Tiền điện tử là ”nhân vật chính” trong hệ sinh thái UAE 

Đăng ngày 21/01/2023
Bộ trưởng ngoại thương của UAE Thani Al-Zeyoudi lưu ý đất nước đã thu hút nhiều tài năng từ tiền điện tử, nên cần quy định chính xác để hỗ trợ tăng trưởng.
Bộ trưởng Ngoại thương của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Thani Al-Zeyoudi cho biết tiền điện tử sẽ đóng một “vai trò quan trọng” trong thương mại toàn cầu của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
Nói chuyện với Bloomberg vào ngày 20 tháng 1 tại Davos Thụy Sĩ – nơi các nhà lãnh đạo thế giới hiện đang tập trung cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2023 – Al-Zeyoudi đã cung cấp một loạt thông tin cập nhật về các chính sách và quan hệ đối tác thương mại của UAE cho đến năm 2023.
Bộ trưởng Thani Al-Zeyoudi: Bloomberg
Nhận xét về lĩnh vực tiền điện tử, Bộ trưởng tuyên bố rằng “tiền điện tử sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với thương mại của UAE trong tương lai,” khi ông vạch ra rằng “điều quan trọng nhất là chúng tôi đảm bảo quản trị toàn cầu khi nói đến tiền điện tử và các công ty tiền điện tử.”
Al-Zeyoudi tiếp tục đề xuất rằng khi UAE làm việc theo chế độ quản lý tiền điện tử của mình, trọng tâm sẽ là biến quốc gia vùng Vịnh trở thành một trung tâm với các chính sách thân thiện với tiền điện tử cũng có đủ biện pháp bảo vệ:
“Chúng tôi bắt đầu thu hút một số công ty đến đất nước này với mục đích chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng hệ thống quản trị và pháp lý phù hợp, những điều cần thiết.”
Nhận xét từ Al-Zeyoudi được đưa ra chỉ một tuần sau khi Nội các UAE đưa ra quy định mới về cơ bản đảm bảo rằng các thực thể tham gia vào hoạt động tiền điện tử phải có giấy phép và sự chấp thuận từ Cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA).
Nếu các công ty không làm như vậy, họ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 2,7 triệu đô la theo luật mới. Động thái này bổ sung vào “Nguyên tắc hướng dẫn” cho quy định và giám sát tài sản kỹ thuật số đã được xuất bản bởi cơ quan quản lý tài chính của khu kinh tế tự do thị trường toàn cầu của Abu Dhabi vào tháng 9.
Các nguyên tắc phác thảo lập trường thân thiện đối với tiền điện tử đồng thời cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về Chống rửa tiền (AML), chống tài trợ cho khủng bố (CFT) và hỗ trợ các biện pháp trừng phạt tài chính.
Bộ trưởng nhà nước về trí tuệ nhân tạo và kinh tế kỹ thuật số của UAE, Omar Sultan Al Olama cũng đã xuất hiện tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới như một phần của hội thảo tập trung vào tiền điện tử vào ngày 19 tháng 1.
Al Olama lưu ý rằng mặc dù sự thất bại của FTX là mối quan tâm lớn, nhưng UAE vẫn muốn trở thành một trung tâm bất chấp toàn bộ thử thách.
Ông nói: “Các công ty tiền điện tử  coi UAE là nhà chắc chắn là một điều tích cực”.
Bộ trưởng cũng tránh xa UAE khỏi những khẳng định rằng các thành phố của họ như Dubai có xu hướng trở thành điểm chính để những nhân vật tiền điện tử bị thất sủng chạy trốn đến, lập luận rằng “những kẻ xấu không có quốc tịch và không có điểm đến”.
Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng các chính phủ cần phải làm việc cùng nhau để ngăn chặn những kẻ xấu trốn ra nước ngoài.
“Bạn sẽ thấy chúng ở khắp mọi nơi. Bạn sẽ thấy họ ở Bahamas, bạn sẽ thấy họ ở New York, London, và những gì chúng ta cần làm với tư cách là các chính phủ là hợp tác với nhau, với cả ngành công nghiệp, để đảm bảo rằng nếu ai đó làm sai điều gì đó thì anh ta không thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác,” anh nói.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay