Three Arrow Capital là gì? Xu hướng đầu tư của Three Arrows Capital

Đăng ngày 15/01/2023

Three Arrows Capital (3AC) từ lâu đã là một cái tên nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử. Hiện quỹ không có khả năng trả nợ do thua lỗ và đứng trước nguy cơ phá sản. Hãy cùng CoinF0 tìm hiểu về Three Arrow Capital là gì và danh mục đầu tư của quỹ qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: Three Arrow Capital là gì

Three Arrow Capital là gì?

Three Arrows Capital (3AC) là một quỹ đầu tư mạo hiểm dạng hedge fund, được thành lập vào năm 2012.

Ban đầu, Three Arrows Capital Fund không phải là quỹ đầu tư vào thị trường tiền điện tử, mà là quỹ phòng hộ ngoại tệ (Forex) và các tài sản khác, tìm kiếm cơ hội kinh doanh chênh lệch giá trên thị trường ngoại hối hoặc các sàn giao dịch phái sinh để kiếm lợi nhuận.

Chiến lược đầu tư của 3AC nhắm vào các thị trường tài sản mới nổi, đặc biệt là các thị trường giao dịch tài sản xuyên biên giới.

Kyle Davis cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông tin tưởng vào tiềm năng của thị trường tài chính xuyên biên giới, nơi có thể giao dịch các loại tài sản mới, các loại tài sản khác nhau và được giao dịch bởi mọi người trên khắp thế giới. Anh ấy nghĩ rằng Three Arrows có thể kiếm được lợi nhuận từ sự sẵn có của những tài sản này vì chúng sẽ phát triển nhanh chóng.

Three Arrow Capital là gì
Three Arrow Capital là gì

Vào năm 2013, họ bắt đầu chú ý đến thị trường mã hóa và trở thành quỹ phòng hộ trên thị trường, với hy vọng kiếm được lợi nhuận thông qua các giao dịch chênh lệch giá. Dần dần, họ không chỉ tìm kiếm chênh lệch giá mà còn tham gia đầu tư dài hạn và đầu tư vào các dự án sớm trên thị trường.

Đội ngũ của Three Arrows Capital

Three Arrows Capital được thành lập bởi Su Zhu và Kyle Davies.

Su Zhu 

Su Zhu học tại Đại học Columbia ở New York. Sau đó, anh bắt đầu làm thương nhân trong gần 3 năm. Năm 2009, Su Zhu bắt đầu làm giao dịch viên tại Flow Traders trong hơn 2 năm, 9 tháng sau, anh chuyển đến tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất Đức Deutsche Bank với tư cách là giao dịch viên.

Sau đó, ông từ chức và đồng sáng lập Three Arrows Capital với Kyle Davis, giữ chức vụ CEO/CIO của 3AC trong gần 10 năm. Ngoài ra, Su Zhu còn là người đồng sáng lập Sensus Markets.

Đội ngũ của Three Arrows Capital - Su Zhu và Kyle Davies
Đội ngũ của Three Arrows Capital – Su Zhu và Kyle Davies

Kyle Davies

Kyle Davis, cũng từng học tại Đại học Columbia ở thành phố New York, nói được 4 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nhật, Thái.

Tháng 9 năm 2009, anh bắt đầu làm giao dịch viên tại Credit Suisse. Sau khi làm việc ở đây gần 3 năm, Davis nhận ra tiềm năng của việc đầu tư vào các thị trường tài sản xuyên biên giới như tiền tệ và hàng hóa, cũng như các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá do sự phân mảnh giữa các khu vực khác nhau trên thế giới mang lại. Davis và Su Zhu đã thành lập Three Arrows Capital.

Các dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của quỹ 3AC 

  • Solana: Mạng lưới chuỗi khối với tốc độ giao dịch nhanh và công nghệ hiện đại.
  • Avalanche: Mạng lưới chuỗi khối với công nghệ vượt trội, bao gồm 3 chuỗi khác nhau là X Chain, PCChain…
  • Polkadot: Blockchain lớp 1 với các cơ chế mới cho các dự án phát triển Web 3.
  • Axie Infinity: Trò chơi chuỗi khối sẽ chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ và thịnh vượng vào năm 2021.
  • Avocado Guild: Trò chơi Project Guild trên Solana.
  • StarkWare: Một dự án blockchain lớp 2 giúp hỗ trợ khả năng mở rộng của mạng Ethereum.
  • Solice: Dự án Metaverse trên mạng Solana, mục tiêu là xây dựng một thế giới ảo Metaverse.
  • Nyan Heroes: Một dự án trò chơi blockchain hiếm hoi trong danh mục đầu tư của 3AC.
Các dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của quỹ 3AC 
Các dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của quỹ 3AC

Xu hướng đầu tư của Three Arrows Capital

Trong năm 2021, 3AC sẽ không còn tập trung đầu tư vào các dự án hạ tầng và Layer 1 và các dự án trên Ethereum như trước đây mà sẽ đầu tư nhiều hơn vào các dự án trên các nền tảng khác bao gồm: Gaming, DeFi và các hệ sinh thái khác như Cardano, BSC, Solana.

Đặc biệt, 3AC có nhiều thương vụ đầu tư vào nhiều dự án Layer mới nổi như Solana, Polkadot, Avalanche. Và đây là những dự án phát triển tuyệt vời cho năm 2021.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Nhận định về Three Arrow Capital

Quỹ 3AC có định hướng đầu tư rõ ràng và triết lý đầu tư của họ bao gồm: Quỹ đầu tư vào các dự án với khái niệm “Go ratio or go zero” – “một hoặc ít hơn”, và không phát hành mã thông báo trước để ảnh hưởng đến dự án.

3AC Foundation từng tập trung chủ yếu vào các dự án dựa trên Ethereum (17/22 dự án). Đến giữa năm 2021, quỹ đã đầu tư mạnh vào các mạng khác như Avalanche, Solana, BSC, v.v. trong nhiều lĩnh vực như DeFi, Oracle, Cơ sở hạ tầng, Game…

Nhận định về Three Arrow Capital
Nhận định về Three Arrow Capital

Hiện tại, Quỹ 3AC đang phải đối mặt với một lượng lớn thông tin không có khả năng trả các khoản nợ mà tổ chức đã vay, và đứng trước nguy cơ phá sản. Chúng ta cần quan tâm đến vụ việc này và rút ra bài học cho quá trình đầu tư sau này

Tổng kết

Bài viết của CoinF0 trên đây đã tổng hợp các thông tin liên quan của Three Arrows Capital là gì và các dự án mà quỹ đầu tư. Có thể thấy, các dự án mà quỹ này đầu tư đều là những dự án lớn, lợi nhuận thu về trong năm qua rất cao.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay