Tốc độ đào coin của các loại card hiện nay như thế nào

Đăng ngày 20/12/2022

Các hoạt động khai thác ngày càng trở nên phổ biến để các nhà đầu tư có thể sở hữu đồng coin bên cạnh các hoạt động giao dịch của họ trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, để khai thác được những đồng tiền này, bạn phải có thiết bị khai thác tiêu chuẩn như máy khai thác và thẻ khai thác. Trong bài viết hôm nay, CoinF0 sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về tốc độ đào coin của các loại card cũng như các tiêu chí lựa chọn card để mang lại hiệu suất đào coin cao nhất cho người dùng?

Bạn đang xem bài viết: Tốc độ đào coin của các loại card

Card màn hình đào coin là gì?

Nếu bạn là người đã có những hiểu biết nhất định về thị trường tiền ảo hay lĩnh vực công nghệ thông tin thì chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với khái niệm Card màn hình. Card màn hình có nhiều tên gọi khác nhau như VGA, bộ xử lý đồ họa, card đồ họa, v.v.

Tuy nhiên, khi nói đến một khái niệm chung nhất thì card đồ họa chính là bộ phận xử lý hình ảnh trong máy tính bao gồm: màu sắc, độ phân giải hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính,…

Đến đây, chúng ta đã hiểu rõ card đồ họa là gì. Còn khai thác card đồ họa là hình thức khai thác thay thế CPU trên máy tính bằng thiết bị hỗ trợ card đồ họa. Điều này được thực hiện để đào các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Zcash, v.v.

Card màn hình đào coin là gì
Card màn hình đào coin là gì

Mọi người thường sử dụng card đồ họa như một công cụ phụ trợ để khai thác đồng coin một cách nhanh chóng và thuận lợi cũng như cải thiện năng suất. Ngoài ra, khi đào coin trên máy tính cá nhân, phần cứng CPU sẽ đóng vai trò là công cụ hỗ trợ khai thác, giúp thuật toán thực thi và lưu trữ trơn tru.

Tuy nhiên, những người khai thác thường không sử dụng thẻ video hoặc CPU riêng biệt. Họ đã kết hợp hai công cụ này để hỗ trợ xử lý các thuật toán khai thác, cải thiện hiệu suất công việc và tăng tốc độ xử lý.

So sánh tốc độ đào coin của các loại card hiện nay

Card Nvidia RTX 3090

Mở đầu cho dánh sách so sánh tốc độ đào coin của các loại card là Nvidia RTX 3090. Đây là một card tuyệt vời cho những ai muốn đào coin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Card Nvidia RTX 3090 tiêu thụ 285 watt và tạo ra 120 – 125 Mh mỗi giây khi được sử dụng với thuật toán DaggerHashimoto. Card Nvidia RTX 3090 được bán lẻ với mức giá đắt đỏ, nhưng nó cũng có đồ họa tuyệt vời.

Card Nvidia RTX 3090
Card Nvidia RTX 3090

Tốc độ đào coin của các loại card – Card RTX 3080 và Radeon VII

Tiếp theo là Nvidia RTX 3090, là card khai thác RTX 3080 và Radeon VII. AMD Radeon VII có tốc độ xung nhịp 105 MHz, trong khi card Nvidia RTX 3080 có tốc độ khai thác là 98 MHz. Mức tiêu thụ điện năng của hai card này là từ 220 đến 250 watt, đây là mức tiêu thụ điện năng lớn mà các thợ đào phải cân nhắc kỹ lưỡng. Khi được ép xung và sử dụng bộ làm mát tốt nhất, các card này có thể khai thác nhanh hơn tới 10%.

Card RTX 3080 và Radeon VII
Card RTX 3080 và Radeon VII

Tuy nhiên, khoản đầu tư vào card RTX 3080 sẽ mất nhiều thời gian để thu hồi vốn (khoảng 8 tháng). Nếu giá trị của đồng xu tăng lên, bạn sẽ nhận được tiền của mình nhanh hơn và nếu giá của đồng xu giảm xuống, bạn sẽ nhận được tiền của mình chậm hơn.

RX 6000, RTX 3070, RTX 3060 Ti, RX 5700 XT, RTX 3060, RTX 2080 Ti, RX Vega 64/56

Tiếp theo là card có tốc độ trung bình. Tốc độ khai thác của các card này chậm hơn so với card đã đề cập ở trên. Nhưng do tốc độ khai thác của card trung bình tiêu thụ ít năng lượng hơn và chi phí thấp hơn nên thời gian hòa vốn sẽ ngắn hơn. Đây là những card để chọn nếu bạn muốn chắc chắn hơn về ROI của mình.

RX 6000
RX 6000

Hướng dẫn cách lựa chọn card đào bitcoin hiệu quả nhất

Hiện tại, thị trường tiền điện tử thuộc một trong những kênh đầu tư tiềm năng nhất. Do đó, ngày càng có nhiều người tham gia vào thị trường này, mong muốn kiếm được phần của mình với thu nhập tốt nhất có thể. Chính vì điều này mà có rất nhiều nhà cung cấp VGA để đào coin, mục đích giúp người chơi kiếm coin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng không phải tất cả các loại VGA khai thác coin đều mang lại khả năng sử dụng tốt nhất, đáng tin cậy và bền vững. 

Tốc độ đào coin của các loại Card

Người ta nói rằng tốc độ đào coin của các loại card là sự kết hợp giữa tốc độ và thời gian, và việc chọn card nhanh sẽ có lợi cho việc thu thập một lượng lớn tiền trong thời gian ngắn. Vì vậy, khi mua máy đào coin, bạn cần đặc biệt chú ý đến tốc độ đào của thẻ.

Tốc độ khai thác của card đồ họa khai thác được tính bằng MHz và bạn có thể biết loại card nào có tốc độ tốt nhất thông qua thông số hiển thị bằng MHz trên máy.

Giá thành của Card đào coin

Card đồ họa đào coin là một trong những công cụ không thể thiếu của các thợ đào khi tham gia vào thị trường tiền ảo trong thời đại 4.0 hiện nay. Do đó, giá của các sản phẩm card đồ họa dùng để khai thác thường ở mức từ 5 đến 35 triệu đồng. Đừng quá tham lam, chọn card đồ họa khai thác chất lượng thấp, vài ngày sau nó sẽ hỏng.

Ngoài chi phí mua card đồ họa để khai thác, còn rất nhiều chi phí khác mà bạn cần quan tâm như: tiền điện, mặt bằng, v.v. Vì vậy bạn cần lựa chọn một mức giá phù hợp với mình nhưng lại có nhiều ưu điểm vượt trội.

Hướng dẫn cách lựa chọn card đào bitcoin hiệu quả nhất
Hướng dẫn cách lựa chọn card đào bitcoin hiệu quả nhất

Tỷ lệ băm

Tốc độ băm hay còn gọi là Hashrate là khả năng tính toán của card đồ họa. Tốc độ băm của GPU được biểu thị bằng số băm mỗi giây. Đây là sức mạnh khai thác của card đồ họa được sử dụng để ghi hoặc xác minh các khối trên mạng chuỗi khối. Mọi người nhìn thông số này xem loại nào cao hơn, tất nhiên hiệu suất khai thác nhanh sẽ là lựa chọn tốt.

Tiêu thụ điện năng

Tất nhiên không thể bỏ qua tiêu chuẩn về mức tiêu thụ điện năng, bởi nó có thể giúp bạn giảm chi phí điện năng trong quá trình khai thác. Để có thể biết được mức tiêu thụ điện năng, người ta sẽ nhìn vào công suất được công bố lúc mua. Nhiều GPU không được tối ưu hóa để khai thác tiền điện tử và tỷ lệ băm của chúng thường tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

Dựa vào Ram của các loại card

Để khai thác tốt nhất các loại tiền điện tử như Cardano hoặc Ethereum, bạn phải có máy tính của riêng mình với ít nhất 3GB RAM. Tuy nhiên, một số loại tiền điện tử không yêu cầu dung lượng RAM lớn. Vì vậy, bộ nhớ Ram phù hợp nhất sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Về chế độ bảo hành của các loại card đào coin

Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi chọn VGA khai thác là thời gian bảo hành. Nếu xảy ra sự cố, bạn phải tìm mua card từ nguồn uy tín để được bảo hành card. Thông thường, một địa chỉ có chế độ bảo hành tốt là đơn vị uy tín, được đông đảo khách hàng ưa chuộng, quan tâm và sử dụng.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Giới thiệu một vài card đào coin có tốc độ tốt nhất năm 2022

NVIDIA GeForce 3060 Ti

NVIDIA GeForce 3060 Ti là “con quái vật” của làng card đồ họa hiện nay. Các chuyên gia đều cho lá bài này số điểm tuyệt đối. Bạn chỉ cần nhìn vào những thông số cơ bản sau là biết chúng khủng cỡ nào:

  • Tốc độ băm: Tốc độ băm 60 MH/s
  • Bộ nhớ: Bộ nhớ video 8GB GDDR6
  • Công suất tiêu thụ: 200W
  • 4.864 nhân CUDA
  • Bộ xử lý đồ họa RTX 30
  • Giá tốt
Tốc độ đào coin của các loại card - NVIDIA GeForce 3060 Ti
Tốc độ đào coin của các loại card – NVIDIA GeForce 3060 Ti

Với những ưu điểm nổi bật như vậy, NVIDIA 3060 Ti rất phù hợp để chơi game và khai thác.

Tốc độ đào coin của các loại card – AMD Radeon RX 5700 XT

Nói đến tốc độ khai thác của những card đồ họa tốt nhất hiện nay, tất nhiên không thể không nhắc đến AMD Radeon RX 5700 XT. Đây là card đồ họa được phát triển dựa trên tiến trình 7nm. Mặc dù vậy, RX 5700 XT vẫn không phải là sản phẩm tốt nhất của AMD. Nhưng chúng là một lựa chọn tuyệt vời để đào coin

Tốc độ đào coin của các loại card - AMD Radeon RX 5700 XT
Tốc độ đào coin của các loại card – AMD Radeon RX 5700 XT

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật bạn nên biết về RX 5700 XT:

  • Tốc độ băm: 54 MH/s
  • Bộ nhớ: Bộ nhớ video 8GB GGDR6
  • Công suất tiêu thụ: 225W

Kết luận 

Trong bài viết hôm nay, CoinF0 đã cung cấp cho bạn tất cả các thông tin liên quan đến tốc độ đào coin của các loại card. Hi vọng các bạn có thêm những thông tin hữu ích về các loại card màn hình phục vụ cho nhu cầu đào coin của mình. Chúc bạn kiếm được nhiều tiền với loại card mà mình mong muốn.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay