Toàn tập Doge coin ông vua MEME coin hay trò đùa tỷ đô

Đăng ngày 07/10/2022

DOGE là một trong những loại tiền kỹ thuật số được sử dụng phổ biến trên thị trường tiền ảo hiện nay và ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Vậy bạn có biết Dogecoin là gì không? DOGE coin hoạt động như thế nào? Có nên mua Dogecoin không? Hãy cùng CoinF0 theo dõi những bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem bài viết: Dogecoin (DOGE) là gì

Dogecoin (DOGE) là gì?

Dogecoin (DOGE) là một loại tiền điện tử hay tiền kỹ thuật số được phát triển trên nền tảng Litecoin.

Doge coin (DOGE) là gì?

Đồng tiền ảo Dogecoin được tạo ra từ ý tưởng của meme “Doge”. Dogecoin được ra mắt trên thị trường tiền số vào ngày 8 tháng 12 năm 2013 và nó có tốc độ tạo tiền ban đầu nhanh hơn so với các loại tiền điện tử khác.

Vào cuối năm 2014, đã có gần 100 tỷ Dogecoin được lưu hành. Sau đó, 5,2 tỷ xu sẽ được sản xuất mỗi năm. Tính đến ngày 1 tháng 2 năm 2014, hơn 40 tỷ đồng tiền đã được khai thác.

Mặc dù Dogecoin có tương đối ít ứng dụng thương mại, nhưng đồng tiền này chủ yếu được sử dụng để kiếm tiền cho các cộng đồng trực tuyến sau khi đăng thông tin hữu ích hoặc thú vị.

Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng phi tập trung cho phép bạn dễ dàng gửi tiền trực tuyến. Dogecoin với ký hiệu DOGE ra mắt vào ngày 8 tháng 12 năm 2013, được xây dựng và phát triển trên nền tảng Litecoin. Lấy cảm hứng từ meme “Doge”, việc tạo ra tiền xu ban đầu của DOGE nhanh hơn so với các loại tiền kỹ thuật số khác. Khoảng 100 tỷ đồng tiền đã được lưu hành kể từ cuối năm 2014. Sau đó, 5,2 tỷ đồng tiền sẽ được sản xuất mỗi năm. Mặc dù Dogecoin hiện có ít ứng dụng thương mại, nhưng nó vẫn là một trong những đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số. Các tính năng của DOGE là:

+ Dogecoin dựa trên Litecoin, vì vậy bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật mới nào đối với Litecoin sẽ hoạt động với Dogecoin.

+ Dogecoin có giá trị thấp và chi phí giao dịch cực kỳ thấp và nhằm mục đích trở thành một loại tiền điện tử mà mọi người sử dụng thường xuyên, không phải là một đồng tiền đầu tư. Jackson Palmer – Người sáng lập Dogecoin đã tuyên bố rằng đây là một loại tiền kỹ thuật số chủ yếu được giao dịch dưới dạng tiền tệ chứ không phải được mua như một khoản đầu tư.

Vì vậy Dogecoin đã trở thành đồng xu được ưa chuộng nhất để hướng dẫn mọi người thông qua internet, tạo ra một cộng đồng lớn mạnh như bitcoin, nhằm mục đích trở thành một “tiền tệ internet”.

 

Điểm nổi bật của Dogecoin

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của đồng DOGE:

 • Không giới hạn số lượng: Anh em cấu hình máy tính ít hơn có thể cài phần mềm và đào DOGE. Nói cách khác, tỷ lệ lạm phát của Dogecoin (DOGE) ngày càng cao.

 • Cấu trúc đơn giản: Dogecoin (DOGE) được Litecoin xây dựng của Litecoin. Mục đích của nó là để phân cấp tiền. Không có mục đích phức tạp khác.

 • Dogecoin (DOGE) dựa trên thuật toán Scrypt của Litecoin: nhưng nó ở mức 1 phút mỗi khối thay vì 2,5 phút cho mỗi khối của Litecoin.

 • Khai thác: Do cấu trúc đơn giản của thuật toán (Scrypt Proof of Work), khai thác DOGE không yêu cầu sử dụng máy tính có cấu hình cao như ASIC, nhưng DOGE có thể được khai thác bằng máy tính cá nhân. Ban đầu, phần thưởng dành cho thợ đào là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, đến năm 2015, phần thưởng này đã được thay đổi thành 10.000 DOGE cho mỗi khối được khai thác.

điểm nổi bật của dogecoin

 

Thông tin DOGE coin

 • Name Token: Dogecoin

 • Ticker: DOGE.

 • Blockchain: Litecoin.

 • Tổng cung: Unlimited.

 • Cung lưu thông: 119,183,347,533 DOGE

Tokenomics của DOGE Token

Updating……..

Lịch trả DOGE coin

Updating…

Cách sở hữu DOGE coin

Bạn có thể sở hữu đồng tiền ảo Dogecoin này theo một số cách. Cụ thể bao gồm:

 • Mua Dogecoin trực tiếp trên các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín như:

 1. Sàn giao dịch Binance

 2. Sàn giao dịch FTX

 3. Sàn giao dịch Kucoin

 4. Sàn giao dịch Remitano

 5. Sàn giao dịch Huobi

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Team dev của Dogecoin

Partners Investors backer của Dogecoin

Nhóm phát triển DOGE ban đầu là Jackson Palmer và Billy. Họ đều tích cực tham gia vào công việc tạo ra loại tiền ảo này. Tuy nhiên, cái tên Shibetoshi Nakamoto phổ biến hơn. Ngoài ra Max Keller, Patrick Lodder và Ros Nicoll. Các thành viên của nhóm, họ hầu hết là tình nguyện viên.

Partners Investors backer của Doge coin

 

Roadmap dự án Dogecoin

DOGE đã không thể cung cấp bất kỳ bản cập nhật nào trong 2 năm qua, nhưng giá của nó đang tăng lên

 

Dự án tương tự Dogecoin

Các đối thủ cạnh tranh của Doge coin bao gồm tất cả các loại tiền điện tử chính như Bitcoin, Ethereum và Ripple. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Dogecoin không được tạo ra với mục đích trở thành đồng tiền có giá trị nhất trên thị trường.

Lý do mà những người sáng tạo đặc biệt muốn giá trị của đồng tiền này ở mức thấp là nó có thể dễ dàng được sử dụng để đầu tư số tiền nhỏ trực tuyến cho tất cả mọi người.

Tiềm năng của Dogecoin

Doge coin hoàn toàn có thể sinh lời trong thời gian ngắn, vì nó có tính biến động nên nhà đầu tư có thể trở thành Swing-trader, day-trader và kiếm lợi nhuận theo biến động giá. Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được các động thái của Dogecoin, từ biến động giá cho đến cảnh báo về sự sụt giảm sắp xảy ra. Sự ủng hộ đông đảo từ người hâm mộ cũng đã giúp Dogecoin có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường tiền điện tử.

Cộng đồng Doge coin đã tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa như gây quỹ, tài trợ cho một số chương trình, … Mặc dù Doge coin chỉ là một loại tiền giải trí nhưng điều này khiến nhiều nhà đầu tư yêu thích Dogecoin, vì anh ta thấy rằng nó sẽ dẫn đến một cái gì đó tích cực. Doge luôn có sẵn và giá của nó tăng cao vì doge có thể được khai thác vô thời hạn và nguồn cung quá lớn nên bất kỳ cá nhân nào muốn mua đều có thể thực hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử. Nhiều sàn giao dịch đã niêm yết Dogecoin và các nhà môi giới tiền điện tử phổ biến như: eToro, Gemini, Coinbase, v.v. Điều này làm cho Dogecoin dễ tiếp cận hơn với nhiều người hơn và có cơ hội định giá cao hơn.

 

Kết luận

Việc quyết định đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào chứ không riêng gì tiền ảo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là ý kiến ​​và nhận định chủ quan của mỗi nhà đầu tư. Trong thị trường tiền điện tử, các quyết định đầu tư là về may rủi và chấp nhận rủi ro.

Thị trường này có đặc điểm là biến động hàng ngày, hàng giờ cho phép bạn dễ dàng kiếm được lợi nhuận khổng lồ và cũng dễ dàng lấy đi tất cả tiền của bạn. Do đó, không ai có thể chắc chắn có nên đầu tư hay không. Nhưng chúng tôi sẽ phân tích Dogecoin là gì từ các thông tin và đưa ra một số khía cạnh quan trọng về bản chất của coin để mọi người tự quyết định.

 • DOGE là một meme coin vì Dogecoin ngày nay hiếm khi được sử dụng để giao dịch và thanh toán, nhưng chúng trở thành phần thưởng cho những ai có nội dung chất lượng và hấp dẫn trên mạng xã hội.

 • Đây là loại coin không có giới hạn nguồn cung, vì 5,2 tỷ coin sẽ được tung ra mỗi năm, đây là một con số không hề nhỏ. Vì vậy, về lâu dài, giá trị của đồng coin này chắc chắn sẽ có những vấn đề khiến các nhà đầu tư cân nhắc việc tích trữ DOGE.

 • Để trở thành một loại tiền tệ có thể thanh toán và giao dịch, DOGE coin cho đến nay vẫn chưa được các tổ chức lớn chấp thuận.

Với những phân tích trên của CoinF0, các nhà đầu tư phải tự quyết định có nên đầu tư vào Dogecoin hay không.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay