Hướng dẫn trade coin trên sàn Kucoin chi tiết nhất 2023

Đăng ngày 16/02/2023

Sàn giao dịch Kucoin.com cũng như binance, coinexchange, poloniex… là một sàn giao dịch tiền điện tử, Kucoin liệt kê nhiều loại tiền điện tử bao gồm 5 cặp tiền tệ chính là BTC, ETH, NEO, USDT, KCS. Trong số đó KCS coin là đồng coin do chính sàn giao dịch Kucoin phát triển, đồng coin này rất có tiềm năng trong tương lai. Hôm nay CoinF0 sẽ giới thiệu với các bạn cách trade coin trên sàn kucoin

Bạn đang xem bài viết: trade coin trên sàn kucoin 

KuCoin là gì

KuCoin là một sàn giao dịch tiền điện tử với tổng khối lượng giao dịch là 450 tỷ đô la cho đến nay.

Sàn giao dịch Kucoin hiện có sẵn trên trang web và nền tảng Ứng dụng Kucoin.

Cũng giống như trên sàn giao dịch Binance, bạn có thể mua Kucoin (KCS), token của sàn giao dịch Kucoin, để được miễn phí giao dịch và tham gia vào các tính năng khác của Kucoin như IEO.

Trên Kucoin, bạn có thể sử dụng ví tiền điện tử của sàn giao dịch để giao dịch hoặc kết nối với ví tiền điện tử của bên thứ ba để giao dịch. Điều này là điểm độc đáo của sàn giao dịch Kucoin. Một đặc điểm nữa của sàn KuCoin là sẽ không giao dịch coin rác, coin không có giá trị nên bạn chỉ có thể giao dịch những coin có tiềm năng và chất lượng tốt trên sàn này. 

KuCoin là gì
KuCoin là gì

 

Hướng dẫn trade coin trên sàn Kucoin chi tiết 

Bước 1: Tạo tài khoản trên kucoin

Để giao dịch tiền tệ trên sàn giao dịch Kucoin, trước tiên bạn cần có tài khoản trên Kucoin, sau đó bạn có thể nhập:

https://www.kucoin.com/signup để tạo tài khoản Kucoin mới. 

Tạo tài khoản trên kucoin
Tạo tài khoản trên kucoin

Bước 2: Chuyển tiền sang kucoin

Sau khi có tài khoản Kucoin, bạn có thể tiếp tục đăng nhập vào tài khoản của mình và chuyển đến phần Assets để chuyển bitcoin, eth, usdt… hoặc bất kỳ đồng tiền nào khác được liệt kê trên kucoin mà bạn sở hữu.

Như hình trên các bạn có thể thấy kucoin hỗ trợ rất nhiều loại tiền tệ để các bạn giao dịch. Tại đây muốn chuyển coin nào sang kucoin bạn chỉ cần nhìn bên phải có chữ deposit bạn click vào nó sẽ hiện ra như hình bên dưới.

Bạn sẽ thấy 1 địa chỉ ví bitcoin như hình trên, việc của bạn là tiếp tục chuyển bitcoin từ ví của bạn sang ví bitcoin trên kucoin như hình trên. 

Lưu ý: Nhớ kiểm tra địa chỉ ví thật để tránh chuyển nhầm ví, hoặc có eth mà chuyển sang ví bitcoin thì sẽ bị mất coin, lưu ý ví bitcoin chỉ chuyển được bằng ví bitcoin, và ví eth chỉ có thể được chuyển thông qua chuyển ví eth.

Việc chuyển bitcoin từ remitano sang kucoin khá nhanh, bạn có thể nhận bitcoin trên kucoin trong khoảng 30 phút và có thể nhận bitcoin chậm nhất là 1 ngày.

Sau khi sở hữu bitcoin trên kucoin, bây giờ chúng ta có thể tiếp tục mua, bán, giao dịch tiền trên sàn giao dịch kucoin.

Bước 3: Thực hiện trade coin trên sàn Kucoin

Thực hiện trade coin trên kucoin
Thực hiện trade coin trên kucoin

Ở kucoin -> bạn vào phần market sẽ thấy nhiều coin bạn có thể trade bất kỳ coin nào bạn cảm thấy có thể tăng tiềm năng.

Nếu bạn muốn giao dịch đồng coin đó, bạn có thể nhấp vào phần biểu đồ mà tôi đã khoanh đỏ. Khi click vào đó, nếu bạn đã cài đặt 2FA trên kucoin thì sẽ yêu cầu nhập captcha để thực hiện giao dịch, nếu bạn chưa bật 2FA trên kucoin thì không cần.

Tại đây bạn sẽ thấy giao diện mua/bán của kucoin, bên trái là biểu đồ tăng giảm của KCS coin.

  • Price: Là tỷ giá hối đoái giữa KCS và BTC, click vào vòng tròn màu đỏ ở hình trên để biết tỷ giá hối đoái chính xác hiện tại.
  • Amount: Đây là số lượng KCS bạn muốn mua. Nhập số lượng bạn muốn mua.
  • Volume : Đây là số BTC bạn cần trả khi mua bằng số KCS mà bạn đã nhập.
  • Fee: Là phí giao dịch với Kucoin, phí giao dịch là 0.1%/1 giao dịch, tương đối rẻ so với các sàn giao dịch khác.

-> Cuối cùng, bạn vui lòng kiểm tra kỹ thông tin, nếu không có vấn đề gì thì bấm MUA để mua hàng. Nếu bạn mua theo tỷ giá hiện hành thì lệnh sẽ tự động khớp, nếu mua với giá thấp hơn tỷ giá hiện tại thì cần đợi giá giảm về mức giá bạn đặt thì mới khớp lệnh.

Kiếm tiền với sàn Kucoin

Tại Kucoin, bạn có thể kiếm tiền từ tiền ảo trên sàn một cách thú vị và hấp dẫn.

  • Cho vay tiền ảo: Nếu bạn có tiền ảo sẽ tăng giá, bạn có thể mang nó đến KuCoin và cho người khác vay để kiếm lợi nhuận.
  • Kucoin Earn: Tại đây, bạn có gói đầu tư tiền xu đã đặt cọc và kiếm lãi.
  • Spotlight: Tương tự như launchpad, Kucoin phát hành token của các dự án mới mà Kucoin tin rằng có tiềm năng và đã được nhóm Kucoin sàng lọc. 
  • Tiền thưởng KCS: Nếu bạn giữ KCS, bạn sẽ nhận được nhiều token  hơn tại đây.
  • KuCoin Mine: Nơi hỗ trợ thợ đào kiếm tiền.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Trade coin trên sàn Kucoin: Sàn Kucoin có uy tín không?

Sàn Kucoin có uy tín không
Sàn Kucoin có uy tín không

Về mặt pháp lý, Sàn giao dịch KuCoin hiện không được cấp phép hoạt động ở bất kỳ khu vực tài phán quốc tế nào, cũng như không được quản lý bởi bất kỳ tổ chức nổi tiếng nào trên thế giới, vì vậy rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, KuCoin luôn được coi là rất an toàn do mức độ bảo mật cao.

Và hiện tại người Việt Nam sử dụng sàn Kucoin để giao dịch nên về độ tin cậy, chúng tôi vẫn cho rằng sàn Kucoin vẫn hợp pháp và hợp pháp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, và các sàn tiền ảo khác cũng tương tự như Kucoin. Theo Coinmarketcap, sàn giao dịch Kucoin là sàn giao dịch uy tín thứ tư trên thế giới. 

Tổng kết 

Như vậy, trên đây CoinF0 đã hướng dẫn cách trade coin trên sàn kucoin từ A-Z. Đây là sàn coin được đánh giá là uy tín, thanh khoản cao và hỗ trợ nhiều dự án tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay