Trade coin trên sàn Bithumb là gì? Quá trình giao dịch trên sàn Bithumb

Đăng ngày 21/12/2022

Tham gia thị trường tài chính, nhiều người muốn biết Bithumb Global là gì cũng như thông tin liên quan đến trade coin trên sàn Bithumb? Những ưu và nhược điểm của trao đổi này là gì? Và làm thế nào để giao dịch tiền trên sàn giao dịch Bithumb? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc của người chơi về sàn giao dịch này.

Bạn đang xem bài viết: trade coin trên sàn bithumb

Trade coin trên sàn Bithumb là gì?

Bithumb Global (hay còn gọi là Bit Global) là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 5 năm 2019, có trụ sở chính tại Hàn Quốc và được điều hành bởi ông Javier Sim. Bithumb hỗ trợ giao dịch ký quỹ (margin), giao ngay… và hơn thế nữa cho các loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Hiện tại, trao đổi đã được chia thành ba phiên bản:

 • Bithumb Korea (phiên bản tiếng Hàn)
 • Bithumb Pro hoặc Bithumb Global (Phiên bản toàn cầu)
 • Bithumb Singapore (phiên bản dành riêng cho cư dân Singapore)
Trade coin trên sàn Bithumb là gì
Trade coin trên sàn Bithumb là gì

Rủi ro nào khi giao dịch trên Bithumb Global? 

Dựa trên những ưu điểm và nhược điểm sau, bạn sẽ có thể tự quyết định xem có nên giao dịch trên Bit Global hay không!

Ưu điểm

Có thể liệt kê một số ưu điểm của Bithumb Global Exchange như sau:

 • Hiện hỗ trợ hơn 268 đồng xu và mã thông báo, hơn 341 cặp giao dịch: hầu hết mọi loại tiền thay thế bạn muốn giao dịch đều có sẵn trên sàn giao dịch Bithumb Global.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Bithumb Global hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga… và các ngôn ngữ khác, đồng thời cung cấp dịch vụ giao dịch toàn cầu ở nhiều quốc gia và khu vực.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, phí giao dịch của Bithumb Global cũng rất rẻ (0,1% cho cả maker và taker).
 • Có nhiều loại giao dịch để người dùng sử dụng và người dùng có thể thực hiện các giao dịch giao ngay và ký quỹ trên sàn giao dịch Bithumb Global.

Nhược điểm

 • Các sàn giao dịch tập trung (CEX) thiếu thanh khoản: khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua chỉ khoảng 210 triệu đô la Mỹ, trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày của CEX hàng đầu trong ngành thường dao động trong hàng tỷ đô la Mỹ.
 • Quá trình xác thực của Bithumb Global tương đối chậm nên đôi khi gây khó chịu cho người dùng.
Rủi ro nào khi giao dịch trên Bithumb Global
Rủi ro nào khi giao dịch trên Bithumb Global

Chi phí giao dịch tại sàn Bithumb Global

 • Phí giao dịch: Maker (giao dịch không khớp ngay lập tức) 0,025%, Taker (giao dịch không khớp ngay) 0,075%.
 • Phí đặt cọc: Miễn phí.
 • Phí rút tiền: Phụ thuộc vào loại coin/token bạn muốn rút. Trên sàn sẽ có bảng phí rút tiền của từng loại tiền để bạn tham khảo.

Phương thức thanh toán được áp dụng trên sàn Bithumb?

Bithumb là một sàn giao dịch có thể xử lý tiền gửi và rút tiền fiat. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với người Hàn Quốc. Đừng lo lắng, bạn có thể gửi tiền bằng tiền điện tử. Nếu chưa có tiền điện tử để giao dịch, bạn có thể mở một tài khoản trên remitano.com. Ở đó, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và gửi tiền qua thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng.

Điểm nổi bật khi trade coin trên sàn bithumb?

Trao đổi Bithumb rất an toàn và bảo mật rất tốt. Vì quy định về tiền điện tử ở Hàn Quốc được biết đến là rất nghiêm ngặt, nên các sàn giao dịch phải luôn đảm bảo an ninh tuyệt đối. Ngoài ra, quy trình đăng ký tài khoản, các bước xác minh và bảo mật cực kỳ phức tạp và đòi hỏi khắt khe. Do đó, sàn Bithumb khó có thể cho phép tin tặc đột nhập vào tài khoản.

Luật trade coin trên sàn Bithumb

Hướng dẫn nạp tiền vào sàn Bithumb Global

Bước 1: Đầu tiên, bạn click vào “Assets” và chọn “Deposit” để nạp tiền vào tài khoản.

Bước 2: Tiếp theo, (1) bạn chọn loại token/coin muốn nạp, trong trường hợp này là USDT. (2) Bạn cần chọn một trong hai mạng sau TRC20 và ERC20. (3) Sau đó, bạn gửi USDT vào địa chỉ ví cá nhân của mình trên sàn giao dịch Bithumb Global.

Luật trade coin trên sàn Bithumb
Luật trade coin trên sàn Bithumb

Làm cách nào để rút tiền trên Bithumb Global

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp vào “Tài sản”, sau đó nhấp vào “Rút tiền” để rút tiền.

Bước 2: Tiếp theo, (1) bạn chọn loại coin/token muốn rút. (2) Bạn nhập địa chỉ rút tiền. (3), (4), (5) Bạn sẽ điền các thông tin sau: số tiền muốn rút, mật khẩu và mã xác minh Google Authenticator. Sau đó nhấp vào “Gửi” để hoàn tất quá trình rút tiền.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Quá trình giao dịch trên sàn Bithumb

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn, nhấp vào “Spot” và chọn “Standard” hoặc “Advanced“. Cả hai thao tác đều giống nhau

Quá trình giao dịch trên sàn Bithumb
Quá trình giao dịch trên sàn Bithumb

Bước 2: Tại đây, bạn chọn cặp tiền điện tử muốn giao dịch, trong hình là cặp BTC/USDT.

Chọn cặp giao dịch để giao dịch
Chọn cặp giao dịch để giao dịch

Bước 3: Sau đó, bạn chọn loại giao dịch muốn sử dụng. Nếu bạn đặt lệnh “limit”, hãy nhập giá bạn muốn mua vào ô “price” và số lượng mã thông báo/mã thông báo vào ô “amount”. Nếu bạn chọn “market”, lệnh sẽ được thực hiện theo giá thị trường hiện tại.

Chọn loại giao dịch
Chọn loại giao dịch

Lời kết

Vì vậy, coinf0 đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung liên quan đến trade coin trên sàn bithumb, cũng như hướng dẫn chi tiết để mua bán tiền điện tử trên Bithumb Global! Mong rằng bài viết trên đã mang đến bạn nhiều thông tin bổ ích.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay