõ ràng là đặc điểm thứ 3 của Dự án Tellor token. Trong phương thức hoạt động, dự án dùng hợp đồng ở dạng proxy có khả năng cung cấp. Chính vì thế cho nên nó hoàn toàn có khả năng giúp cho smart contract. Và việc lưu trữ dữ liệu song song cùng hoạt động mà không hề bị trùng lặp. 

Thông tin tổng quan về TRB Coin

Biểu đồ tăng trưởng của đồng TRB Coin
Biểu đồ tăng trưởng của đồng TRB Coin

Chi tiết về đồng TRB Coin

Cập nhật những thông tin sau để chắc chắn hiểu thật rõ về đồng token TRB này:

Name token: Tellor tọken

Contract: : 0x0ba45a8b5d5575935b8158a88c631e9f9c95a2e5

Tiêu chuẩn: ERC20

Blockchain: Ethereum

Loại: Mineable

Tổng cung cấp ban đầu: 2.385.245 TRB

Cung hiện đang lưu thông: 2.330.245 TRB

TRB được phân bổ như thế nào?

Không phải loại tiền được tạo ra ngay từ đầu, bản thân token này cũng không được phân bố dựa trên cơ chế mở khóa. Vì thế TRB coin hoàn toàn không có biểu đồ phân bố. Đồng tiền ảo này được đưa vào thị trường và lưu thông dần theo thời gian.

Đội ngũ, đối tác giúp Tellor và đồng TRB coin phát triển

Đội ngũ phát triển

Sự phát triển của dự án đồng tiền ảo TRB Coin được khơi nguồn bởi ba nhà sáng lập là CEO Brenda Loya, CTO Nicholas Fett, CSO Michael Zemrose. Mỗi vị có một sứ mệnh riêng trong hành trình kiến tạo nên thành công của TRB Coin, đem nó phân bổ rộng rãi vào thị trường.

Đội ngũ sáng lập của dự án TRB coin
Đội ngũ sáng lập của dự án TRB coin

CEO Brenda Loya là một vị cựu trưởng nhóm của nhóm Lập trình viên. Nhóm từng tham gia phát triển dự án giao dịch ở nền tảng Ethereum. 

Chuyên môn của ông chính là Blockchain, scalability và data science. Đó là lý do quan trọng để sau này, CEO có thể điều hành dự án TRB Token.

Nhà phát triển lớn thứ hai của dự án là Nicholas Fett. Ông từng là một CEO, cũng là nhà đồng sáng lập Daxia. Thứ ba đó là Zemrose, là CSO, nhà cố vấn cho dự án. 

Có thể thấy, đội ngũ dự án đều đã có bề dày kinh nghiệm trong việc phát triển, điều hành một dự án đơn về tiền điện tử. Cụ thể họ đều tham gia vào dự án Daxia.

Thú vị hơn TRB coin có tiền thân từ chính Daxia do nó là công cụ hỗ trợ của dự án này. Sau này với sức sáng tạo lớn, cả 3 đã phát hiện và phát triển tiềm năng của Tellor. Và rồi tách ra thành một đồng điện tử giàu khả năng khai thác.

Đối tác của Tellor

Các đối tác của dự án có nhiều song những đơn vị lớn đáng chú ý sẽ bao gồm: Maker, Consensys, Binance Labs.

Đội ngũ sáng lập dự án tiền ảo TRB token
Đội ngũ sáng lập dự án tiền ảo TRB token

Như vậy, với những gì đã thông tin, chúng ta đã có được hiểu biết toàn diện về TRB coin. Hiểu rõ TRB coin là gì sẽ giúp các nhà đầu tư tiền ảo, các đối tác dễ dàng chọn được một môi trường, một sân chơi lớn để kiếm lời. Theo dõi nhiều bài viết khác của coinf0.com để có thêm nhiều sân chơi uy tín như thế nhé.

Đối thủ lớn nhất của Tellor là:

ChainLink là gì? Toàn tập thông tin về Link Coin

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay